Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 6)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 46)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 35)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 33)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 47)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 46)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 51)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 46)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 54)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 46)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 4423: XIN ƠN ĐỨC TIN

Tuesday, November 3, 20205:48 PM(View: 88)
cuiCN 4423: XIN ƠN ĐỨC TIN
 
Hôm nay có cô bạn trẻ gọi lại cho tôi và báo tin vui là:
 
Người con trai 14 tuổi của cô mất đức tin nơi Chúa và lại hay có lý luận của kẻ vô thần nhưng nay đã thay đổi.
 
Sau khi gặp một số linh mục và nhận nhiều lời khuyên. Sau khi xưng tội thì cháu bằng lòng đi dự Thánh Lễ với gia đình. Cháu cũng chịu đọc kinh buổi tối với gia đình.
 
Ngày Lễ Các Thánh, 1/11/2020, cháu đi Lễ với gia đình. Ở giữa Thánh Lễ, cháu tình cờ nhìn qua tượng Đức Mẹ Maria thì thấy tượng Mẹ quay hẳn về phía cháu và mỉm cười với cháu. Cháu giật mình là lên: "A! A!"
 
Đây là lần thứ ba mà cháu nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra trong cuộc đời. "Chạy trời không khỏi nắng". Cho dù cháu chưa có đức tin nhưng cháu đã được Đức Mẹ yêu thương cách đặc biệt.
 
Trong bài giảng hôm ấy, cha Nguyễn Thanh Sơn nói rằng trong cuộc đời của ta luôn có 3 ly nước. Một ly đầy nước, một ly vơi nước và một ly bị bể nát. Không phải ai cũng may mắn có được một ly nước đầy. Vậy hãy vui lòng chấp nhận khi có một ly nước vơi, còn hơn là nhận một cái ly bể nát.
 
Đức tin không gượng ép được. Nhưng hãy vững tin và bền tâm. Hãy cầu nguyện liên lỉ, cầu nguyện với lòng thành và đức tin sắt son. Hãy nhờ nhiều người cầu nguyện cho. Hãy xin Lễ cầu cho con cháu. Xin Lễ lúc còn sống thì có ơn ích rất nhiều cho con cháu. 

"Một Thánh Lễ khi còn sống có ích lợi cho chúng ta hơn một ngàn Thánh Lễ khi đã qua đời." (Thánh Ansenmo)
 
Mẹ của cháu là một người luôn giúp đỡ Giáo Hội Mẹ Việt Nam và Giáo Hội Mỹ. Cô luôn xin lễ cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục. Cô cũng biết xin các linh hồn cầu nguyện cho gia đình cô. Cô luôn giúp đỡ các chương trình phát thanh và các mục vụ truyền thông của Chúa. Cô thương người túng bấn và cô đơn.
 
Vì thế, chắc chắn là Chúa không bao giờ bỏ rơi con cái của cô. Xin Chúa thương xót gia đình cô và đặc biệt là cháu trai. Có thể cháu được ơn trở lại và làm nhiều điều đáng ngạc nhiên trong tương lai. Xin Chúa ban ơn Thiên Triệu cho cháu vì cháu rất thông minh và giỏi lý luận. Tạ ơn Chúa! Amen.
 
Kim Hà, 3/11/2020