Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 37)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 138)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 79)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 61)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 57)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Nhìn ân phúc thay vì ghen tị (20.09.2020 – Chúa Nhật XXV Thường Niên Năm A) Lời Chúa: Is. 55, 6-9; Pl. 1, 20c-24.27a; Mt. 20, 1-16a

Saturday, September 19, 20209:18 PM(View: 258)

2-8sNhìn ân phúc thay vì ghen tị
(20.09.2020 – Chúa Nhật XXV Thường Niên Năm A)
Lời Chúa: Is. 55, 6-9; Pl. 1, 20c-24.27a; Mt. 20, 1-16a

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

1 Khi ấy, Đức Giê-su kể cho các môn đệ nghe dụ ngôn này : “Nước Trời giống như chuyện chủ nhà kia, vừa tảng sáng đã ra mướn thợ vào làm việc trong vườn nho của mình. 2 Sau khi đã thoả thuận với thợ là mỗi ngày một quan tiền, ông sai họ vào vườn nho làm việc. 3 Khoảng giờ thứ ba, ông trở ra, thấy có những người khác ở không, đang đứng ngoài chợ. 4 Ông cũng bảo họ : ‘Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho, tôi sẽ trả cho các anh hợp lẽ công bằng.’ 5 Họ liền đi. Khoảng giờ thứ sáu, rồi giờ thứ chín, ông lại trở ra và cũng làm y như vậy. 6 Khoảng giờ mười một, ông trở ra và thấy còn có những người khác đứng đó, ông nói với họ : ‘Sao các anh đứng đây suốt ngày không làm gì hết ?’ 7 Họ đáp : ‘Vì không ai mướn chúng tôi.’ Ông bảo họ : ‘Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho !’

8 Chiều đến, ông chủ vườn nho bảo người quản lý : ‘Anh gọi thợ lại mà trả công cho họ, bắt đầu từ những người vào làm sau chót tới những người vào làm trước nhất.’ 9 Vậy những người mới vào làm lúc giờ mười một tiến lại, và lãnh được mỗi người một quan tiền. 10 Khi đến lượt những người vào làm trước nhất, họ tưởng sẽ được lãnh nhiều hơn, thế nhưng cũng chỉ lãnh được mỗi người một quan tiền. 11 Họ vừa lãnh vừa cằn nhằn chủ nhà : 12 ‘Mấy người sau chót này chỉ làm có một giờ, thế mà ông lại coi họ ngang hàng với chúng tôi là những người đã phải làm việc nặng nhọc cả ngày, lại còn bị nắng nôi thiêu đốt.’

13 Ông chủ trả lời cho một người trong bọn họ : ‘Này bạn, tôi đâu có xử bất công với bạn. Bạn đã chẳng thoả thuận với tôi là một quan tiền sao ? 14 Cầm lấy phần của bạn mà đi đi. Còn tôi, tôi muốn cho người vào làm sau chót này cũng được bằng bạn đó. 15 Chẳng lẽ tôi lại không có quyền tuỳ ý định đoạt về những gì là của tôi sao ? Hay vì thấy tôi tốt bụng, mà bạn đâm ra ghen tức ?’ 16a Thế là những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu, còn những kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót.”

Nhìn ân phúc thay vì ghen tị

– Ngày mới vào nhà Dòng, Cha Giáo nhắc nhở chúng tôi hãy tập loại bỏ thói ghen tị. Cha gọi nó là “con quỷ ghen tương”. “Con quỷ” này nếu tồn tại sẽ giết chết tâm hồn con người. Nó khiến chúng ta luôn hướng về người khác với bao khó chịu bực bội. Ghen tị khiến chúng ta không nhìn ra được những điều tốt đẹp nơi bản thân để phát huy, để cống hiến, để tự hào và để tạ ơn.

Lời dạy của Cha Giáo không chỉ đúng trong cộng đoàn tu trì, nhưng đúng cho mọi bậc sống.

– Chúng ta để ý lời của ông chủ trong câu chuyện Tin mừng hôm nay: “Anh em ghen tức vì lòng tốt của tôi sao?” Lời ấy chỉ ra thói xấu của con người qua muôn thời đại: ghen tị với người khác. Trong Chúa, ai cũng có phần. Và Chúa biết ai cần gì. Chúa ban cho mỗi người theo nhu cầu. Chúa cũng trao cho ta xứng với nhu cầu cần thiết lúc này. Sao chúng ta không biết tạ ơn và tận hưởng nhỉ?

– Có lẽ những người vào làm đầu tiên không ghen tị với lòng tốt của ông Chủ đâu. Họ đang ghen tị với người đồng loại, những người đến sau vào giờ thứ 3, 6, 9, và 11. Những người đi làm giờ đầu tiên sẽ rất vui nếu ông Chủ trả thêm tiền công cho họ. Nhưng họ đâu biết là họ đang có phúc hơn những người đến sau. Họ được đón nhận ngay từ đầu. Họ được chia sẻ sứ vụ với Chủ ngay từ giây phút đầu tiên. Nghĩa là họ được chia sẻ chính công việc và cuộc sống của Chủ. Điều ấy phải cao quý hơn một chút tiền công được cho thêm chứ.

– Chúng ta đang có gì? Anh chị em của chúng ta đang có gì? Vì sao chúng ta phải ghen tị như vậy? Có nhiều lý do để trả lời cho câu hỏi này. Trong đó, con người không thể hiểu được tư tưởng của Thiên Chúa, hay nói cách khác, suy nghĩ của con người thì khác xa tư tưởng của Thiên Chúa, là lý do chính. Con người lấy sự ích kỷ của mình để đo sự rộng lượng của Thiên Chúa làm sao được? Con người lấy cái nhìn hạn hẹp, đóng khung của mình để so với cái nhìn bao quát và mở ra của Thiên Chúa làm sao được?

Vậy có cách nào giải thoát ta khỏi “con quỷ ghen tương” không? Chỉ khi ta sống trong Đức Ki-tô và nghĩ cho lợi ích của tha nhân. Đó là cách thế giải gỡ chúng ta khỏi thói ghen tị.

Xin Chúa giúp chúng con từng ngày sống, với cái nhìn rộng mở và nhận ra ơn ban của Chúa.

Xin Chúa giúp chúng con từng ngày sống, với cái nhìn ân phúc từ nơi anh chị em của con. Amen.

Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP