Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 5)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

Dấu lạ đời tôi (12.10.2020 – Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên) Lời Chúa: Lc 11,29-32

Monday, October 12, 20206:52 AM(View: 726)

12-10Dấu lạ đời tôi
(12.10.2020 – Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên)
Lời Chúa: Lc 11,29-32
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

29 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Dấu lạ đời tôi

1. Ghi nhớ:

“Quả Thật, ông Gio-na đã là một dấu lạ cho thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy” (Lc 11, 30)

2. Suy niệm:

Họ đã xin Chúa Giêsu dấu lạ, vì họ quan niệm dấu lạ như những kỳ công Thiên Chúa đã làm thời xuất hành và thời ngôn sứ Ê-li-a. Chúa Giê đã từ chối, không làm những dấu lạ ấy, vì chính những dấu lạ tuyệt hảo nơi bản thân Người, qua lời rao giảng của Người và tất cả những dấu lạ cho thấy một dấu chỉ duy nhất, đó là: chính con người và hành động của Chúa Giêsu.

Ông Gio-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê, ông đã loan báo cuộc phán xét và kêu gọi dân chúng sám hối, nên từ già đến trẻ từ người đến súc vật đều an chay sám hối xin ơn tha thứ của Thiên Chúa. Đấng cao cả hơn Gio-na đã hy sinh tính mạng mình vì nhân loại, chính Người mới là dấu lạ tuyệt hảo bằng chính bản thân Người qua lời rao giảng của việc loan báo Tin Mừng.

Ngẫm xem cuộc đời tôi biết bao dấu lạ, Chúa vẫn đồng hành và tiếp tục cùng tôi đi qua muôn nẻo đường chông gai nguy khốn, nhưng tôi vẫn đam mê mù quáng trong giàu sang, danh vọng, tội lỗi, tôi vẫn bước đi hoan hỷ, tự mãn trong kiêu căng tự phụ và có khi tâm hồn băng lạnh, trơ trơ như đá hay khất lần với Chúa rằng chưa muộn đâu… Tôi vẫn còn trẻ, vẫn còn sức lực, vẫn dư thời gian để hối lỗi, hãy chờ một ngày nào đó tôi sẽ sám hối. Khi bình minh ló dạng, hay buổi chiều tà… tôi được cùng với mọi người trong gia đình vui sống an bình hạnh phúc, đôi lúc khổ đau, rồi thậm chí gặp kẻ thù mặc dù tôi không thể tha thứ, hay gặp mọi điều xảy đến bất ngờ, đó cũng là dấu lạ Ngài gởi hay ban cho tôi, tôi phải minh định suy nghĩ đâu là Thánh ý Thiên Chúa.

Cuộc sống trần gian là chặng đường dài, đến khi tuổi đã về chiều, tuổi 60 năm… 65 năm… 70 năm… tôi bàng hoàng giật mình tỉnh mộng, đời người trôi qua quá nhanh: “số ngày đời con người nhiều lắm là một trăm năm” (Hc 17,9). Hồng ân Chúa tuôn đổ xuống trên tôi từng giờ, từng ngày biết bao ơn lành của Ngài, lòng tham sân si đã che lấp tôi, quên đi biết bao lỗi phạm, nên không nhận ra ơn Chúa, dấu lạ đời tôi, đến lúc chuẩn bị lìa trần thì đã muộn…

Trong tâm tình sám hối dẫn đưa tôi đi tìm ý Chúa, đi tìm dấu lạ đời tôi, vậy tôi hãy can đảm đổi mới đời tôi là đoạn tuyệt với con đường tội lỗi, đoạn tuyệt bao sự giả dối, đoạn tuyệt cái tôi sân si tự mãn, đem thiện chí với nỗ lực trong sự sám hối để đi tìm hạnh phúc viên mãn trong sự khoan hồng, ơn tha thứ của Thiên Chúa:

“Lòng lân tuất của Đức Chúa cao cả dường bao,

ơn tha thứ dành cho kẻ trở lại với Người lớn lao biết mấy” (Hc 17,29).

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa! Xin biến đổi tâm hồn, lòng trí thân xác chúng con, với bao nỗ lực của sự sám hối khiêm cung này, hầu mong Người ban ơn tha thứ và chúc lành cho mọi người trên bước đường lữ thứ trần gian. Amen.

M. Liên