24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 26)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 51)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 38)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 54)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 95)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 82)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 67)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 69)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

CN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

13 Tháng Sáu 20207:31 SA(Xem: 276)

cachlyCN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

Tôi nghiệm ra một điều là sự có mặt của COVID 19 là do bàn tay của Satan làm và qua tay người Trung Hoa để gây cơn bịnh lan rộng đến toàn thế giới. Nó gieo rắc sự bịnh tật, chết chóc, lo sợ, tang tóc, lộn xộn và sự dữ cho toàn thế giới. 

Cơn dịch bịnh làm cho mọi người buộc phải tránh xa nhau, không được ôm ấp nhau, bắt tay nhau và gần gũi nhau nữa. Ai nấy phải giữ khoảng cách 6 feet để được an toàn. Giờ đây nếu nhà thờ có mở ra thì cũng giới hạn chỉ 100 người thôi. Mà chưa chắc ai dám tới nhà thờ vì vẫn còn sợ lây căn bịnh chết người này.

Trong gần 100 ngày ở ẩn trong nhà do hoàn cảnh bắt buộc, tôi mới nhận thấy là có một điều mà tôi rất cần, có thể nói là không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Đó là hệ thống Internet. Khi thiếu nó, tôi không thể lên youtube để tham dự Thánh Lễ, xem tin tức, tìm tài liệu và tin tức qua Google, nghe nhạc, xem phim, hay lên Facebook và viết email để liên lạc và nói chuyện với các bạn hữu.

Trong 3 tháng bị lockdown ở nhà cũng nhờ có hệ thống Internet mà tôi thường xuyên làm việc và liên lạc và đọc kinh, cầu nguyện với các thân nhân và bạn hữu nên cũng đỡ buồn sầu và chán nản.

Lợi dụng những lúc rảnh rỗi hiếm có này nên chúng tôi ráo riết thu âm nhiều bộ audio về sách các thánh. Tuy nhiên, mỗi lần dự định làm những việc ích lợi để vinh danh Chúa là một lần chúng tôi cảm thấy có sự đánh phá dữ dội của bóng tối.

Trong tháng 4 và tháng 5, 2020, khi hai chị em tôi bắt đầu thâu thanh các audio về Hạnh Các Thánh thì cũng là lúc mà cái computer chuyên làm radio của tôi bị hư. Cứ thâu thanh một lúc thì máy tắt đi. Có bao nhiêu tài liệu thu thanh nếu chưa kịp save thì có khi máy computer tắt bất thình lình và xoá mất hết. May mà có người em trong Huynh Đoàn Đa Minh đến giúp sửa cho. Chú ấy còn tặng cho một cái computer khác tốt hơn cái cũ.

Vừa sửa xong computer thì đến lượt cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio Giờ Của Mẹ gặp tai nạn, té ngã trong phòng tắm. Cô ấy đau quá nên nghỉ làm cả tuần lễ. Rồi tự nhiên, mấy ngày hôm vừa qua thì hệ thống internet không hoạt động, cả hệ thống cable TV cũng hư nên tôi phải gọi hãng Cable đến sửa. Thế là mất mấy ngày không dùng Internet được.


Chúng tôi sẽ lần lượt đọc Hạnh Các Thánh cho đến cuối năm 2020. Xin Các Thánh cầu bầu cho tất cả mọi người chúng con được an lành và bình an, không ai bị vướng vào bịnh COVID 19.


Tôi nghĩ nếu ai có nhạc Thánh Ca thì nên vặn lên cả ngày để gia đình chúng ta cùng ca ngợi Chúa. Ai sử dụng được Youtube thì vặn nhạc Thánh Ca cùng hát để kính mời Thần Khí Chúa đến chúc lành cho gia đình và thế giới vì một lời ca là ba lời cầu. 

Con cám ơn Giáo Hội đã cho phép các giáo dân đọc kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae sau các thánh lễ để xin Ngài bảo vệ cho thế giới. Vì Giáo Hội Công Giáo luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn nên rất sáng suốt. Con không thể tưởng tượng được thế giới sẽ đi về đâu nếu Thiên Chúa không cứu giúp chúng con. Xin tạ ơn Chúa đến muôn đời.
 

Kim Hà, 13/6/2020