Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 27)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 34)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 29)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH NĂM A (24/05/2020) LỄ CHÚA GIÊSU THĂNG THIÊN CHUYỂN GIAO SỨ MẠNG

Tuesday, May 26, 20208:07 PM(View: 306)

12-7daSUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT

CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH NĂM A (24/05/2020)

LỄ CHÚA GIÊSU THĂNG THIÊN

CHUYỂN GIAO SỨ MẠNG

"Các con hãy đi khắp thế gian,

rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật"

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ

Trong lãnh vực sản xuất công nghiệp của thế giới ngày nay thì việc chuyển giao công nghệ là hết sức quan trọng và xẩy ra thường xuyên. Nhờ có chuyển giao công nghệ mà các phương pháp và kỹ năng mới được chuyền từ người/côngty/quốc này sang người/công ty/quốc gia khác khiến việc sản xuất hàng hóa càng ngày càng được mở rộng.

Trong lịch sử Kitô giáo cũng có một sự chuyển giao vô cùng quan trọng: đó là sự chuyển giao sứ mạng. Người chuyển giao là Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh. Những người nhận sự chuyển giao là các tông đồ của Chúa và các Kitô hữu chúng ta. Công việc được chuyển giao là việc loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho mọi tạo vật.

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU 28,16-20:

Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với mười một môn đệ và phán: "Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật. Ai tin và chịu phép rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không tin, sẽ bị luận phạt. Và đây là những phép lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc, thì cũng không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân sẽ được lành mạnh".

Vậy sau khi nói với các môn đệ, Chúa Giêsu lên trời, và ngự bên hữu Thiên Chúa. Phần các ông, các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và củng cố lời rao. giảng bằng những phép lạ kèm theo.

III. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU 28,16-20:

3.1 Chúa Giêsu Kitô về trời sau khi hoàn tất sứ mạng Thiên Chúa Cha giao là 33 năm sống trên trần gian với sự nghiệp của một người thợ mộc tại Nazaret, của vị thiên sai rao giảng Tin Mừng khắp các thành thị và làng mác Palestin, ban phát ơn cứu độ cho mọi người, nhất là với công trình có một không hai của một Thiên Chúa bị đóng đinh thập giá và Phục Sinh. Vì đã hoàn thành xuất sắc công việc được Chúa Cha giao nên Chúa Giêsu Kitô được đem về trời, ngự bên hữu Chúa Cha.

3.2 Chúa Giêsu Kitô chuyển giao cho các tông đồ sứ mạng rao giảng Tin Mừng Cứu độ cho mọi thụ tạo: Chúa Giêsu Kitô về Trời nhưng công việc của Ngài phải được tiếp tục và các Tông đồ đã được Chúa chuyển giao công việc cũng là sứ mạng ấy. Sau các Tông đồ là tất cả những người chịu phép rửa tội dược chuyển giao sứ mạng loan báo Tin Mừng Cứu Độ của Thiên Chúa.

3.3 Chúa Thánh Thần được Chúa Giêsu Kitô ban cho cho các tông đồ sẽ giúp các ngài thi hành sứ mạng rao giảng Tin Mừng Cứu độ cho mọi thụ tạo: Trước khi về Trời, Chúa Giêsu Kitô đã xin Chúa Cha ban Chúa Thánh Thần (là Đấng Bảo Trợ khác) cho các Tông đồ và các tin hữu để họ thi hành sứ mạng được giao.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU 28,16-20:

4.1 Chúng ta hãy cảm tạ ngợi khen và chúc tụng Chúa Giêsu Kitô về việc Người đã thực hiện sứ mạng Cứu Độ nhân loại bắng cuộc sống trần gian và bằng cái chết thập giá và sự phục sinh của Người.

4.2 Chúng ta hãy đón nhận sứ mạng loan báo Tin Mừng và hãy thi hành sứ mạng ấy với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần vì đó là vinh dự lớn lao của chúng ta.

V. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN [VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU 28,16-20:

KHAI MỞ:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ Cha vì Con Cha là Chúa Giê-su Kitô đã chu toàn sứ mạng cứu độ nhân loại và trở về với Chúa Cha. Chúng con cảm tạ Cha và xin dâng lên Cha lời cầu xin tha thiết của chúng con.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:

1.- «Vậy sau khi nói với các môn đệ, Chúa Giêsu lên trời, và ngự bên hữu Thiên Chúa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho hết mọi người trong thế giới hôm nay khám phá ra chương trình cứu độ nhiệm mầu của Thiên Chúa đã được Chúa Giêsu Kitô thực hiện.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.-«Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và cho các Tu Sĩ Nam Nữ để các thành phần ấy của Dân Chúa thực thi sứ mạng mà họ đã lãnh nhận từ Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.-«Ai tin và chịu phép rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không tin, sẽ bị luận phạt» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác để mọi người tích cực sống đức tin và ra đi loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho mọi loàa thụ tạo.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Và đây là những phép lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc, thì cũng không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân sẽ được lành mạnh» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa tất cả các Kitô hữu yếu đức tin được chứng kiền những kỳ công mà Thiên Chúa thực hiện trong cộng đồng.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Con Cha là Chúa Giê-su Ki-tô đã hòan tất chương trình cứu độ và trở về ngự bên hữu Chúa Cha. Người còn giao cho chúng con sứ mạng loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho mọi loài thụ tạo.

Chúng con xin Cha giúp chúng con biết cách thi hành sứ mạng cao cả ấy để Cha đựoc vinh danh và mọi thụ tạo được nghe Tin Mừng. Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Cha, Chúa chúng con.

Sài-gòn ngày 22 tháng 05 năm 2020
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội