Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 5)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 3)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 6)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 3)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 6)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 6)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 42)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 82)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 49)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 45)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...

TA LÀ ĐƯỜNG, LÀ SỰ THẬT VÀ LÀ SỰ SỐNG (10.05.2020 – Chúa Nhật V Phục Sinh) Lời Chúa: Cv 6,1-7; 1Pr 2,4-9; Ga 14,1-12

Saturday, May 9, 20209:44 PM(View: 372)

3ngoi1TA LÀ ĐƯỜNG, LÀ SỰ THẬT VÀ LÀ SỰ SỐNG
(10.05.2020 – Chúa Nhật V Phục Sinh)
Lời Chúa: Cv 6,1-7; 1Pr 2,4-9; Ga 14,1-12

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. 2 Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở ; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. 3 Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. 4 Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi.”

5 Ông Tô-ma nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường ?” 6 Đức Giê-su đáp : “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. 7 Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người.”

8 Ông Phi-líp-phê nói : “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện.” 9 Đức Giê-su trả lời : “Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư ? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói : ‘Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha’ ? 10 Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao ? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. 11 Anh em hãy tin Thầy : Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy ; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm. 12 Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha.”

TA LÀ ĐƯỜNG, LÀ SỰ THẬT VÀ LÀ SỰ SỐNG

1. Ghi nhớ:

“Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy.” (Ga,14-6)

2. Suy niệm:

Đức cố Hồng y Phanxicô Savier Nguyễn văn Thuận(1928-2002) “ bị cầm tù mười ba năm từ 1975-1988, trong đó có 9 năm bị biệt giam. Thời gian bị tù đày, Ngài đã viết tác phẩm; “Đường hy vọng (The Road of hope) để nói lên tâm tình của Ngài.

Chúng ta có thể hình dung được những đau khổ hồn xác mà Đức giám mục Thuận phải chịu là lớn lao dường nào. Từ một vị Giám mục đầy uy quyền, danh giá, được tiền hô hậu ủng. Phút chốc trở thành người bị giam cầm tù đày.Cứ như tất cả đã sụp đổ, đã tan tành theo mây khói. Thế nhưng hơn ai hết Đức Cha hiểu rằng đây là“con đường”khổ giá mà Ngài sẽ phải nối gót Thầy Chí Thánh Giê-su, phải vượt qua với một tâm tình tràn đầy niềm tin và hy vọng. Suốt cả cuộc đời của Ngài cho dù khi bị tù đày giam hãm. Đức Cha vẫn luôn sống kết hiệp với Chúa qua việc cầu nguyện và dâng thánh lễ, bên cạnh đó là một đời sống làm chứng nhân cho Tin Mừng Đức Ki-tô.Ngài nói: “Cho dù các anh có giết tôi, tôi vẫn yêu thương các anh. Bởi Chúa Ki-tô đã dạy tôi phải yêu thương tất cả mọi người, cả những kẻ thù. Nếu tôi không làm như vậy, tôi không đáng được gọi là Ki-tô hữu.”

Ngài còn bày tỏ một tâm hồn yêu nước qua câu nói: “Con có một tổ quốc Việt-Nam. Quê hương yêu dấu ngàn đời, Con hãnh diện, con vui sướng, con yêu non sông gấm vóc, con yêu lịch sử vẻ vang!.”

Sau này khi ra khỏi tù, và làm việc bên Rôma. Ngài là vị Giám mục Việt-Nam đầu tiên và cũng là duy nhất được vinh dự giảng tĩnh tâm tuần thánh cho Đức giáo hoàng Gioan-phaolô II và cả giáo triều Rôma năm thánh 2000.

Có thể nói: Trọn cuộc đời Đức Hồng Y “Đấng đáng kính” đã đi theo “con đường Giê-su” và chính con đường này đã dẫn đưa Đức Hồng y đến sự thật và sự sống đời đời, cũng như đưa Ngài đến với Thiên Chúa Cha.

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa trấn an các môn đệ đừng lo lắng xao xuyến và khuyên các ông hãy đặt hết niềm tin vào Ngài. Đồng thời Chúa Giê-su còn mặc khải cho các môn đệ biết Chúa Cha.

Qua cách diễn tả của Chúa Giê-su thì Ngài chính là hiện thân của Đức Chúa Cha: “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha.” Cũng như: “Ai đón tiếp Thầy, là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.” Và: “Tôi và Chúa Cha là một.”

Như vậy niềm hân hoan mãn nguyện của chúng ta là khi đặt hết lòng tin tưởng tuyệt đối vào Thầy Giê-su. Bởi chính Ngài là hình ánh sống động hiện hữu của Đức Chúa Cha.

Đấng vô hình.


Người Con yêu thương chúng ta như thế nào thì Người Cha cũng thương mến chúng ta như vậy!


Chúa Giê-su lại dùng một hình ảnh rất thực tế, thân thương, quen thuộc và gần gũi để diễn tả về Người. “Tôi là con đường.” Thật vậy! Bao lâu còn sống trên đời này thì bấy lâu con người ta phải cần đến đường. Đường đưa các bà nội trợ đến chợ. Đường đưa các em học sinh tới trường đến lớp. Đường đưa những người đau yếu bệnh tật đến bệnh viện, nhà thương và đường đưa các tín hữu đến với nhà thờ. Không có đường thì chẳng bao giờ con người ta có thể đi đên nơi họ muốn đến được!Con người ta như bị bại liệt!.


Cũng vậy, bước sang đời sống tâm linh thì chính Chúa Giê-su là con đường dẫn chúng ta đến với tha nhân trong tình yêu thương, đến với sự sống đời đời khi ta bước đi trong tin yêu Chúa và đến với Chúa Cha khi ta kính mến Chúa Con và luôn thực thi lời chỉ bảo của Người. Do đó, nếu chúng ta sống không đi trên con đường của Chúa Giê-su thì chúng ta sẽ chẳng thể đi đến đâu được, nói cách khác, “nếu cuộc đời này chúng ta không để cho Chúa Giê-su cùng đồng hành với mình thì chẳng bao giờ chúng ta tìm được sự sống đời đời và như vậy đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ chằng bao giờ gặp được Người Cha nhân từ trên thiên đàng”.


3. Cầu nguyên:


Lạy Chúa Giê-su, Ngài sinh ra nhân loại trong yêu thương, và Chúa còn tiếp tục yêu thương loài người mãi, thế nên trong cuộc đời trần thế này Ngài đã trở nên bạn đồng hành đi cùng chúng con để bảo vệ che chở. Ngài còn dọn sẵn cho chúng con một chỗ để Ngài ở đâu thì chúng con cũng được ở đó. Xin cho chúng con hằng vững tâm bước đi theo Ngài, cho dù cuộc đời có nhiều bão tố phong ba, chúng mãi vẫn cố gắng bước đi trên con đường của Ngài. Để mai sau được về ở nơi Ngài đã dọn sẵn cho chúng con. Chỗ ở đó chúng con biết rằng Ngài đã dọn cho chúng con bằng giá Máu Cứu Chuộc của Ngài. Amen.


4. Sống lời Chúa:


Tôi luôn phải ý thức rằng mình đã được Chúa yêu thương, đổ Máu Đào ra cứu chuộc, nên tôi phải cố gắng sống đi theo con đường của Chúa . Để công trình cứu chuộc của Chúa được hoàn thành nơi tôi.


Đaminh Trần Văn Chính