06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 9)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 33)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 32)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 47)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 27)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 41)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 67)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 53)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 54)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.
22 Tháng Sáu 20208:07 SA(Xem: 84)
Chúng ta cầu nguyện là để xin Chúa bảo vệ và giải thoát ta khoải tay kẻ dữ. Chúng ta rất cẩn phải cầu nguyện và xin ơn lành. Vì sự an toàn của ta mà ta cần cầu nguyện. Khi cầu nguyện ta c ó niềm hy vọng và không còn sợ hiểm nguy. Đa số người trên thế giới không nghe nói đến St. Vincenza Pasini, nhưng bà là vợ của một nông dân...

CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

13 Tháng Sáu 20208:06 SA(Xem: 76)

depqua1CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

Tôi nghiệm ra rằng cứ mỗi lần có một biến cố chính trị lớn nào xẩy ra thì mọi sinh hoạt bị thay đổi tận gốc. Tôi nhớ lại là sau khi có biến cố 911, ngày 11 tháng 9 năm 2001, ngày mà các kẻ khủng bố dùng máy bay để đâm vào hai toà nhà thương mãi ở New York, Hoa Kỳ các một số nơi khác trên đất Mỹ thì mọi sự thay đổi hoàn toàn.

Từ đó, khi mọi người trên thế giới đi du lịch bằng máy bay thì buộc phải đi qua những trạm kiểm soát để giới an ninh xét kỹ lưỡng. Mọi người chịu sự khốn khổ, xếp hàng dài, chen chúc nhau chỉ vì hành động khủng bố của một nhóm 19 người. Từ đó đến nay đã gần 20 năm.


Bây giờ nạn dịch COVID 19 đến từ Vũ Hán, Trung Hoa đã làm cho cả thế giới rúng động vì tác hại nguy hiểm của nó. Hàng triệu người bị mắc bịnh, hàng vạn người chết tức tưởi, không được gặp gỡ người thân trước phút lâm chung. Hàng tỷ người trên chịu ảnh hưởng sâu đậm vì phải mất việc, phải thay đổi cách sống và lối sinh hoạt hàng ngày.

Từ đó, cha mẹ và các con cái không dám ôm hôn nhau. Bạn bè không dám bắt tay và gần gũi nhau. Đại gia đình không dám đoàn tụ ăn uống chung với nhau. Dù là sự cách ly tạm thời nhưng điều đó cũng làm cho mọi người buồn nản. Từ đó, ai ai khi bước ra khỏi nhà là phải lo đeo mặt nạ và găng tay.

Mọi sinh hoạt tạm ngừng. Ngay cả thành phố New York thường được gọi là thành phố không bao giờ ngủ thì cũng đã phải đóng cửa. Nhìn vắng vẻ trông y như một thành phố chết.

Đến nay là đúng 3 tháng. Mọi cơ sở thương mãi bị đóng cửa. Mọi hoạt động ngừng lại. Có đến trên 20 triệu người Mỹ thất nghiệp. Người ta đang đi vào lúc túng bấn vì không đủ tiền chi phí ăn uống, chi tiêu và thuê mướn nhà ở và các cơ sở thương mại.


Ở nhà lâu quá, gia đình lại sinh ra ẩu đả và cãi nhau. Trẻ con đánh nhau khi ở nhà. Giới trẻ quen ra ngoài sinh hoạt nay bị tù túng nên đâm ra chán nản và trầm cảm. Một số trở nên nghiện rượu.


Những nơi thờ phượng cũng tạm ngừng. Cả thế giới như đắm chìm trong sự lo âu, chán nản và u sầu.


Tuy nhiên lại có rất nhiều nhóm cầu nguyện thành lập, ngay cả có nhiều nhóm cầu nguyện của gia đình. Mọi người sốt sắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện sốt sắng cho thế giới, cho đất nước, cho dân tộc, cho giới Y Khoa và chính trị gia và cho các gia đình để không ai phải mắc phải bịnh dịch COVID 19 này.

Trong sự nguy hiểm chúng ta mới thấy rõ những tấm gương hy sinh của giới Y Khoa, của chính phủ và các các quân nhân, các nhân viên công lực. Có nhiều người hy sinh chính mạng sống mình để mong cứu giúp cho những người khác. Đó là điều tốt đẹp nhất của nghề y đức.


Trong bóng tối của lo âu và nghi kỵ, trong sợ hãi cái chết do bịnh dịch lây lan, trong sự bối rối không biết tương lai đi về đâu, chúng ta vẫn còn có Chúa là Đấng Tạo Hoá, thống trị muôn loài. Đây là thời buổi tốt nhất để chúng ta trở lại với Chúa, cầu nguyện để xin Ngài chấm dứt dịch bịnh, xin Ngài bảo vệ và chúc phúc cho thế giới bình an, người người an vui, và mọi hoạt động được sớm trở lại bình thường.


8Lạy CHÚA là Chúa Tể, con ngước mắt nhìn Ngài,
bên Ngài con ẩn náu, đừng để con thiệt mạng.


9Xin giữ con khỏi sa lưới chúng giăng,
khỏi rơi vào cạm bẫy quân làm điều ác,


10cho bọn ác nhân mắc bẫy chính chúng gài,
còn con đây thì được thoát khỏi. (Thánh Vịnh 141)


Kim Hà, 13/6/2020