24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 25)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 51)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 38)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 54)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 95)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 82)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 67)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 69)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

13 Tháng Sáu 20208:06 SA(Xem: 250)

depqua1CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

Tôi nghiệm ra rằng cứ mỗi lần có một biến cố chính trị lớn nào xẩy ra thì mọi sinh hoạt bị thay đổi tận gốc. Tôi nhớ lại là sau khi có biến cố 911, ngày 11 tháng 9 năm 2001, ngày mà các kẻ khủng bố dùng máy bay để đâm vào hai toà nhà thương mãi ở New York, Hoa Kỳ các một số nơi khác trên đất Mỹ thì mọi sự thay đổi hoàn toàn.

Từ đó, khi mọi người trên thế giới đi du lịch bằng máy bay thì buộc phải đi qua những trạm kiểm soát để giới an ninh xét kỹ lưỡng. Mọi người chịu sự khốn khổ, xếp hàng dài, chen chúc nhau chỉ vì hành động khủng bố của một nhóm 19 người. Từ đó đến nay đã gần 20 năm.


Bây giờ nạn dịch COVID 19 đến từ Vũ Hán, Trung Hoa đã làm cho cả thế giới rúng động vì tác hại nguy hiểm của nó. Hàng triệu người bị mắc bịnh, hàng vạn người chết tức tưởi, không được gặp gỡ người thân trước phút lâm chung. Hàng tỷ người trên chịu ảnh hưởng sâu đậm vì phải mất việc, phải thay đổi cách sống và lối sinh hoạt hàng ngày.

Từ đó, cha mẹ và các con cái không dám ôm hôn nhau. Bạn bè không dám bắt tay và gần gũi nhau. Đại gia đình không dám đoàn tụ ăn uống chung với nhau. Dù là sự cách ly tạm thời nhưng điều đó cũng làm cho mọi người buồn nản. Từ đó, ai ai khi bước ra khỏi nhà là phải lo đeo mặt nạ và găng tay.

Mọi sinh hoạt tạm ngừng. Ngay cả thành phố New York thường được gọi là thành phố không bao giờ ngủ thì cũng đã phải đóng cửa. Nhìn vắng vẻ trông y như một thành phố chết.

Đến nay là đúng 3 tháng. Mọi cơ sở thương mãi bị đóng cửa. Mọi hoạt động ngừng lại. Có đến trên 20 triệu người Mỹ thất nghiệp. Người ta đang đi vào lúc túng bấn vì không đủ tiền chi phí ăn uống, chi tiêu và thuê mướn nhà ở và các cơ sở thương mại.


Ở nhà lâu quá, gia đình lại sinh ra ẩu đả và cãi nhau. Trẻ con đánh nhau khi ở nhà. Giới trẻ quen ra ngoài sinh hoạt nay bị tù túng nên đâm ra chán nản và trầm cảm. Một số trở nên nghiện rượu.


Những nơi thờ phượng cũng tạm ngừng. Cả thế giới như đắm chìm trong sự lo âu, chán nản và u sầu.


Tuy nhiên lại có rất nhiều nhóm cầu nguyện thành lập, ngay cả có nhiều nhóm cầu nguyện của gia đình. Mọi người sốt sắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện sốt sắng cho thế giới, cho đất nước, cho dân tộc, cho giới Y Khoa và chính trị gia và cho các gia đình để không ai phải mắc phải bịnh dịch COVID 19 này.

Trong sự nguy hiểm chúng ta mới thấy rõ những tấm gương hy sinh của giới Y Khoa, của chính phủ và các các quân nhân, các nhân viên công lực. Có nhiều người hy sinh chính mạng sống mình để mong cứu giúp cho những người khác. Đó là điều tốt đẹp nhất của nghề y đức.


Trong bóng tối của lo âu và nghi kỵ, trong sợ hãi cái chết do bịnh dịch lây lan, trong sự bối rối không biết tương lai đi về đâu, chúng ta vẫn còn có Chúa là Đấng Tạo Hoá, thống trị muôn loài. Đây là thời buổi tốt nhất để chúng ta trở lại với Chúa, cầu nguyện để xin Ngài chấm dứt dịch bịnh, xin Ngài bảo vệ và chúc phúc cho thế giới bình an, người người an vui, và mọi hoạt động được sớm trở lại bình thường.


8Lạy CHÚA là Chúa Tể, con ngước mắt nhìn Ngài,
bên Ngài con ẩn náu, đừng để con thiệt mạng.


9Xin giữ con khỏi sa lưới chúng giăng,
khỏi rơi vào cạm bẫy quân làm điều ác,


10cho bọn ác nhân mắc bẫy chính chúng gài,
còn con đây thì được thoát khỏi. (Thánh Vịnh 141)


Kim Hà, 13/6/2020