19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 13)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 69)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 57)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 37)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 44)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 54)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 66)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 63)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 80)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 628: XIN CHO CON SỨC MẠNH HIÊN NGANG

21 Tháng Sáu 20209:45 CH(Xem: 111)

dahoa1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 628: XIN CHO CON SỨC MẠNH HIÊN NGANG

1. Khi gặp núi ngăn trở, nước tự biết chuyển mình chảy tiếp. Khi gặp vật ngăn cách, nước lại tự biết đảo chiều dòng chảy mà không chịu khuất phục.

2. Nước không sợ gian nan hiểm trở, không sợ khúc chiết, hăm hở tiến lên không ngừng.

3. Bao dung, vị tha. Nước được cho là có lòng bao dung vĩ đại, bất luận là ân oán, đúng sai, vô luận là giọt nước ở sông lớn hay dòng suối nhỏ, đều có thể giống như biển lớn dung nạp trăm nghìn dòng sông.

4. Tấm lòng bao dung mới có thể trở nên vĩ đại, vách núi nghìn trượng sừng sững, không mang dục vọng thì có thể giữ mình cương trực.

5. Nước không cố chấp, không cao ngạo, tự cao tự đại. Nước có thể lật thuyền mà cũng có thể nâng thuyền, nước có trăm điều thiện mà không một điều dối lừa.

6. Một người nếu có thể:
-Khéo lựa chỗ khiêm nhường giống như nước,
-Tâm tính bao dung vị tha giống như nước,
-Nói chuyện có tín giống như quy luật lên xuống của thủy triều,
-Đối nhân xử thế hợp tình hợp lý giống như sự công bằng của nước,
-Làm việc dung hòa giống như nước,
-Nắm bắt cơ hội giống như nước tùy thời mà chuyển động.

7. Không cùng người khác tranh giành thì người ấy vĩnh viễn tránh được tai họa mà gặp được bình an.

8. Khi mọi vấn đề đến tới tấp trong cuộc đời bạn như con mưa dài triền miên, hãy nhớ rằng Chúa sẽ luôn là chiếc dù che chở cho bạn. Amen.

9. Cho dù bất cứ điều gì xẩy ra trong đời sống, hãy cứ tử tế với mọi người. Khi ta đối xử tốt lành với mọi người thì đó là một huyền thoại tuyệt vời để lại đàng sau ta.

10. Một cuộc sống tốt là khi bạn không nắm lấy điều gì, làm việc nhiều hơn, luôn mỉm cười, mơ ước lớn lao, cười thật to và thật nhiều, và nhận thức rằng bạn có phúc về những gì mà bạn có.

11. Nếu bạn không thể đẩy người nào đó ra khỏi tâm trí bạn, xin hãy cầu nguyện cho họ. Có thể bạn là người duy nhất có lòng tốt đủ để làm điều này.

12. Thái độ xấu giống như một bánh xe xẹp lốp. Bạn không thể đi đâu được cho đến khi bạn thay đổi điều ấy.

13. Không bao giờ nên làm lơ một người chăm sóc cho bạn. Bởi vì một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn mất một viên kim cương khi bạn đang thu thập đá sỏi.

14. Bạn phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của riêng mình. Nếu bạn kỳ vọng người khác làm cho bạn hạnh phúc thì bạn sẽ luôn thất vọng.

15. Lạy Chúa, Chúa đã cứu gia đình con khỏi sự hư hoại. Cảm tạ Chúa đã cứu chúng con, chữa lành chúng con và cung cấp mọi điều cấn thiết cho chúng con. Con cầu nguyện cho từng người một trong gia đình con, nếu họ lìa xa Chúa thì xin cho họ ăn năn thống hối và đến gần Chúa hơn. Amen.

16. Hãy luôn cầu nguyện để có đôi mắt nhìn những điều tốt nhất, một trái tim để tha thứ những gì xấu xa nhất, một tâm trí để quên đi sự xấu, và một linh hồn để không bao giờ mất đức tin. Amen.

17. Nếu bạn thật sự muôn yêu mến Chúa Giê su thì trước tiên hãy học để chịu đau khổ, bởi vì sự đau khổ dạy bạn cách yêu thương. (St. Gemma Galgani)

18. Cuộc đời làm cho bạn khiêm nhường khi bạn có tuổi. Bạn ý thức rằng mình đã uổng phí nhiều thời gian vào những điều không quan trọng.

19. Nếu bạn không thể là cây bút chì để viết lên hạnh phúc của con người thì hãy cố gắng là một cục tẩy để lấy đi sự buồn phiền của con người.

20. "Xin tận diệt, tận diệt trong tim tôi mọi biển lận tầm thường.
Xin cho tôi sức mạnh thản nhiên để gánh chịu mọi buồn vui.
Xin cho tôi sức mạnh hiên ngang để đem tình yêu gánh vác việc đời.
Xin cho tôi sức mạnh ngoan cường để chẳng bao giờ khinh rẻ người nghèo khó, hay cúi đầu khuất phục trước ngạo mạn, quyền uy.
Xin cho tôi sức mạnh dẻo dai để nâng tâm hồn vươn lên khỏi ti tiện hằng ngày.
Và cho tôi sức mạnh tràn trề để âu yếm dâng mình theo ý Người muốn. (R. Tagore)

Kim Hà sưu tầm