Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 0)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 1)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 15)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 15)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

Hãy yêu thương như Thầy yêu thương (15.05.2020 – Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 15,12-17 ✠

Thursday, May 14, 20208:19 PM(View: 306)

ctt1Hãy yêu thương như Thầy yêu thương
(15.05.2020 – Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 15,12-17
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

12 Khi ấy, đến giờ lìa bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Đây là điều răn của Thầy : anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. 13 Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình. 14 Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. 15 Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết.

16 “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em. 17 Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau.”

Hãy yêu thương như Thầy yêu thương

Ghi nhớ:

“Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau”. (Ga 15, 17).

Suy niệm:

Gần đây có người phân tích nguyên nhân gây ra đau khổ cho loài người ta. Ông mô phỏng như sau: Ở trên trần gian nếu có 100% đau khổ thì trong đó có

85% Đau khổ là do con người tạo ra cho nhau.
10%. Do ngẫu nhiên.
05%. Là do thiên tai; như lũ lụt, giông lốc, động đất.v.v…

Như vậy nếu như con người biết thương yêu nhau, làm những việc tốt đẹp cho nhau thì thế gian nay sẽ mất hẳn đi 85% đau khổ. Còn lại 15% đau khổ do ngẫu nhiên và thiên tai thì con người cũng có thể triệt tiêu đi được phần nào nếu trong cơn hoạn nạn được anh em, lối xóm đến an ủi sẻ chia.

Thật vây. Mới hôm qua báo đăng; Chỉ vì tiếng chó sủa thôi mà nó đã cướp sinh mạng của một người. Câu chuyện như sau. Ông Trí và ông Hùng là những người lối xóm. Khi ông Trí đi ngang qua nhà của ông Hùng thì nghe có tiếng cho sủa, vì vậy ông Trí đã dừng lại, hai ông lời qua tiếng lại, và cuối cùng xảy ra xô xát. Kết quả ông Trí bị đập đầu xuống nền bê tông chấn thương vùng đầu khi đưa đến bệnh viện vì vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Chỉ vì không biết nhường nhịn, để rồi một người thì chết, người kia chắc chắn phải đi ở tù! Những đau khổ này từ đâu mà đến?

Nếu như hai ông biết lấy lòng yêu thương mà cư xử nhã nhặn với nhau: “ Một câu nhịn chín câu lành” thì sự việc đáng tiếc đã không xảy ra, để rồi không những mang đau khổ đến cho chính bản thân mình mà còn làm liên lụy, gây đau khổ cho cả gia đình, cho con cái cũng như những người thân quyến…

Bài Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su truyền dạy cho các môn đệ một giới răn quan trọng, đó là: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã thương yêu anh em”. Đức Giê-su lấy chính Ngài ra làm tiêu chuẩn cho các môn đệ thi hành; đó là; như thầy đã yêu thương anh em. Thầy Giê-su đã yêu thương anh em như thế nào? Thưa. Thầy đã yêu thương đến độ hy sinh tính mạng của mình vì các môn đệ, và vì những người Ngài yêu thương, trong đó có cả chúng ta.

Đức Giê-su còn nâng các môn đệ của Ngài ở vai trò là các đầy tớ lên địa vị cao trọng hơn. Đó là bạn hữu nếu như các môn đệ thực hành những điều Ngài truyền dạy. Thật là một vinh dự lớn lao cho các môn đệ và cho cả chúng ta nữa, một khi biết thực hiên lời Chúa dạy. Đó là giới luật yêu thương.

Chính Chúa đã chọn và mời gọi các môn đệ ngay xưa cũng như Ngài đang mời gọi chúng ta trong thời gian hiện tại để chúng ta tiếp bước các mộn đệ ra đi, vượt ra khỏi chính mình để mang yêu thương đến cho mọi người, nhất là những người đang gặp cảnh đời khó khăn, đau khổ để làm vơi bớt đi phần nào những khổ đau cho tha nhận. Đó là chúng ta đã biết sinh lợi ra hoa trái.

Thiên Chúa là Đấng Thánh Thiện và đáng kính vô cùng! Thế nhưng Ngài vẫn nhẫn nhục, chịu đựng chúng ta là những kẻ ngỗ ngược thường xuyên xúc phạm đến Ngài. Noi theo gương Ngài chúng ta hãy lấy lòng khoan dung, độ lượng mà bỏ qua cho anh em mình nếu vì vô tình hoặc cố ý làm tổn thương hay xúc phạm đến ta. Như vậy chúng ta sẽ tạo được cuộc sống yên bình cho chính mình và cho cả anh em đồng loại. Và nhất là chúng ta đã làm đẹp lòng Thiên Chúa. Đấng luôn yêu thương chúng ta.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã yêu thương chúng con, nâng chúng con lên hàng bạn hữu. Chúa đã hy sinh cả mạng sống của mình cho chúng con. Trong tình yêu vô bờ bến đó, Chúa không muốn cho chúng con giữ lại cho riêng mình, mà muốn chúng con phải chia sẻ tình yêu ấy đến cho mọi người. Xin cho chúng con biết thực hành mệnh lệnh của Chúa trong đời sống; mở rộng tâm hồn để cảm thông, mở rộng đôi tay để chia sẻ. Để cuộc sống của chúng con luôn đầy tràn tình yêu thương và hạnh phúc. Nguồn yêu thương và hạnh phúc đích thực ấy chỉ bắt nguồn từ tình thương của Chúa qua Đức Giê-su, Chúa chúng con. Amen.

Sống Lời Chúa:

Kính Chúa và yêu thương mọi người trong suốt cuộc đời.

Đaminh Trần Văn Chính.