Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 29)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 34)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 24)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 34)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 22)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 22)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 22)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 55)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 101)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 66)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4309: GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ

Friday, May 29, 20206:40 AM(View: 881)

cgphucsinh1CN 4309: GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ

Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết:

"Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai. Bà kể rằng có rất nhiều thiên thần ở trong phòng bà, trong đó có một thiên thần bản mệnh của bà. Tôi bèn hỏi xem bà có thấy thiên thần của tôi không. Bà nhìn về phía sau bên phải của tôi và trả lời:

"Có, tôi thấy thiên thần của cô."

Tôi lại hỏi xem thiên thần của tôi ra làm sao thì bà ngập ngừng rồi nói:

"Thiên thần của cô giống cô lắm."


Tôi thấy câu trả lời của bà rất ngộ nghĩnh. Bà không cho tôi biết nội dung câu chuyện mà bà thường nói với các thiên thần.

Đến cuối đời, bà thấy Chúa Giê su. Sau đó ít lâu, bà chết. Khi thấy Chúa, bà ngồi hẳn lên và cố gắng với tay ra và vẫy trong không khí. Khuôn mặt bà rạng rỡ niềm vui. Quá sung sướng, bà lập đi, lập lại:

"Ôi Chúa đẹp quá!"

Tôi rất vui mừng vì được đặc quyền ở bên cạnh để chứng kiến niềm vui của những người cận tử. Nhưng đối với tôi thì thật là khó khăn khi nhìn bịnh nhân vô tín chết. Đó là cuộc chiến đấu vô vọng. Họ bị dằn vặt và không được an nghỉ. Tôi xin kể về chuyện của ông bịnh nhân mà tôi gọi là "Douglas". Thái độ ông có vẻ ma quái. Đó là một kinh nghiệm không vui cho tôi vì là một y tá, tôi không bao giờ muốn thấy như thế.


Một ông già khoảng 70 tuổi đã từ chối không cho bất cứ ai liên quan đển tôn giáo được bước vào phòng của ông. Ông cho chúng tôi biết rõ là ông không tiếp đón bất kỳ một linh mục, mục sư hay một nữ tu nào. Ông không muốn nghe ai nói về Chúa. Dù sao thì ông không thể bắt chúng tôi ngừng cầu nguyện cho ông được. Vì thế chúng tôi đều cầu nguyện cho ông. Nhưng làm sao mà chúng ta giúp một người mà đến giờ chết vẫn từ chối Chúa?

Chúng tôi luôn cầu cho ông ta. Cơn hấp hối của ông ta thật là khó khăn. Ông ngắc ngoải, quằn quại và bị giằng co nặng nề. Ông ta trằn trọc giống như ông Mark vì ông Mark đã nhìn thấy Satan đứng ở góc giường mình. Ông Douglas này từ chối Chúa cho đến lúc chết. Tôi không biết ông ta thấy gì trước khi chết nhưng cảnh tượng thật đáng sợ. Gương mặt ông lộ ra vẻ rất sợ hãi trước khi ông trở nên yếu nhược và bất tỉnh. Cho đến nay tôi vẫn cầu nguyện cho ông ta sau nhiều năm. Tôi tin tưởng và hết lòng tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa. Tôi không phải là Quan Án xử tội ông. Chỉ có Chúa biết trái tim của con người.

Tôi mong rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về chiều sâu của các cuộc gặp gỡ mà các bịnh nhân của tôi đã chứng kiến trước giờ chết. Có người ăn năn thống hối, có người được gặp Chúa Giê su nên họ trở nên dịu dàng và đầy tình yêu thương. Tôi tin rằng những cảm nghiệm đẹp sẽ đánh động linh hồn họ và đưa họ đến gần hơn và có mối liên hệ mật thiết hơn với Chúa.

Kim Hà, 29/5/2020