22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 14)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 10)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 39)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 82)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 70)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 50)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 50)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 52)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 61)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 74)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.

Anh em hãy cầu nguyện như thế này (18.06.2020 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên) Tin Mừng: Mt 6,7-15

18 Tháng Sáu 20209:29 SA(Xem: 127)

loichua2Anh em hãy cầu nguyện như thế này
(18.06.2020 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 6,7-15
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.“Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

‘Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ; xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con ; xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.’

“Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”

Anh em hãy cầu nguyện như thế này

Ghi nhớ:“ Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho Danh Cha vinh hiển”(Mt 6, 9)

Suy niệm: Con cháu tổ chức mừng lễ thượng thọ cho ông cố. Năm nay cố Trực tròn tám mươi tuổi, nhưng trông ông vẫn còn khỏe mạnh, hồng hào và vui vẻ lắm. Trong giáo xứ này ai nấy đều dành cho ông cố một tấm lòng quí mến và trọng nể.

Sau ngày “giải phóng” được một năm thì bà cố qua đời vì bệnh, ở cái tuổi còn trẻ, bồn mươi năm. Ông cố hơn bà hai tuổi! Thế mà ông cố đã hy sinh, ở vậy nuôi dạy tám người con nên người, dựng vợ gả chồng và cho mỗi người mười công đất để làm ăn sinh sống. Riêng cậu con trai thứ ba tên là Phạm văn Hào thì theo tiếng Chúa gọi sống bậc tu trì, và đã trở thành linh mục:

Hồi ấy có lần một người bạn thân hỏi rằng:

– Anh có đi thêm“ bước nữa” không?!

Thì được trả lời:

– Mỗi ngày tôi đi hàng trăm bước ấy chứ!

Có một lần, không biết vì vô tình hay cố ý, vào dịp tết người ta mang tặng cho ông một quyển lịch tờ mà trong đó in toàn là hình những cô người mẫu rất đẹp ăn vận lại “ thiếu vải”. Nhưng ông nói rằng:Chúa Giê-su đến thế trần Ngài đã mặc khải cho chúng ta biết: Chúng ta có một Người Cha nhân hậu hay xót thương và vô cùng thánh thiện và Ngài đang ngự trên trời cao.Vì vậy.Với tâm lòng con thảo chúng ta phải đáp lại tấm thịnh tình của Chúa Cha bằng cách dùng cả cuộc đời của mình để làm cho Danh Ngài được cả sáng. Nhưng với sự yếu đuối của mình, chúng ta không thể thực hiện được ước mơ trên nên chúng ta cần phải có ơn của Ngài phù trợ. Vì thế, Đức Giê-su đã dạy cho chúng ta kinh “ Lạy Cha” để cầu nguyện:

– Phải nhận rằng các cô rất xinh đẹp, nhưng vì tôi có lý tưởng nên xin các cô thông cảm đi vào bếp cho!

Con cháu rất hãnh diện và cảm phục ông cố. Họ hiểu răng chỉ vì tương lại, chỉ vì hạnh phúc của mình mà ông cố đã cả đời hy sinh, chối từ những thú vui, cam chịu vất vả để họ có được những thành tựu của ngày hôm nay!Để được sống tốt, sống đúng với nhân phẩm của mình, chúng ta cần có lương thực. Không chỉ là lương thực nuôi sống phần xác, mà còn cần cả lương thực phần hồn nữa. Như có lần chính Chúa Giê-su đã nói: “ ”( Ga 4, 34). Chính vì thế chúng ta phải khẩn thiết nài xin Chúa Cha ban cho chúng ta lương thực hàng ngày để chúng ta có sức mạnh mà hoàn thành công việc làm sáng danh Ngài.

Trong cuộc sống hàng ngày cho dù chúng ta rất cố gắng sống tốt. Nhưng vì sự yếu đuối mỏng dòn của thân phận con người, chúng ta khó tránh khỏi những xúc phạm đến Chúa và những lỗi phạm đế anh em, Bởi vậy , chúng ta rất cần đến sự tha thứ của Chúa. Nhưng muốn được Chúa thứ tha, thì điều kiện tiên quyết là chúng ta cũng phải bỏ qua mọi lỗi lầm, mọi xúc phạm mà anh em xúc phạm đến mình.

Hiện tại ông cố đang đảm trách hai công việc trong giáo xứ; Thừa tác viên cho rước lễ và chăm sóc bệnh nhân!Và sau hết chúng ta xin Chúa Cha ơn để vượt qua mọi sự dữ. Vâng! chỉ có Chúa Cha là đấng quyền năng trọn hảo mới có thể gìn giữ chúng ta thoát khỏi những sự dữ mà ma quỷ luôn rình rập, giăng mắc quanh chúng ta mà thôi!.

“Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đát cũng như trên trời…”

Lương thực của tôi là làm theo ý Đấng đã sai tôi

Nguyện kinh Lạy Cha hàng ngày với tâm tình sốt sắng. Và triệt để sống tinh thần làm cả sáng Danh Cha.

Cầu nguyện:

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ Amen.

Sống Lời Chúa:

Mỗi lúc nhớ đến Chúa, tôi đọc kinh Lạy Cha trong tâm tình sốt sắng.

Đaminh Trần văn Chính