Monday, December 6, 20213:08 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tỏ lộ rằng: "Các con hãy làm những điều này và Chúa sẽ không từ chối các con."
Monday, December 6, 202110:42 AM(View: 14)
Nguồn: the blast.com Ngày Thứ Năm 2/12/2021 vừa qua, có một người thợ sửa ống nước đến sửa chữa cầu tiêu cho một nhà thờ lớn tên Lakewood Church ở thành phố Houston, thuộc tiểu bang Texas.
Sunday, December 5, 20217:57 AM(View: 30)
Theo một bản nghiên cứu được đăng trong Bản Tin Newsmax thì tại Hoa Kỳ cứ trong 44 trẻ em thì có 1 em bị bịnh Tự Kỷ. Bịnh Tự Kỷ (Autism) bây giờ xẩy ra thường xuyên tại Mỹ vì theo một nguồn tin của chính phủ Mỹ cho thấy thì tại Hoa Kỳ thì ở lứa tuổi từ 8 tuổi trở đi thì trong 44 trẻ em thì có 1 trẻ bi bịnh Tự Kỷ.
Saturday, December 4, 20212:27 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Thông điệp của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje ngày 25/7/2020: “Các con thân mến, trong thời đại bất an này, thời mà ma quỷ đang gặt hái các linh hồn về cho chúng, Mẹ đang kêu gọi các con hãy kiên trì cầu nguyện để rồi qua lời cầu nguyện, các con khám phá ra...
Saturday, December 4, 20211:30 PM(View: 35)
Muốn được Chúa chúc phúc thì hãy làm những điều sau đây: 1. Tin tưởng nơi Chúa Giê su và 10 điều răn của Ngài. 2. Siêng năng nhận lãnh các Bí Tích Thánh của Chúa 3. Sống một cuộc đời trong ân sủng, ăn chay và cầu nguyện liên lỉ. 4. Quyền năng của Chúa Giê su Phục Sinh rất lớn lao và vĩ đại. 5. Nhưng chúng ta có thể bị kẻ khác nguyền rủa.
Saturday, December 4, 202112:04 PM(View: 28)
Sáng nay Thứ Bẩy Đầu Tháng 12, 2021, cha chính xứ là LM Giuse Trần Cao Thượng chia sẻ trong Thánh Lễ rằng:
Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 66)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 49)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 45)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 54)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.

Ngày 21 tháng 10, Chân phước Phê-rô Cát-ten-lô, Linh mục (+1445)

Tuesday, October 20, 20208:52 PM(View: 264)

21-10sNgày 21 tháng 10, Chân phước Phê-rô Cát-ten-lô, Linh mục (+1445)

Chân phước Phê-rô sinh tại Om-bơ-ri-ê khoảng năm 1390, tại thành Cát-ten-lô. Đây cũng chính là thời điểm cuộc Đại Ly giáo đang diễn biến. Người được trao tu phục Dòng Đa Minh năm 15 tuổi tại một tu viện nơi quê nhà. Được gởi đến Co-tô-nê để thụ giáo chân phước Lô-ren-xô Ri-páp-ra-ta, tại đây, người trở nên thân thiện với thánh An-tô-ni-nô và chân phước An-giê-li-cô. Co-tô-nê là một trong những tu viện lớn có nề nếp và kỷ cương, đã hưởng ứng công cuộc cải tổ do cha Rây-mun-đô Ca-pua khởi xướng. Chính tại tu viện này, người được trao tác vụ linh mục và sống tại đây cho đến mãn đời.

Cha Phê-rô liên kết một cách phi thường việc luyện tập các nhân đức phú bẩm với hoạt động tông đồ. Mặc cho nguồn gốc quí tộc của gia đình và uy tín người có ảnh hưởng trong thành phố, người vẫn chỉ mong lãnh nhận những công việc thường hèn của tu viện : đi quyên góp ở từng gia đình, phục vụ những người nghèo khổ, săn sóc và ủi an các bệnh nhân.

Cha dẫn đưa nhiều tội nhân lòng dạ chai đá trở về với Chúa. Vào thời kỳ này, những quan niệm về sự chết và hình bóng của nó luôn ám ảnh tâm trí con người. Được biết, cha Phê-rô hăng say rao giảng về chủ đề này với một cái sọ trong tay… Lời cầu nguyện trong thánh lễ kính người hàm ý từ một giai thoại như sau : Một thanh niên chơi bời lêu lổng, thình lình được cha Phê-rô khuyên bảo là hãy dọn mình chuẩn bị chết, anh ta ăn năn trở lại và chết ít lâu sau đó. Lời cầu nguyện được diễn tả như sau : “Lạy Thiên Chúa, Ngài đã mặc khải cho các tín hữu của Ngài biết rằng:

"Nnếu họ năng suy gẫm về ngày sau hết của đời mình thì họ có thể xa lánh các dịp tội.’ Nhờ lời chuyển cầu và gương lành của chân phước Phê-rô, xin cho chúng con hằng ngày biết suy gẫm về cái chết, hầu tránh được hình phạt của sự chết đời đời. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con, Người hằng sống và hiển trị với Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. A-men”.

Lời nguyện : Lạy Thiên Chúa là Đấng rất mực yêu thương, Chúa hằng kêu gọi dân Chúa luôn nhớ đến ngày chung thẩm. Qua lời cầu nguyện và gương sáng của chân phước Phê-rô, xin cho chúng con biết hướng lòng trí về sự chết nhờ đó chúng con cảm nghiệm được sự đau khổ do tội lỗi, ngõ hầu chúng được chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa muôn đời. Chúng con cầu xin...