Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 3)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 6)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 10)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 11)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 13)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”
Tuesday, June 15, 20216:06 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Thị nhân Medjugoje là cô Mirjana đã viết về những gì mà cô ấy biết về tương lai như sau: “Đức Mẹ nói với tôi về nhiều điều mà tôi chưa thế tiết lộ được. Tôi chỉ có thể nói vài điều về tương lai, nhưng tôi thấy có nhiều dấu hiệu cho biết rằng các biến cố đang diễn tiến.”
Monday, June 14, 202110:35 AM(View: 13)
Những Kỷ Niệm Về Đức Mẹ Medugorje. Linh mục Nguyễn Hoài Thương là một vị linh mục linh hướng rất thánh thiện và siêng năng. Cha luôn cùng với nhóm đi cầu nguyện sốt sắng ở trong nhà nguyện hay trên núi, trên đồi. Cha là một linh mục luôn chăm sóc chu đáo cho đoàn chiên. Chúng tôi hằng cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban cho nhóm hành hương...
Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 23)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.

HƠI THỞ THÁNH THẦN

Saturday, May 30, 20207:37 PM(View: 432)

hs2020HƠI THỞ THÁNH THẦN

Hôm nay Chúa Giêsu thổi hơi ban Thánh Thần cho các môn đệ. Hơi thở của Thiên Chúa là sự sống. Như thuở tạo dựng, Thiên Chúa thổi hơi vào mũi Adam. Từ bụi đất Adam trở thành người.

Thuở ban sơ Thánh Thần Chúa bay là là trên mặt nước. Ban sự sống cho muôn loài. Ban hình dạng cho vũ trụ thiên nhiên. Mọi sự đều tốt đẹp. Nhưng kẻ thù gieo cỏ lùng vào ruộng lúa. Tàn phá vũ trụ. Đem sự chết vào thế gian. Thánh Thần Chúa không chịu thua lùi bước. Người sáng tạo. Người tái tạo. Sửa chữa những sai lầm. Phục hồi những tổn thương. Phục sinh những chết chóc.

Kẻ thù đã giết chết Chúa Giêsu. Thánh Thần Chúa đã cho Người sống lại. Kẻ thù muốn kết thúc. Thánh Thần Chúa lại mở đầu. Ngày Chúa Phục Sinh trở thành ngày thứ nhất trong tuần. Hôm nay Chúa Giêsu thổi hơi trên vũ trụ để bắt đầu ngày thứ nhất mới. Ngày khởi đầu của một vũ trụ mới . Với công cuộc sáng tạo mới. Với những con người mới.

Kẻ thù muốn giam kín môn đệ trong sợ hãi. Thánh Thần Chúa mở tung cửa. Ban cho các môn đệ ơn can đảm. Mở tung cửa sai các ông ra đi làm chứng cho Chúa Kitô Phục Sinh. Kẻ thù muốn tâm hồn con người bất an chao đảo. Thánh Thần Chúa đến ban bình an. Kẻ thù muốn gây ra những vết thương. Thánh Thần Chúa băng bó chữa lành.

Kẻ thù muốn huỷ diệt con người trong tội lỗi và thù hận. Thánh Thần Chúa ban ơn tha thứ và hoà giải. Chúa Giêsu thổi hơi ban Thánh Thần và sai các môn đệ ra đi tha thứ. Tha thứ là tẩy sạch tội lỗi. Tha thứ là chữa lành vết thương. Tha thứ là cho tâm hồn đã chết được phục sinh.

Hôm nay Chúa Giêsu Phục Sinh tràn đầy Thánh Thần Chúa. Đã thổi hơi ban Thánh Thần. Đã sai các môn đệ ra đi làm chứng.

Kẻ thù đã gây chia rẽ muốn tách con người khỏi Thiên Chúa và thù ghét lẫn nhau. Thánh Thần Chúa là hợp nhất và yêu thương. Đã làm cho các dân tộc trên thế giới trở nên một lòng một ý. Hãy chiêm ngắm cảnh tượng ngày lễ Ngũ Tuần. Hàng vạn người thuộc các chủng tộc ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Bỗng trở nên cùng một ngôn ngữ. Đều hiểu tiếng nói của Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần đã qui tụ muôn dân nước trên thế giới thành một dân mới. Dân tuyên xưng Chúa Kitô là Đức Chúa.

