Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 9)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 22)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 23)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 92)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

PHÚC ÂM: Ga 14, 21-26 “Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy"

Monday, May 11, 20208:19 PM(View: 364)
4-6TPHÚC ÂM: Ga 14, 21-26
“Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy"
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy, và ai yêu mến Thầy, sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy cũng yêu mến và tỏ mình ra cho người ấy”.
Ông Giuđa, không phải Giuđa Iscariô, thưa Người rằng: “Lạy Thầy, tại sao Thầy sẽ tỏ mình ra cho chúng con, mà không tỏ cho thế gian?” Chúa Giêsu trả lời: “Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy. Kẻ không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Lời mà các con nghe, không phải là của Thầy, nhưng là của Cha, Đấng đã sai Thầy. Thầy đã nói với các con những điều này khi còn ở với các con. Nhưng Đấng Phù Trợ, là Thánh Thần, mà Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, chính Người sẽ dạy các con mọi điều và sẽ nhắc nhở cho các con tất cả những gì Thầy đã nói với các con”. 
Đó là lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa 
 Trong Tin mừng thánh Gioan Chúa Nhật hôm qua, khi chia tay các môn đệ để bước vào cuộc khổ nạn, Chúa Giêsu đã để lại cho họ một lời giới răn là họ phải yêu thương nhau như Ngài đã yêu thương họ. Chúa Giê Su muốn cũng cố tâm hồn của các ông trước những thử thách sắp tới, và Ngài còn mời gọi các ông sống tương quan tình yêu mật thiết với Ngài, "Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ Lời Thầy” 
Trong cuộc sống mỗi khi yêu mến ai, ta sẽ đặt trọn niềm tin tưởng và làm tất cả những gì người ấy mong muốn. Cũng thế, chúng ta thể hiện tình yêu Thiên Chúa qua tuân giữ Lời Ngài. Nếu chúng ta tuân giữ Lời Chúa chỉ vì bổn phận hay vì sợ bị trừng phạt, mà không xuất phát từ tình yêu, thì việc tuân giữ sẽ không mang lại giá trị gì cho cuộc đời chúng ta. Khi đó, chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nặng nề tựa như bị trói buộc bởi một thứ luật lệ cấm đoán. Trái lại, khi chúng ta tuân giữ Lời Chúa với tất cả tình yêu, Lời Chúa sẽ trở nên chất sống nuôi dưỡng tâm hồn, làm cho đời sống đức tin chúng ta được lớn lên và triển nở.
Chúng ta tuân giữ lời Chúa không chỉ trong suy nghĩ hay tuyên xưng trên môi miệng, nhưng là làm cho Lời Chúa sinh hoa, kết trái bằng thể hiện qua đời sống dấn thân cụ thể, qua làm gương sáng chiếu soi tình yêu thương và hình ảnh của Chúa Giê Su trong ta. Khi tuân giữ lời Chúa, chúng ta đang thể hiện tình yêu của chính mình dành cho Thiên Chúa. 
Adam và Eva thuở xưa vì muốn được bằng Thiên Chúa, ông bà đã bất tuân, ăn trái cây Chúa cấm. Từ đó, họ đã tự mình cắt đứt mối tương quan tình yêu với Thiên Chúa. Như thế, việc tuân giữ Lời Chúa và yêu mến Chúa có liên kết mật thiết với nhau và kiến tạo nên đời sống đức tin nơi mỗi người. Chỉ khi biết sống và yêu mến Lời Chúa thì Thiên Chúa sẽ đến và ở lại nơi cuộc đời chúng ta. Lời Ngài là sức sống và là ánh sáng trong cuộc đời chúng ta. 
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra giá trị đích thực của Lời Chúa và mang ra thực hành với tất cả tình yêu, nhất là trong từng biến cố cuộc sống thường ngày. Lời Ngài sẽ trở nên nguồn mạch sự sống nuôi dưỡng và biến đổi đời sống đức tin chúng con. Amen.