06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 11)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 33)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 32)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 48)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 27)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 42)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 68)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 53)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 54)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.
22 Tháng Sáu 20208:07 SA(Xem: 84)
Chúng ta cầu nguyện là để xin Chúa bảo vệ và giải thoát ta khoải tay kẻ dữ. Chúng ta rất cẩn phải cầu nguyện và xin ơn lành. Vì sự an toàn của ta mà ta cần cầu nguyện. Khi cầu nguyện ta c ó niềm hy vọng và không còn sợ hiểm nguy. Đa số người trên thế giới không nghe nói đến St. Vincenza Pasini, nhưng bà là vợ của một nông dân...

CN 4317: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN

19 Tháng Sáu 20209:34 CH(Xem: 67)

breadCN 4317: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Một đọc giả từ thành phố Sacramento, tiểu bang California viết như sau:

“Tôi muốn chia sẻ với mọi người về Covid 19 và anh George Floyd. Cả hai đều liên quan đến vần đề thở. Xã hội của chúng ta từ chối Chúa nên cả hai vấn đề lớn đều là: "Tôi không thể thở được." Chúa sáng tạo ra chúng ta với hơi thở. Chúa Giêsu thở Thần Khí Chúa vào người chúng ta. Vì tội lỗi của ta nên chúng ta từ chối hơi thở sống động của Thiên Chúa, đó là lý do mà chúng ta không thể thở được."

2. Một người khác ở vùng Oxford, tiểu bang New Jersey viết:


“Chúa Thánh Thần soi sáng cho tôi khi tôi làm Tuần Cửu Nhật. Tôi muốn liên lạc với nhiều người để chúng ta cùng cầu nguyện và ăn chay. Nếu có nhiều người trong chúng ta cùng ăn chay và cầu nguyện thì Chúa có thể đổi dời núi non. Thế giới của chúng ta đang ở trong trận chiến thiêng liêng. Lực lượng ma quý chỉ có thể bị đẩy lui bằng cách cầu nguyện và ăn chay. Không có điều gì mà Chúa không làm được, nhưng nếu ta muốn xin Ngài đem lại bình an cho thế giới của chúng ta thì ta cần phải làm nhiệm vụ của mình: ăn chay và cầu nguyện."

"Chúng ta không phải chỉ ăn chay vào mùa Chay mà thôi. Đây là thời kỳ khẩn cấp để tất cả các Kito hữu cùng cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi, ăn chay, và dâng tuần Cửu Nhật Kính Khuôn Mặt Chúa Giê su lên cho Chúa Cha. Nếu chúng ta đồng lòng thực hành các điều này thì sẽ chiến thắng mọi sự dữ và kẻ dữ. Mục đích của chúng ta là mỗi tiểu bang cùng nhau kết hợp để gõ cửa Thiên Đàng."

Đức Mẹ khi hiện ra ở làng Medjugorje, Nam Tư luôn nhắc nhở chúng ta hãy cố gắng ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào ngày Thứ Tư và Thứ Sáu hàng tuần và cầu nguyện liên lỉ để ma quỷ không thể làm hại chúng ta được.

Lạy Chúa, xin ban bình an cho thế giới, đất nước và gia đình chúng con. Amen.


Kim Hà, 19/6/2020