Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 15)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 53)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 40)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 38)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 57)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 58)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 60)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 49)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 4421: CÁC NỮ TU GIÀ VÀ CÁC CHA GIÀ CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Saturday, October 31, 202010:20 PM(View: 120)

bibleCN 4421: CÁC NỮ TU GIÀ VÀ CÁC CHA GIÀ CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Chiều hôm qua, 30/10/2020, Sr. Thanh Loan thuộc Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu gửi video cho tôi xem và báo tin là quý Sr tổ chức ăn mừng vì gđ tôi gửi biếu quý Sr một số tiền để ăn mừng vào dịp Lễ Các Thánh và Lễ Kính Các Thánh Dòng Anh Em Thuyết Giáo Đa Minh.

Nhân dịp ấy, Sr Loan cũng cho tôi được nhìn thấy một số quý Sr già hưu qua video:

-Sr Ngoan, 87 tuổi, bị bịnh gút (gout) khoảng 14 năm. Tay chân bà co rút lại và làm cho bà đau đớn từng giây từng phút. Bà không thể cử động được.

Chân tay bà không duỗi ra được. Tuy nhiên bà vẫn tươi tỉnh nói chuyện. Mọi sự bà phải nhờ các sơ khác chăm sóc cho.


-Còn Sr. Côi thì già và không đi được, bà lúc quên lúc nhớ, trí nhớ lẫn lộn. Nhưng bà luôn ngồi xe lăn để tham dự Thánh Lễ và các giờ kinh nguyện. Nét mặt bà vẫn tươi tỉnh, trông thật là dễ mến.


-Có những sơ già khác không ăn uống như bình thường được mà phải ăn cháo với trứng gà. Có sơ già yếu quá phải có người khác đút cơm cho.


Sau đó, tôi được nói chuyện với Sr. Phó Bề Trên Mừng. Bà vui vẻ và ăn nói lưu loát.


Hiện nay quý Sơ Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu đang cần xây một nhà để cho các sơ già có nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Quý Sơ cũng cần thêm giường chiếu và chăn màn.

Nếu quý vị muốn giúp thì xin liên lạc với:

1. Sr. Thanh Loan, email: mariloan2003@yahoo.co.uk.

2. Email của Bề Trên Tổng Quyền: ceciliatrantuyet@gmail.com

3. Sr. già Phạm Thị Mẫu,
Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu. Xuân Ngọc, Xuân Trường. Nam Định.
Tel: 0974 468 166


Lúc nào nhìn thấy quý cha già hưu và quý sơ già hưu thì lòng tôi luôn xúc động.Các cha già ở nhà hưu thì rất tội nghiệp vì không có người chăm sóc. Vì thế vợ chồng chúng tôi luôn quý mến quý cha già và thường hay gửi tiền về một cha già để ngài giúp các cha già khác nơi nhà hưu.

Dù sao các cha cũng cần được an ủi, nâng đỡ và được người khác chăm sóc và biết ơn. Các cha cả một đời hy sinh mà chẳng được tri ân cho đủ. Xin Chúa thương bù đắp cho quý cha.


Hôm nay, chúng ta thành kính tưởng nhớ các anh chị em diễm phúc trong Gia đình Đa Minh, đã ra đi trước chúng ta. Họ để lại gương sáng trong nếp sống, tình thân ái, sự hiệp thông, và sự phù trợ bằng lời chuyển cầu. Chúng ta hăng say noi gương các vị để được vững vàng trong ơn gọi theo chân Chúa Ki-tô (Xc. HP số 67, III).

Xin Chúa thương chúc phúc cho quý cha và quý Sơ để cuộc đời xế chiều của các ngài được có người chăm sóc và an ủi sau một đời tận tuỵ phục vụ.


Kim Hà, 31/10/2020