Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 41)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 67)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 188)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 99)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 62)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 77)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 71)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 68)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 73)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 102)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4396: NỖI BUỒN CỦA NGƯỜI GIÀ

Monday, September 28, 20205:24 PM(View: 436)
cotuyetCN 4396: NỖI BUỒN CỦA NGƯỜI GIÀ

Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà.

Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ.

Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà. Bà đã từng bị ba tôi đánh đập tàn nhẫn như ông đã từng đánh mẹ tôi.
Khi cãi nhau, ông đã dùng cái chai bia đánh vào đầu bà làm cho bà bị ngất xỉu. Có thể vì thế mà bà bị đau đầu như bây giờ.

Bà có 7 đứa con chung với ba tôi, 6 gái, một trai. Khi bà vừa bịnh thì các con bà gửi bà đến một trung tâm săn sóc y tế cho bà. Đó không phải là viện dưỡng lão bởi vì không phải ai cũng được vào ở viện dưỡng lão.

Những người đi làm như mẹ tôi thì hãng bảo hiểm chỉ trả cho khoảng 20 ngày nằm viện dưỡng lão trong 1 năm, rồi thì người bịnh phải trả tiền mỗi ngày khoảng 500, 600 đô la. Sau một khoảng thời gian, khoảng 50 ngày sau đó thì hãng bảo hiểm lại trả tiếp. Đó là còn tuỳ mỗi hãng bảo hiểm quyết định khác nhau.

Chỉ có những người có Medi-Medi (Medical và Medicare) thì được ưu tiên hơn. Thế mới biết rằng ở Mỹ có những người đi làm cả đời đến khi về già lại chịu thiệt thòi hơn những người ăn không ngồi rồi, không hề đi làm.

Trở lại chuyện các con bà lo cho bà: Nơi ấy thì cứ hai người ở một phòng, mỗi tháng gia đình tốn 3 ngàn đô la tiền phòng, tiền ăn uống và tiền chăm sóc.
Khi chúng tôi đến thăm bà, bà rất buồn vì lẻ loi, vì cô đơn và vì xa cách các con. Do đó tình trạng sức khoẻ của bà ngày càng tồi tệ.

Sau cùng, các con bà đưa bà về nhà người con trai duy nhất của bà để cậu ấy chăm sóc. Cũng vì nạn COVID 19 nên cậu ấy làm việc ở nhà và lo lắng sức khoẻ cho bà.

Đứa cháu nội gái 21 tuổi hàng ngày chăm sóc cho bà. Cháu kê một cái giường bên cạnh bà để nâng giấc cho bà 24 tiếng một ngày.

Các con bà góp tiền để "trả lương" cho cháu. Thật ra đây là một công việc vất vả vì bà liệt giường, không ăn được, phải ăn bằng giây tube.

Sau hai năm, bà vẫn còn tỉnh táo và còn nhớ tên của chúng tôi. Con gái út của bà từ tiểu bang xa về thăm bà trong 1 tuần rồi lại phải trở về nhà làm việc và lo cho gia đình.

Các em tôi tâm sự là đã nuôi nhiều người giúp việc để chăm sóc bà nhưng họ không làm trọn nhiệm vụ. Họ không muốn làm việc thay tã lót cho bà mà bắt con trai bà phải làm.

Tôi nói lời khuyến khích và cám ơn em trai tôi vì không phải ai cũng có thể làm việc chăm chút cho cha mẹ già như cậu ấy đang làm.

Tôi đã thấy cảnh ba tôi, rồi mẹ tôi và nay là dì ghẻ tôi bị bịnh khi về già mà rất buồn. Vì thế tôi hằng cầu xin Chúa cho tôi được ơn chết nhanh và chết lành.

Vậy những ai may mắn được người nhà chăm sóc tử tế thì hãy nên cầu nguyện và đối xử tử tế với những người thân đã chăm sóc cho mình.
Hãy cảm tạ Chúa vì hồng ân được người nhà chăm sóc chu đáo.

Xin mọi người cầu nguyện cho những cuộc hôn nhân luôn tốt đẹp, cho những người vợ khỏi cảnh bị chồng đánh đập tàn nhẫn và cho những người già không bị bỏ rơi và không bị hành hạ. Amen.

Kim Hà, 28/9/2020