06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 9)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 33)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 32)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 47)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 27)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 41)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 67)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 52)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 54)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.
22 Tháng Sáu 20208:07 SA(Xem: 83)
Chúng ta cầu nguyện là để xin Chúa bảo vệ và giải thoát ta khoải tay kẻ dữ. Chúng ta rất cẩn phải cầu nguyện và xin ơn lành. Vì sự an toàn của ta mà ta cần cầu nguyện. Khi cầu nguyện ta c ó niềm hy vọng và không còn sợ hiểm nguy. Đa số người trên thế giới không nghe nói đến St. Vincenza Pasini, nhưng bà là vợ của một nông dân...

CN 4319: LẠY CHÚA XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

20 Tháng Sáu 20203:02 CH(Xem: 65)

CAUVONGCN 4319: LẠY CHÚA XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Một phụ nữ kể cảm nghiệm về đời sống của cô:

"Gia đình em ở VN, em lấy chồng Việt Kiều Mỹ nhưng thật ra em bị lừa. Người chồng em ở New York vốn là người buôn bán nhỏ. Khi về VN, anh ấy phô trương, tán tỉnh và chiều chuộng em hết sức làm cho em cảm động. Đến khi cưới xong, anh bảo lãnh cho em đến New York thì em mới ngả ngửa ra là anh ta rất nghèo và ghen tuông khủng khiếp. Anh nhốt em trên một phòng chứa đồ ở tầng cao của một cao ốc. Anh ấy không cho em đi đâu vì sợ mất em. Anh hành hạ em. Đến khi em có thai và sinh ra một bé gái thì anh ngày càng dở chứng. Em chịu đựng rất nhiều.

Đến khi con gái em được 4 tuổi thì em đem cháu trở lại Việt Nam để sống với cha mẹ em. Khi em đưa con về lại Mỹ thì em bị bắt ngay tại phi trường. May là lúc đó, có mẹ em cùng đi theo sang Mỹ. Mẹ em lo lắng phát bịnh. Còn con gái em bị anh ấy đưa đi, giao cho người chị họ của anh chăm sóc.

Sau bao nhiêu năm bị ra toà nhiều lần vì mang tội bắt cóc con ruột, em bị cảnh sát còng chân vào mỗi tối lúc 8 giờ tối. Em khóc bao nhiêu lần. Tuy lúc đó dù chưa là người Công Giáo, em vẫn cứ đến hang đá của nhà thờ St. Barbara để khóc và cầu xin Đức Mẹ cứu giúp em. Đức Mẹ đã làm nhiều phép lạ để củng cố niềm tin của em và chúc phúc cho em. Có một lần trong đêm, khi em học cách lần chuỗi kinh Mân Côi, thì tràng hạt của em rực sáng. Em mừng rỡ đến run rẩy. Em xin học đạo và được rửa tội.

Em đọc cuốn kinh Tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần, tham dự nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng. Chúa làm nhiều phép lạ cho em. Có một người quen vì vợ anh ta đau bịnh mà chết nên anh ta bỏ đạo hơn 10 năm. Khi em biết chuyện anh bỏ đạo, em liền mời anh ta đi lễ với em. Tình cờ, em gặp một Đức Giám Mục ở VN sang Mỹ dâng Lễ, em xin ngài giải tội cho anh ta. Rồi em thúc giục anh ta xưng tội với ngài. Anh ta vào toà xưng tội. Khi đi ra, anh la lớn cách vui vẻ:

"Anh như trút được gánh nặng ngàn cân rồi. Anh sạch tội rồi. Cám ơn em."


Anh ta vui mừng mà em cũng rất vui vì đã giúp anh ta trở về nguồn cội sau bao năm tháng đi hoang.


Ngay đêm ấy, em nằm mơ thấy một một bầy ma quỷ rượt em. Trong giấc mơ, em sợ quá, bỗng dưng em thấy hai thanh gỗ trước mặt, em bèn cầm hai thanh gỗ xếp thành hình cây thánh giá. Thế là bầy ma quỷ vụt biến mất. Em mừng quá mà cũng chẳng biết ai xui khiến mà mình tự động làm như thế.

Một đêm khác, em nằm mơ thấy Đức Mẹ hiện ra và làm dấu thánh giá trên trán cho em. Từ đó, em trở lại VN và trong một thời gian 1 năm, em đã khuyến khích và đưa các anh chị em và các cháu của em trở lại làm con cái của Chúa. Tạ ơn Chúa.

Kim Hà, 20/6/2020