06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 9)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 33)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 32)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 47)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 27)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 41)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 67)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 53)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 54)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.
22 Tháng Sáu 20208:07 SA(Xem: 84)
Chúng ta cầu nguyện là để xin Chúa bảo vệ và giải thoát ta khoải tay kẻ dữ. Chúng ta rất cẩn phải cầu nguyện và xin ơn lành. Vì sự an toàn của ta mà ta cần cầu nguyện. Khi cầu nguyện ta c ó niềm hy vọng và không còn sợ hiểm nguy. Đa số người trên thế giới không nghe nói đến St. Vincenza Pasini, nhưng bà là vợ của một nông dân...

CN 4320: CHÚC MỪNG NGÀY NGHIÊM PHỤ-HAPPY FATHER'S DAY! .

20 Tháng Sáu 20205:01 CH(Xem: 71)
kimha1CN 4320: CHÚC MỪNG NGÀY NGHIÊM PHỤ-HAPPY FATHER'S DAY!
 
-Xin Chúa chúc phúc cho các người cha thiêng liêng của chúng con.
 
-Xin Chúa chúc phúc cho các người cha trong gia đình của chúng con.
 
-Cha luôn là bóng mát che chở cho cuộc đời chúng con.
 
-Cha là mái ấm che nắng, che mưa cho chúng con.
 
-Cha là bản tình ca muôn thuở đầy âm hưởng du dương và đầy âm thanh thánh thót.
 
-Cha là tiếng sóng biển rì rào muôn thuở đập vào bờ biển làm cho lòng con êm dịu lại, là tiếng sóng ru con khi con khó ngủ.
 
-Cha là cơn mưa đầu mùa làm cho thời tiết mát mẻ và giảm nhiệt khi trời vào hạ.
 
-Cha là bát nước chè xanh ngọt, chát và đắng, thơm tho để cho con biết mùi vị quê hương đặc biệt khi con khát nước khô cổ.
 
-Cha bắt đầu giấc ngủ của con với câu chuyện cổ tích mà kết thúc của nó luôn là cuộc tình thơ mộng và đẹp đẽ như mơ.
 
-Cha chùi nước mắt cho con, đưa vai cho con dựa đầu, đùa vui khi con giận dỗi, vỗ về khi con đau đớn, chán chường...
-Cha biết rõ con hơn là con biết rõ chính mình.
 
-Cha là hình ảnh rõ nét và cụ thể của Thiên Chúa Nhân Lành.
.
-Cha là tất cả của cuộc đời chúng con.
 
-Con rất thương yêu, cầu nguyện cho cha và biết ơn cha.
 
Xin Chúa chúc phúc cho quý cha của chúng con. Amen.
Kim Hà, ngày 21/6/2020