24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 26)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 51)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 38)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 54)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 95)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 82)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 67)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 69)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

CN 4317: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN

19 Tháng Sáu 20209:34 CH(Xem: 230)

breadCN 4317: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Một đọc giả từ thành phố Sacramento, tiểu bang California viết như sau:

“Tôi muốn chia sẻ với mọi người về Covid 19 và anh George Floyd. Cả hai đều liên quan đến vần đề thở. Xã hội của chúng ta từ chối Chúa nên cả hai vấn đề lớn đều là: "Tôi không thể thở được." Chúa sáng tạo ra chúng ta với hơi thở. Chúa Giêsu thở Thần Khí Chúa vào người chúng ta. Vì tội lỗi của ta nên chúng ta từ chối hơi thở sống động của Thiên Chúa, đó là lý do mà chúng ta không thể thở được."

2. Một người khác ở vùng Oxford, tiểu bang New Jersey viết:


“Chúa Thánh Thần soi sáng cho tôi khi tôi làm Tuần Cửu Nhật. Tôi muốn liên lạc với nhiều người để chúng ta cùng cầu nguyện và ăn chay. Nếu có nhiều người trong chúng ta cùng ăn chay và cầu nguyện thì Chúa có thể đổi dời núi non. Thế giới của chúng ta đang ở trong trận chiến thiêng liêng. Lực lượng ma quý chỉ có thể bị đẩy lui bằng cách cầu nguyện và ăn chay. Không có điều gì mà Chúa không làm được, nhưng nếu ta muốn xin Ngài đem lại bình an cho thế giới của chúng ta thì ta cần phải làm nhiệm vụ của mình: ăn chay và cầu nguyện."

"Chúng ta không phải chỉ ăn chay vào mùa Chay mà thôi. Đây là thời kỳ khẩn cấp để tất cả các Kito hữu cùng cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi, ăn chay, và dâng tuần Cửu Nhật Kính Khuôn Mặt Chúa Giê su lên cho Chúa Cha. Nếu chúng ta đồng lòng thực hành các điều này thì sẽ chiến thắng mọi sự dữ và kẻ dữ. Mục đích của chúng ta là mỗi tiểu bang cùng nhau kết hợp để gõ cửa Thiên Đàng."

Đức Mẹ khi hiện ra ở làng Medjugorje, Nam Tư luôn nhắc nhở chúng ta hãy cố gắng ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào ngày Thứ Tư và Thứ Sáu hàng tuần và cầu nguyện liên lỉ để ma quỷ không thể làm hại chúng ta được.

Lạy Chúa, xin ban bình an cho thế giới, đất nước và gia đình chúng con. Amen.


Kim Hà, 19/6/2020