24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 25)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 51)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 38)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 54)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 95)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 82)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 67)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 69)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

CN 4319: LẠY CHÚA XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

20 Tháng Sáu 20203:02 CH(Xem: 239)

CAUVONGCN 4319: LẠY CHÚA XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Một phụ nữ kể cảm nghiệm về đời sống của cô:

"Gia đình em ở VN, em lấy chồng Việt Kiều Mỹ nhưng thật ra em bị lừa. Người chồng em ở New York vốn là người buôn bán nhỏ. Khi về VN, anh ấy phô trương, tán tỉnh và chiều chuộng em hết sức làm cho em cảm động. Đến khi cưới xong, anh bảo lãnh cho em đến New York thì em mới ngả ngửa ra là anh ta rất nghèo và ghen tuông khủng khiếp. Anh nhốt em trên một phòng chứa đồ ở tầng cao của một cao ốc. Anh ấy không cho em đi đâu vì sợ mất em. Anh hành hạ em. Đến khi em có thai và sinh ra một bé gái thì anh ngày càng dở chứng. Em chịu đựng rất nhiều.

Đến khi con gái em được 4 tuổi thì em đem cháu trở lại Việt Nam để sống với cha mẹ em. Khi em đưa con về lại Mỹ thì em bị bắt ngay tại phi trường. May là lúc đó, có mẹ em cùng đi theo sang Mỹ. Mẹ em lo lắng phát bịnh. Còn con gái em bị anh ấy đưa đi, giao cho người chị họ của anh chăm sóc.

Sau bao nhiêu năm bị ra toà nhiều lần vì mang tội bắt cóc con ruột, em bị cảnh sát còng chân vào mỗi tối lúc 8 giờ tối. Em khóc bao nhiêu lần. Tuy lúc đó dù chưa là người Công Giáo, em vẫn cứ đến hang đá của nhà thờ St. Barbara để khóc và cầu xin Đức Mẹ cứu giúp em. Đức Mẹ đã làm nhiều phép lạ để củng cố niềm tin của em và chúc phúc cho em. Có một lần trong đêm, khi em học cách lần chuỗi kinh Mân Côi, thì tràng hạt của em rực sáng. Em mừng rỡ đến run rẩy. Em xin học đạo và được rửa tội.

Em đọc cuốn kinh Tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần, tham dự nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng. Chúa làm nhiều phép lạ cho em. Có một người quen vì vợ anh ta đau bịnh mà chết nên anh ta bỏ đạo hơn 10 năm. Khi em biết chuyện anh bỏ đạo, em liền mời anh ta đi lễ với em. Tình cờ, em gặp một Đức Giám Mục ở VN sang Mỹ dâng Lễ, em xin ngài giải tội cho anh ta. Rồi em thúc giục anh ta xưng tội với ngài. Anh ta vào toà xưng tội. Khi đi ra, anh la lớn cách vui vẻ:

"Anh như trút được gánh nặng ngàn cân rồi. Anh sạch tội rồi. Cám ơn em."


Anh ta vui mừng mà em cũng rất vui vì đã giúp anh ta trở về nguồn cội sau bao năm tháng đi hoang.


Ngay đêm ấy, em nằm mơ thấy một một bầy ma quỷ rượt em. Trong giấc mơ, em sợ quá, bỗng dưng em thấy hai thanh gỗ trước mặt, em bèn cầm hai thanh gỗ xếp thành hình cây thánh giá. Thế là bầy ma quỷ vụt biến mất. Em mừng quá mà cũng chẳng biết ai xui khiến mà mình tự động làm như thế.

Một đêm khác, em nằm mơ thấy Đức Mẹ hiện ra và làm dấu thánh giá trên trán cho em. Từ đó, em trở lại VN và trong một thời gian 1 năm, em đã khuyến khích và đưa các anh chị em và các cháu của em trở lại làm con cái của Chúa. Tạ ơn Chúa.

Kim Hà, 20/6/2020