Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 3)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 13)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

CN 4421: CÁC NỮ TU GIÀ VÀ CÁC CHA GIÀ CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Saturday, October 31, 202010:20 PM(View: 373)

bibleCN 4421: CÁC NỮ TU GIÀ VÀ CÁC CHA GIÀ CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Chiều hôm qua, 30/10/2020, Sr. Thanh Loan thuộc Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu gửi video cho tôi xem và báo tin là quý Sr tổ chức ăn mừng vì gđ tôi gửi biếu quý Sr một số tiền để ăn mừng vào dịp Lễ Các Thánh và Lễ Kính Các Thánh Dòng Anh Em Thuyết Giáo Đa Minh.

Nhân dịp ấy, Sr Loan cũng cho tôi được nhìn thấy một số quý Sr già hưu qua video:

-Sr Ngoan, 87 tuổi, bị bịnh gút (gout) khoảng 14 năm. Tay chân bà co rút lại và làm cho bà đau đớn từng giây từng phút. Bà không thể cử động được.

Chân tay bà không duỗi ra được. Tuy nhiên bà vẫn tươi tỉnh nói chuyện. Mọi sự bà phải nhờ các sơ khác chăm sóc cho.


-Còn Sr. Côi thì già và không đi được, bà lúc quên lúc nhớ, trí nhớ lẫn lộn. Nhưng bà luôn ngồi xe lăn để tham dự Thánh Lễ và các giờ kinh nguyện. Nét mặt bà vẫn tươi tỉnh, trông thật là dễ mến.


-Có những sơ già khác không ăn uống như bình thường được mà phải ăn cháo với trứng gà. Có sơ già yếu quá phải có người khác đút cơm cho.


Sau đó, tôi được nói chuyện với Sr. Phó Bề Trên Mừng. Bà vui vẻ và ăn nói lưu loát.


Hiện nay quý Sơ Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu đang cần xây một nhà để cho các sơ già có nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Quý Sơ cũng cần thêm giường chiếu và chăn màn.

Nếu quý vị muốn giúp thì xin liên lạc với:

1. Sr. Thanh Loan, email: mariloan2003@yahoo.co.uk.

2. Email của Bề Trên Tổng Quyền: ceciliatrantuyet@gmail.com

3. Sr. già Phạm Thị Mẫu,
Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu. Xuân Ngọc, Xuân Trường. Nam Định.
Tel: 0974 468 166


Lúc nào nhìn thấy quý cha già hưu và quý sơ già hưu thì lòng tôi luôn xúc động.Các cha già ở nhà hưu thì rất tội nghiệp vì không có người chăm sóc. Vì thế vợ chồng chúng tôi luôn quý mến quý cha già và thường hay gửi tiền về một cha già để ngài giúp các cha già khác nơi nhà hưu.

Dù sao các cha cũng cần được an ủi, nâng đỡ và được người khác chăm sóc và biết ơn. Các cha cả một đời hy sinh mà chẳng được tri ân cho đủ. Xin Chúa thương bù đắp cho quý cha.


Hôm nay, chúng ta thành kính tưởng nhớ các anh chị em diễm phúc trong Gia đình Đa Minh, đã ra đi trước chúng ta. Họ để lại gương sáng trong nếp sống, tình thân ái, sự hiệp thông, và sự phù trợ bằng lời chuyển cầu. Chúng ta hăng say noi gương các vị để được vững vàng trong ơn gọi theo chân Chúa Ki-tô (Xc. HP số 67, III).

Xin Chúa thương chúc phúc cho quý cha và quý Sơ để cuộc đời xế chiều của các ngài được có người chăm sóc và an ủi sau một đời tận tuỵ phục vụ.


Kim Hà, 31/10/2020