Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 83)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4374: THÁNH GILES, CHIẾN SĨ THIÊNG LIÊNG

Sunday, September 6, 202010:41 AM(View: 661)

gilesCN 4374: THÁNH GILES, CHIẾN SĨ THIÊNG LIÊNG

Trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo thì thánh Giles là một trong các vị thánh thường được nhắc đến. Ngài là một trong 14 vị thánh luôn giúp đỡ mọi người, nhất là trong các trận dịch. Thánh Giles sinh ra tại vùng Athens, nước Hy Lạp vào thế kỷ thứ 7. Khi còn là một thanh niên, thánh Giles đã cho một người ăn xin cái áo choàng và chữa lành cho người ấy. Ngài có lòng thương xót, ngài làm nhiều phép lạ. ngài không thích nhận lời khen và ngày sống một cuộc đời dấu kín. Ngài rời nhà và đến nước Pháp.


Thoạt đầu, ngài sống trong miền hoang dã gần sông Rhone và sau đó, ngài ở địa phận thành Nimes. Ngài sống nhiều năm trong thinh lặng và chỉ nói chuyện với Chúa. Vì ngài cô độc nên Chúa gửi một con nai đển nuôi ngài bằng sữa của nó.

Khi một vị vua nước Pháp đi săn trong rừng, bọn tuỳ tùng của vua thấy con nai và theo nó đến hang động của thánh Giles. Họ bắn tên để giết con nai nhưng lại bắn vào đầu gối của Thánh Giles. Vị vua lấy làm buồn và hứa sẽ gửi bác sĩ đển chăm sóc vết thương cho ngài. Nhưng thánh Giles từ chối và mang vết thương suốt cả đời. Vị vua thương xót vỊ thánh nên ban cho ngài rất nhiều đất để xây một tu viện. Đó là một tu viện lớn và đẹp nhất, gọi là Abbey of Saint-Gilles-du-Gard. 

Câu chuyện về Thánh Giles được truyền đi nhanh chóng trong thời Trung Cổ. Có nhiều nhà thờ và tu viện mang tên của Ngài ở khắp nơi trên đất Âu Châu.

Bởi vi ngài chịu tàn tật nên Thánh Giles trở nên quan thầy của những người tàn tật, những người bệnh hoạn hay những ai đang bị bịnh ung thư.

Kim Hà, 6/9/2020