06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 11)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 33)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 32)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 48)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 27)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 42)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 68)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 53)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 54)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.
22 Tháng Sáu 20208:07 SA(Xem: 84)
Chúng ta cầu nguyện là để xin Chúa bảo vệ và giải thoát ta khoải tay kẻ dữ. Chúng ta rất cẩn phải cầu nguyện và xin ơn lành. Vì sự an toàn của ta mà ta cần cầu nguyện. Khi cầu nguyện ta c ó niềm hy vọng và không còn sợ hiểm nguy. Đa số người trên thế giới không nghe nói đến St. Vincenza Pasini, nhưng bà là vợ của một nông dân...

CN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

13 Tháng Sáu 20207:31 SA(Xem: 100)

cachlyCN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

Tôi nghiệm ra một điều là sự có mặt của COVID 19 là do bàn tay của Satan làm và qua tay người Trung Hoa để gây cơn bịnh lan rộng đến toàn thế giới. Nó gieo rắc sự bịnh tật, chết chóc, lo sợ, tang tóc, lộn xộn và sự dữ cho toàn thế giới. 

Cơn dịch bịnh làm cho mọi người buộc phải tránh xa nhau, không được ôm ấp nhau, bắt tay nhau và gần gũi nhau nữa. Ai nấy phải giữ khoảng cách 6 feet để được an toàn. Giờ đây nếu nhà thờ có mở ra thì cũng giới hạn chỉ 100 người thôi. Mà chưa chắc ai dám tới nhà thờ vì vẫn còn sợ lây căn bịnh chết người này.

Trong gần 100 ngày ở ẩn trong nhà do hoàn cảnh bắt buộc, tôi mới nhận thấy là có một điều mà tôi rất cần, có thể nói là không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Đó là hệ thống Internet. Khi thiếu nó, tôi không thể lên youtube để tham dự Thánh Lễ, xem tin tức, tìm tài liệu và tin tức qua Google, nghe nhạc, xem phim, hay lên Facebook và viết email để liên lạc và nói chuyện với các bạn hữu.

Trong 3 tháng bị lockdown ở nhà cũng nhờ có hệ thống Internet mà tôi thường xuyên làm việc và liên lạc và đọc kinh, cầu nguyện với các thân nhân và bạn hữu nên cũng đỡ buồn sầu và chán nản.

Lợi dụng những lúc rảnh rỗi hiếm có này nên chúng tôi ráo riết thu âm nhiều bộ audio về sách các thánh. Tuy nhiên, mỗi lần dự định làm những việc ích lợi để vinh danh Chúa là một lần chúng tôi cảm thấy có sự đánh phá dữ dội của bóng tối.

Trong tháng 4 và tháng 5, 2020, khi hai chị em tôi bắt đầu thâu thanh các audio về Hạnh Các Thánh thì cũng là lúc mà cái computer chuyên làm radio của tôi bị hư. Cứ thâu thanh một lúc thì máy tắt đi. Có bao nhiêu tài liệu thu thanh nếu chưa kịp save thì có khi máy computer tắt bất thình lình và xoá mất hết. May mà có người em trong Huynh Đoàn Đa Minh đến giúp sửa cho. Chú ấy còn tặng cho một cái computer khác tốt hơn cái cũ.

Vừa sửa xong computer thì đến lượt cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio Giờ Của Mẹ gặp tai nạn, té ngã trong phòng tắm. Cô ấy đau quá nên nghỉ làm cả tuần lễ. Rồi tự nhiên, mấy ngày hôm vừa qua thì hệ thống internet không hoạt động, cả hệ thống cable TV cũng hư nên tôi phải gọi hãng Cable đến sửa. Thế là mất mấy ngày không dùng Internet được.


Chúng tôi sẽ lần lượt đọc Hạnh Các Thánh cho đến cuối năm 2020. Xin Các Thánh cầu bầu cho tất cả mọi người chúng con được an lành và bình an, không ai bị vướng vào bịnh COVID 19.


Tôi nghĩ nếu ai có nhạc Thánh Ca thì nên vặn lên cả ngày để gia đình chúng ta cùng ca ngợi Chúa. Ai sử dụng được Youtube thì vặn nhạc Thánh Ca cùng hát để kính mời Thần Khí Chúa đến chúc lành cho gia đình và thế giới vì một lời ca là ba lời cầu. 

Con cám ơn Giáo Hội đã cho phép các giáo dân đọc kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae sau các thánh lễ để xin Ngài bảo vệ cho thế giới. Vì Giáo Hội Công Giáo luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn nên rất sáng suốt. Con không thể tưởng tượng được thế giới sẽ đi về đâu nếu Thiên Chúa không cứu giúp chúng con. Xin tạ ơn Chúa đến muôn đời.
 

Kim Hà, 13/6/2020