29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 14)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 17)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 54)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 82)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 90)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 65)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.

PHÚC ÂM: Mc 12, 13-17 “Các ông hãy trả cho Cêsarê cái gì thuộc về Cêsarê, và trả cho Thiên Chúa cái gì thuộc về Thiên Chúa”.

03 Tháng Sáu 202010:01 SA(Xem: 131)

4chaPHÚC ÂM: Mc 12, 13-17

“Các ông hãy trả cho Cêsarê cái gì thuộc về Cêsarê, và trả cho Thiên Chúa cái gì thuộc về Thiên Chúa”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, người ta sai mấy người thuộc nhóm biệt phái và đảng Hêrôđê đến Chúa Giêsu để lập mưu bắt lỗi Người trong lời nói. Họ đến thưa Người rằng: “Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật không vị nể ai, vì Thầy chẳng xem diện mạo, một giảng dạy đường lối Thiên Chúa cách rất ngay thẳng. Vậy chúng tôi có nên nộp thuế cho Cêsarê không? Chúng tôi phải nộp hay là không?” Nhưng Người biết họ giả hình, nên bảo rằng: “Sao các ông lại thử Ta? Hãy đưa Ta xem một đồng tiền”. Họ đưa cho Người một đồng tiền và Người hỏi: “Hình và ký hiệu này là của ai?” Họ thưa: “Của Cêsarê”. Người liền bảo họ: “Vậy thì của Cêsarê, hãy trả cho Cêsarê; của Thiên Chúa, hãy trả cho Thiên Chúa”. Và họ rất đỗi kinh ngạc về Người.

Đó là lời Chúa.

Suy niệm Lời Chúa

Bài Tin Mừng thánh Maccô hôm nay kể lại âm mưu xấu xa của hai nhóm biệt phái và Hê Rô Đê để triệt hạ Chúa Giê Su. Hai nhóm Do Thái này tuy khác định kiến, nhưng họ đã hùa nhau đặt câu hỏi hầu giăng một bẩy chính trị để hại Chúa Giê Su. Chúa Giê Su biết trước mưu mẹo của họ nên đã không mắc bẩy, mà câu trả lời của Người đã lưu lại triết lý thâm sâu ngàn đời, và làm cho họ kinh ngạc về sự thông hiểu vô cùng tận của Người.

Lập trường của Chúa Giê-su thật rõ ràng và dứt khoát "của Cêsarê trả về Cêsarê, của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa" Ngài yêu mến quê hương và con người Do Thái của Ngài, nhưng công trình Cứu Độ của Ngài hoàn toàn không mang tính chất chính trị, Ngài không hề kêu gọi nổi dậy chống lại Phi-la-tô, Hê-rô-đê, hay Cêsare, mà chỉ kêu gọi sự sám hối và tin vào các Lời dạy dỗ của Ngài cho sự sống đời sau, vì “Nước Ngài không thuộc về thế gian này”.

Là công dân một nước, người tín hữu Kitô phải chu toàn nghĩa vụ của người công dân trong thế gian. Tuy nhiên, chúng ta được Thiên Chúa tạo dựng, chúng ta còn mang nghĩa vụ rất thiêng liêng, làm con Thiên Chúa, và trong bình diện tâm linh đòi hỏi chúng ta phải trở nên Thánh, để xây dựng Nước Trời mai sau. Chúa Giê Su đòi hỏi- và có quyền đòi hỏi như thế, vì Ngài là Con Thiên Chúa, Ngài phải được tôn thờ, tôn trọng và suy phục như là Thiên Chúa, chủ tể muôn loài muôn vật.

Tuy nhiên thế gian và con người hôm nay đang ngày càng muốn cướp ngôi, cướp quyền và cướp công của Thiên Chúa. Chủ nghĩa vô thần muốn xóa tên Thiên Chúa và tôn vinh con người lên ngôi làm bá chủ trên tất cả mọi thụ tạo. Họ tự cướp quyền Thiên Chúa khi tự cho mình quyền hủy diệt sự sống, như phá thai, an tử, nhân danh một thứ tự do vô luân, vô đạo. Con người cũng cướp công Thiên Chúa khi tự mãn rằng "bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người, sỏi đá cũng thành cơm”. Thật sự không có Chúa và hồng ân Ngài trao ban, ta chẳng làm được gì.

Con người chúng ta được dựng nên giống hình ảnh của Thiên Chúa, chúng ta thuộc về Ngài. Chúng ta không có quyền muốn làm gì thì làm; nhưng phải sống theo những gì Thiên Chúa đã tiên định để rồi chúng ta sẽ được sống hạnh phúc với Ngài muôn đời. Lấy danh nghĩa tự do để cãi lời Thiên Chúa chỉ dẫn chúng ta đến chỗ diệt vong.

Lạy Chúa, xin đừng để chúng con quá mải mê việc đời mà quên mất Chúa; đừng vì lợi lộc, địa vị mà bôi nhọ hoặc chối bỏ cuộc sống làm Ki-tô hữu trong chân chính. Amen.


Nguyen Khoa Lan <w_nguyen1975@yahoo.com>