Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 6)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 9)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 11)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 13)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”
Tuesday, June 15, 20216:06 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Thị nhân Medjugoje là cô Mirjana đã viết về những gì mà cô ấy biết về tương lai như sau: “Đức Mẹ nói với tôi về nhiều điều mà tôi chưa thế tiết lộ được. Tôi chỉ có thể nói vài điều về tương lai, nhưng tôi thấy có nhiều dấu hiệu cho biết rằng các biến cố đang diễn tiến.”
Monday, June 14, 202110:35 AM(View: 13)
Những Kỷ Niệm Về Đức Mẹ Medugorje. Linh mục Nguyễn Hoài Thương là một vị linh mục linh hướng rất thánh thiện và siêng năng. Cha luôn cùng với nhóm đi cầu nguyện sốt sắng ở trong nhà nguyện hay trên núi, trên đồi. Cha là một linh mục luôn chăm sóc chu đáo cho đoàn chiên. Chúng tôi hằng cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban cho nhóm hành hương...
Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 23)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.

Lòng nôn nao háo hức về thăm nhà thăm Ba Mẹ.

Tuesday, May 12, 20206:51 PM(View: 281)

caseyLòng nôn nao háo hức về thăm nhà thăm Ba Mẹ. Như én về với mùa Xuân.

Vẫn là Mẹ.

Cái dấp dáng thong dong của Mẹ. Trong ngóng con cháu về từ xa xa. Cái ánh mắt khi nhìn đã hằn vết chân chim mà đầy trìu mến. Bàn tay run run nhiều nếp nhăn với đường gân xanh. Mẹ nắm lấy tay tôi dịu dàng ấm áp: Về rồi hả con.

Con đã về. Về với Mẹ với gia đình yêu dấu này đây.

Tôi và chị em tôi sinh ra lớn lên trong vòng tay Ba Mẹ. Một gia đình luôn quan tâm bao bọc cho nhau. Một gia đình đầy những kỷ niệm buồn vui sướng khổ…

Mẹ thời son trẻ, là con gái Sài Thành vốn thuộc nhà khuê các. Ngày yêu Ba – người con trai miền Tây vùng sông nước. Ba sống và làm việc gần nhà ngoại. Như một cái duyên tiền định Ba Mẹ mến thương, tìm hiểu… rồi cùng nhau xây đắp tương lai.

Vào những năm 1975 – 1978. Thương quê hương, nhớ cội nguồn. Ba tôi quyết định hồi hương đi về miền Tây vùng kinh tế mới.

Người phụ nữ tay yếu chân mềm chưa từng dãi nắng dầm mưa ấy. Thương chồng. Đã không quản khó khăn; Mẹ cùng vui với những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, cùng vui với câu hò giọng hát miền Tây. Tay Mẹ bắt đầu lấm bùn cho vụ lúa hè thu thêm nặng hạt. Vai Mẹ thêm oằn gánh cho buổi chợ rạng đông. Da Mẹ dần rám nắng vì mưa gió. Tóc Mẹ búi gọn chứ không còn xõa ngang vai. Mẹ tạm gác lại môi hồng da phấn lụa là thướt tha…

Vì Ba là con trai nối dõi. Mà gia đình tôi lại toàn là con gái. Ngày các con còn nhỏ, có đôi lúc Mẹ tôi đôi lúc cũng chạnh lòng vì không có một mụn con trai cho Ba. Song, tất cả những gì Mẹ đem lại cho gia đình đó là sự hy sinh vô bờ bến. Để nuôi dạy các con được trưởng thành ngoan ngoãn và biết thương yêu bảo bọc nhau thì đâu phải là đơn giản. Những đêm các con vô tư cười đùa, Mẹ lại cặm cụi khâu lại chiếc áo, bao lại quyển vở hoặc lau chùi dọn dẹp… chốc chốc Mẹ lại hướng về phía các con cười – nụ cười hiền và đôn hậu làm sao – Mẹ là vậy “luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu” – chị em tôi hay nói vậy. Không có việc gì mà chúng tôi không tìm đến vị “giáo sư tâm lý” này.

… Năm tháng ngày ngày Mẹ vẫn tận tụy bên chồng con lo đứa lớn lấy chồng lo đứa nhỏ đi làm, chúng tôi lớn phỗng khi nào trong vòng tay của Mẹ. Giọng nói. Tiếng cười. Những sở thích của các con. Mẹ chu đáo mọi bề.

Giờ các con của Mẹ đã trưởng thành. Tuổi đời không còn bé. Đã là mẹ của lũ trẻ, đã thấu hiểu công lao mẫu từ. Mới biết Mẹ vĩ đại biết chừng nào… Thương Mẹ vất vả một thời thanh xuân sống hy sinh vì tất cả.

Mẹ đang ngồi đó nét xuân một thời thoáng hiện trên môi. Nhìn các con các cháu quây quần đùa vui. Bất chợt con muốn ghì Mẹ vào lòng, muốn nói với Mẹ lòng biết ơn vô bờ. Mẹ ơi con yêu Mẹ không lời nào viết nên được. Chỉ khi bên Mẹ lòng con mới thật bình yên… Đâu đây lời bài ca xa xa: “Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình… Dù cho phú quí vinh quang; vinh quang không bằng có Mẹ…”