Kẻ thù đã tàn phá hình ảnh Thiên Chúa nơi con người. Hôm nay Thánh Thần Chúa chữa lành vết thương, trả lại dung nhan Thiên Chúa cho con người. Khiến con người, không phải chỉ con người, nhưng toàn thể vũ trụ trở lại hình ảnh xinh đẹp của Thiên Chúa, hợp nhất thành thân thể Chúa Kitô. Chúng ta hãy đọc lại những lời tuyệt diệu tràn đầy Thánh Thần của thư 1 Côrintô: “Ví như thân thể người ta chỉ là một, nhưng lại có nhiều bộ phận, mà các bộ phận của thân thể tuy nhiều, nhưng vẫn là một thân thể, thì Đức Kitô cũng vậy. Thật thế, tất cả chúng ta, dầu là Do thái hay Hy lạp, nô lệ hay tự do, chúng ta đều đã chịu phép rửa trong cùng một Thần Khí để trở nên một thân thể.”

Chúa Kitô thổi hơi ban Thánh Thần và sai các môn đệ ra đi. Ra đi để làm cho Ơn Chúa Thánh Thần tràn lan trên khắp vũ trụ. Ra đi để biến đổi mặt địa cầu. Qui tụ những phân tán. Hàn gắn những chia rẽ. Chữa lành những vết thương. Vực dậy những yếu hèn. Phục sinh những kẻ chết.

Vũ trụ hôm nay đang bị tàn phá. Những vết thương trầm trọng trên khí quyển, trên biển, trên rừng, trên núi. Thế giới hôm nay như một thân thể phủ đầy thương tích. Thương tích trong chiến tranh, trong ngoại giao, trong kinh tế, trong hợp tác, trong ý thức hệ. Xã hội đang bị thương tổn trầm trọng. Thương tổn uy tín chính trị quyền lực. Thương tổn công bằng xã hội. Thương tổn tình yêu gia đình. Thương tổn giáo dục học đường. Thương tổn đạo đức luân lý. Thương tổn phẩm giá nhân vị. Trong mỗi con người đều mang những vết thương. Vết thương tội lỗi. Vết thương thất bại. Vết thương bị phản bội. Vết thương bị loại trừ. Vết thương mặc cảm. Vết thương nghi kỵ. Chỉ có hơi thở Chúa Thánh Thần mới có thể chữa lành, hàn gắn, băng bó, phục hồi.

Thế giới đang phải chiến đấu với đại dịch Covid-19. Trong đại dịch tôi rất cảm phục vì có nhiều người quảng đại. Thiết lập những cây gạo ATM giúp người nghèo. Trợ giúp những người bị cách ly mua sắm thực phẩm. Sáng tác ca khúc, vũ điệu giúp người bệnh khuây khoả. Vỗ tay cổ vũ các y bác sĩ. Tôi cám ơn lòng quảng đại của hội Ilazaro mau chóng cứu giúp nạn nhân Covid-19 từ Việt nam đến Lào và Kampuchia. Tôi cảm phục Đức Thánh Cha luôn cầu nguyện cho mọi thành phần bị đại dịch này ảnh hưởng đến đời sống. Ngài không quên tặng máy thở và khẩu trang cho những nơi cần. Tôi đặc biệt ấn tượng với các linh mục, trong đó có cha Antôn Phạm hữu Tâm, đã tình nguyện đi phục vụ tại nơi bệnh nhân bị bệnh nặng nhất. Không chỉ ở bên cạnh để họ khỏi chết cô đơn, mà còn dùng điện thoại giúp họ liên lạc được với gia đình, để ít là giã từ người thân trước khi lìa đời. Đó là hơi thở của Chúa Thánh Thần. Đó là tiếp tay vào công trình sáng tạo của Chúa Thánh Thần.

Cách đây 29 năm tôi chịu chức linh mục vào ngày lễ Đức Mẹ Thăm Viếng. Tôi được sai đi loan Tin Mừng cho người nghèo khó. Hôm nay ngày kỷ niệm rơi đúng vào lễ Chúa Thánh Thần. Lời Chúa một lần nữa sai tôi đi phục vụ người nghèo. Không chỉ nghèo về vật chất. Nhưng còn nghèo về sức khoẻ, văn hoá, nhân phẩm, tu đức. Nghèo về nhận thức, tình yêu, hi vọng, cảm thông.

Xin cám ơn biết bao người đã không ngừng nâng đỡ, cầu nguyện cho tôi trong khi thi hành chức vụ linh mục. Xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho tôi được ơn Chúa Thánh Thần, để tôi được Chúa Thánh Thần sửa chữa khỏi những sai lầm, để tôi đem hơi thở của Chúa Thánh Thần phục hồi sự sống cho những người bị thương tổn, cho tôi biết khám phá những vết thương âm thầm sâu xa và đau xót của những người chung quanh để có thể góp phần băng bó, chữa lành.

Lạy Chúa Thánh Thần xin hãy đến và đổi mới mặt địa cầu. Xin sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con. Amen.

TGM. Ngô Quang Kiệt