28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 4)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 43)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 74)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 55)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 64)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 101)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 87)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 64)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 63)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.

THƯ THÁNG 10: HIỆP Ý LẦN HẠT MÂN CÔI

01 Tháng Mười 202012:23 CH(Xem: 46)

f6THƯ THÁNG 10: HIỆP Ý LẦN HẠT MÂN CÔI

Kính thưa quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ông bà và anh chị em… cùng quý vị,

Hôm nay, Giáo Hội mừng kính các vị tổng lãnh thiên thần: Micael, Raphael và Gabriel. Nhân dịp đặc biệt này, chuẩn bị bước vào Tháng Mười-Tháng Mân Côi, tôi xin phép quý vị, để thưa trực tiếp với tổng lãnh thiên thần Gabriel là vị được Thiên Chúa sai đến với Trinh nữ Maria trong biến cố truyền tin năm xưa.

Thưa đức tổng lãnh thiên thần Gabriel,

Năm xưa, ngài thật vinh dự được Thiên Chúa sai đến với Trinh nữ Maria mà chào kính: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng. Đức Chúa ở cùng Bà” (Lc 1,28). Ngày nay, xin ngài tiếp tục chào kính “Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa”. Từng giờ từng ngày, xin ngài đón nhận những lời chào kính và ca khen của các vị tổng lãnh thiên thần khác, các vị thiên thần, các vị thánh tổ phụ, tiên tri, tông đồ, tử đạo,… và của các thánh nam nữ; xin ngài cũng hãy đón nhận những lời chào kính và ca khen của mọi người đang sống nơi trần gian và các linh hồn trong luyện ngục… để dâng lên Đức Maria. Đức Maria đã nói tiên tri về mình rằng: “Từ nay hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc” (Lc 1,48). Quả thật, Đức Maria được Thiên Chúa dựng nên một cách trác tuyệt, gìn giữ một cách vẹn toàn và ban ân sủng một cách tràn đầy. Đức Trinh Nữ được tuyển chọn và được cất nhắc lên làm Mẹ Thiên Chúa, làm Mẹ chúng sinh, làm Mẹ nhân loại, làm Mẹ Giáo Hội và làm Mẹ thiêng liêng của mỗi người; làm Nữ Vương Thiên Đàng và Nữ Vương muôn loài muôn vật. Đức Trinh Nữ thật rất đáng kính chuộng, rất đáng ngợi khen và rất đáng yêu mến. Quả thật, thưa đức tổng lãnh, ngài cùng muôn loài muôn vật và cùng chúng tôi có ca khen Đức Trinh Nữ như thế nào đi nữa, thì Đức Trinh Nữ là tôi tớ của Thiên Chúa, rất khiêm nhường, sẽ quy tất cả mọi vinh dự về cho Thiên Chúa hết thảy, bằng chứng là khi bà Êlisabét khen Đức Trinh Nữ “Em thật có phúc hơn mọi người phụ nữ” (Lc 1,42), Đức Nữ liền hướng về Thiên Chúa mà thưa lên rằng “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi…” (xc. Lc 1,46-55). Ngài hãy tiếp tục chào kính và dâng những ca khen của ngài và của mọi loài mọi vật lên Đức Trinh Nữ Vương, để qua Đức Nữ, Thiên Chúa được chúc tụng, còn chúng ta được đổ tràn ân sủng và phúc lành của Thiên Chúa.

Thưa quý vị, tôi lại xin mạn phép thưa lên với Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của chúng ta.

Thưa Mẹ, Tháng Mười-Tháng Mân Côi lại đến, Giáo Hội dành riêng tháng này, mời gọi mọi người tín hữu, hợp ý lần chuỗi Mân Côi, để tôn vinh Mẹ và Kinh Mân Côi rất thánh của Mẹ. Trong bối cảnh của xã hội hiện tại, chúng con không thể đi nhiều nơi, mà cũng không có khả năng để làm cho người ta hiểu biết, yêu mến và siêng năng lần hạt như Mẹ mong muốn được. Chúng con xin hợp lời với các vị tổng lãnh thiên thần, các thiên thần, các thánh tổ phụ, các tiên tri, các thánh tông đồ, các thánh tử đạo, các thánh hiển tu, các thánh ẩn tu, các thánh đồng trinh, các thánh nam nữ, tất cả mọi người tín hữu,… và các linh hồn trong luyện ngục: cùng ca khen và tôn vinh Mẹ, là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ chúng sinh, Mẹ nhân loại, Mẹ Giáo Hội và Mẹ của mỗi người chúng con. Mẹ đang ở trong vinh quang rạng ngời của Thiên Chúa, Mẹ thấy rõ nhu cầu của từng người, hoàn cảnh của từng gia đình, tình hình của Giáo Hội, tương lai của nhân loại, tình trạng của các linh hồn nơi luyện ngục... Xin Mẹ hãy tỏ ra là Mẹ của chúng con. Xin Mẹ hãy dùng quyền năng thương xót mà Thiên Chúa ban cho Mẹ, để khẩn cầu Ngài xót thương chúng con và thế giới chúng con đang sống cũng như các linh hồn nơi chốn luyện hình. Mẹ ơi, Mẹ hãy thực hiện điều gì là vinh quang cho Thiên Chúa, và điều gì là tốt cho phần rỗi chúng con cũng như các linh hồn trong chốn luyện hình.

Và cuối cùng, xin thưa quý vị, lời Mẹ Maria “hãy năng lần hạt Mân Côi” mời gọi năm xưa tại Fatima, lại vang lên như một điệp khúc tha thiết. Mẹ đang lo lắng cho số phận của mỗi người, hoàn cảnh của mỗi gia đình… và tương lai của cả nhân loại. Để Mẹ làm tròn thiên chức từ mẫu, xin quý vị hãy dùng Kinh Mân Côi như một lối nhỏ mở ra, nhờ thế, Mẹ có thể tới thăm viếng từng người, từng nhà… và nhân loại này. Mẹ đến được với chúng ta, ân sủng của Thiên Chúa cũng được tuôn đổ xuống dồi dào trên chúng ta. Mong thay được như vậy!

Với Mẹ Maria, xin chúc tụng Thiên Chúa; nhờ Mẹ Maria, xin tạ ơn Thiên Chúa; qua Mẹ Maria, xin Thiên Chúa tình thương chúc phúc lành cho tất cả chúng ta. Amen.

Biên Hoà, ngày 29.09.2020

Lễ kính các tổng lãnh thiên thần Micael, Raphael và Gabriel

 

Đặc trách cổ võ Kinh Mân Côi - Dòng Đa Minh Việt Nam

Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.