19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 22)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 63)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 45)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 48)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 57)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 67)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 82)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

SUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI (24.06.2020 – Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả) Lời Chúa: Is 49,1-6; Cv 13,22-26; Lc 1,57-66.80

24 Tháng Sáu 202012:07 CH(Xem: 138)

1203cttSUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI
(24.06.2020 – Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả)
Lời Chúa: Is 49,1-6; Cv 13,22-26; Lc 1,57-66.80

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

57 Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. 58 Nghe biết Chúa đã rộng lòng thương xót bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà.

59 Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em. 60 Nhưng bà mẹ lên tiếng nói : “Không được ! Phải đặt tên cháu là Gio-an.” 61 Họ bảo bà : “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” 62 Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em là gì. 63 Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết : “Tên cháu là Gio-an.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. 64 Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. 65 Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê. 66 Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi : “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây ?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

80 Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh. Cậu sống trong hoang địa cho đến ngày ra mắt dân Ít-ra-en.


SUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI

Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc hẳn có lần ta đã ngồi lại, lắng đọng lại rồi suy nghĩ và tự hỏi, ta đã làm được gì trong cuộc đời ta. Có những cuộc sinh ra vô nghĩa, khi sống chẳng có ích gì cho xã hội, nhưng lại có những cuộc sinh ra mang tính lịch sử.

Hôm nay Giáo hội hân hoan mừng lễ sinh nhật Gioan Tẩy Giả, là một minh chứng cho cuộc sinh ra mang tính lịch sử. Trong lịch phụng vụ của giáo hội, chỉ có 3 ngày lễ mừng sinh nhật đó là: Sinh nhật Chúa Giêsu (24/12), sinh nhật Đức Maria (8/9), và sinh nhật Gioan Tẩy Giả (24/6). Từ đó chúng ta thấy rằng Gioan Tẩy Giả có một vị thế rất quan trọng trong Giáo Hội. Trước tiên Gioan Tẩy Giả là vị tiền hô dọn sẵn đường cho Đấng Cứu Thế, là vị trung gian giữa Cựu ước và Tân ước, vị tiên tri cuối cùng của Cựu ước và vị tiên tri đầu tiên của Tân Ước, và được xem là bậc thông thái ngay cả vua Hêrôđê và dân chúng đều kính sợ, đều đặc biệt Ngài rất khiêm nhường và công chính. Quả là một cuộc sinh ra mang tính lịch sử.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, dân số thế giới đến ngày 22/3/2017 là 7,49 tỷ người. Ước tính dân số thế giới dự kiến đạt 8 tỷ người vào năm 2023 và đạt 10 tỷ người năm 2056. Liệu 7,49 tỷ người này, tất cả đều sống có ích không, một đều chắc là không. Vậy chúng ta có nằm trong con số vô ích này không? Chúng ta cùng nhau thử đối chiếu cuộc đời chúng ta với cuộc đời của Thánh Gioan Tẩy giả thử xem, được bao nhiêu phần trăm.

Mang niềm vui đến với tất cả mọi người

Ngay lúc sinh ra, Ngài đã mang niềm vui đến cho tất cả mọi người. Cụ thể láng giềng và thân thích đều chia vui (c58), miệng lưỡi ông Dacaria lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa (c64)..Còn mỗi người chúng ta, có mang niềm vui đến cho mọi người không? Hay những cuộc gặp gỡ của chúng ta mang tính xác khí, của hận thù chia rẽ…

Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi

Biến cố của Thánh Gioan đã gây một tiếng vang rất xa, sự kiện trên đã làm cho mọi người không thể nào tin được, đến nổi phải tốt lên rằng: Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây? Niềm vui ngài mang lại đã gây tiếng vang, đến nổi dân chúng phải đặt câu hỏi, rồi chính mình tự nhủ. Vậy trong cuộc sống của mỗi người chúng ta có bao giờ, mình để tiếng lại tiếng thơm tiếng tốt cho thế hệ mai sau không? Có làm cho người khác nhìn vào mình, mà thấy được tình thương Chúa hay không? Hay khi người khác nhìn vào mình, họ cũng suy nghĩ đó, nhưng suy nghĩ tại sao mình lại sống vô ích vậy.

Chính là mình, không là ai khác

Tuy trong đoạn tin mừng ngày hôm nay không nhắc tới việc, Gioan đến rao giảng và thực hiện nghi thức sám hối cho dân chúng, và dân chúng tưởng ngài là Đấng Cứu Thế. Ngài đã khẳng định, tôi chỉ là vị Tiền hô doạn đường, chứ không phải là Đấng Cứu Thế (Ga 1, 19-28). Ngài biết ngài là ai, nhiệm vụ của ngài là gì, ngài không lợi dụng lòng tin mà thực hiện âm mưu, hay cậy dựa thế lực để chứng tỏ quyền lực của mình. Trong hành trình của mỗi người chúng ta, chắc hẳn mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng biệt, có điều chúng ta sống trọn vẹn cho điều đó chưa, hay còn đứng núi này trông núi nọ, lợi dụng quyền thế để mưu ý cho cá nhân.

Luôn là người làm chứng cho sự thật

Gioan tẩy giả đã mạnh dạn lên tiếng cho sự thật, dù biết mình sẽ bị giết (Mc 6,17-29). Nếu vua Hêrôđê nhắm mắt làm ngơ để chiếm hữu được người vợ loạn luân của mình, thì lắm khi chúng ta cũng giống như ông ta, lắm khi đã ngậm câm trước những bất công, nhắm mắt làm ngơ trước nổi thống khổ của mọi người, hay có những cuộc tình bất chính…


Ước mong sau ngày sống, chúng ta hãy trở lại với lòng mình, suy nghĩ và tự hỏi, tôi đã làm được gì? Điều gì tôi chưa làm được? Và tôi phải làm sao? Vì bạn chỉ có 1 giây để làm, nhưng phải dùng cả đời để quên nó.


Xin Chúa đồng hành với mọi người chúng con, xin cho chúng con học nhân đức từ thánh Gioan Tẩy Giả, một người được mệnh danh lớn nhất nước trời. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết nhìn nhận lại bản thân của mình, luôn là tình thương và nối kết, là ân sủng của Chúa giữa thế giới ngày nay.


Canh Cao