Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 26)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 148)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 105)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 98)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 109)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 172)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 98)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 114)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4402: XIN CHÚA BẺ GẪY SỰ DỮ TRONG GIA TỘC

Saturday, October 3, 20204:36 PM(View: 209)

CHAZOSOCN 4402: XIN CHÚA BẺ GẪY SỰ DỮ TRONG GIA TỘC

Nguồn: Catholic Answers and Prayers

Một người phụ nữ kể:

"Xin cả nhà vui lòng cầu nguyện cho đại gia đình của tôi để xin Chúa bẻ gẫy những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên dòng tộc chúng tôi, nhất là xin Chúa bẻ gẫy lời nguyền rủa bị lạm dụng tình dục. Đại gia đình tôi có 3 thế hệ bị quấy rầy tình dục. 

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy tất cả những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đã đặt trong đại gia đình ta, đặc biệt là lời nguyền rủa bị lạm dụng tình dục.

Tôi bị ông ngoại ghẻ quấy rầy tình dục từ khi mới 5 tuổi. Con gái tôi là T. bị chú của cháu rờ mó lúc 8, 9 tuổi. Nay đến hai cháu ngoại gái của tôi, là con của T. cũng đã bị người bạn trai của bà giữ trẻ quấy rầy tình dục.

Tôi mới vừa biết tin buồn này từ con gái tôi vào buổi sáng nay. Trái tim tôi đau đớn không nguôi. Xin mọi người vui lòng giúp gia đình tôi bằng lời cầu nguyện sốt sắng của quý bạn. Tôi xin chân thành cám ơn mọi người từ đáy tim của tôi. Xin Chúa chúc lành cho cả nhà!"

Lời cầu của các đọc giả:

1. Xin Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giê su đổ đầy tràn trên mỗi một người trong gia đình của bạn và trên những ai trực tiếp hay gián tiếp bị sự dữ này. Chúng ta trói buộc các lời nguyền rủa trên các thế hệ gia tộc của gia đình này, trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Hỡi các lời nguyền rủa, chúng mày phải đến dưới chân cây thánh giá trong Danh Thánh Chúa Giê su. Amen.

Xin hãy cầu nguyện hàng ngày với Thánh TLTT Michael để ngài bảo vệ. Xin bắt đầu cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Thánh Michael.

Xin hãy mời gọi cộng đồng ca đoàn các Thánh Thiên Thần trên Thiên Đàng. Một trong những bước khó khăn nhất là phải có hành động tha thứ. Như vậy mới có thể bắt đầu sự chữa lành được.

Hãy nhớ rằng khi bạn cầu nguyện thì điều không tha thứ này vẫn có thể trong ở trong trái tim bạn. Vậy bạn nên cầu xin Chúa rằng:
"Lạy Chúa, con tha thứ cho kẻ này, người kia. Xin Chúa giúp con biết tha thứ, không hận thù." 

Hãy cầu nguyện với Thánh Giuse, Hôn Phu của Mẹ Maria. Xin Thánh Giuse bảo vệ.

Hãy cầu xin Các Thiên Thần Bản Mệnh để các ngài cầu bầu và bảo vệ cho từng người trong gia đình bạn.

2. Xin Ơn Thánh Chúa bẻ gẫy và phá vỡ mọi sự dữ xẩy ra trong gia đình bạn. Xin Chúa giải thoát gia đình bạn ngày hôm nay, trong Danh Thánh Chúa Giếu. Amen.

3. Xin bạn hãy gọi cho cảnh sát và bẻ gẫy chuỗi dây lạm dụng tình dục này. Những kẻ phạm tội không nên được phép tự do để làm hại cho những người khác.

4. Bằng Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su Kito, xin Chúa ngừng và không để cho bất cứ các thế hệ tương lai của gia tộc này bị lạm dụng tình dục nữa. Amen.

5. Tôi đang cầu nguyện ráo riết để Chúa bảo vệ gia đình bạn khỏi mọi hình thức lạm dụng tình dục. Hãy cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi và cầu nguyện với Thánh Michael. Amen.

6. Xin Chúa bẻ gẫy lời nguyền rủa trong Danh Thánh Cực Trọng của Chúa Giêsu. Xin Chúa bảo vệ gia đình bạn.

7. Xin Chúa bẻ gẫy sự dính bén giữa các thế hệ trong dòng tộc bạn. Tôi nài xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa bảo vệ gia đình bạn.

8. Hãy cứ tiếp tục cầu nguyện. Tôi sẽ cầu cho gia đình bạn được ơn bảo vệ khỏi những kẻ dữ độc ác.

9. Tôi đang cầu nguyện cho mọi lời cầu xin của bạn. Xin Chúa thương xót gia đình bạn. Xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su Kito che chở và bảo vệ tất cả mọi người trogn gia tộc bạn.

10. Xin Chúa gửi các thiên thần bản mệnh đến chăm sóc các trẻ thơ này và dập tắt những dự định của kẻ dữ.

11. Xin tình yêu của Chúa Cha là Đấng chữa lành sẽ an ủi và hướng dẫn tất cả mọi người trong gia đình bạn và ban bình an cho gia đình bạn.

12. Tôi cầu nguyện cho gia đình bạn được ơn chữa lành và bình an.

13. Lạm dụng tình dục là một tội ác tồi tệ nhất trên thế giới. Tôi đang cầu nguyện cho gia đình bạn được giải thoát, tự do, lành mạnh và bình an.

Kim Hà, 3/10/2020