09 Tháng Bảy 20201:58 CH(Xem: 23)
Ngay bây giờ, sự dữ tràn lan khắp nơi. Chúng ta cần có sự bảo vệ riêng tư và bảo vệ gia đình. Kể từ thời ĐGH Leo XIII hiện diện vào năm 1884 thì chúng ta đã được cảnh báo rằng đây là giai đoạn của kẻ dữ, chúng đang hoạt động. Đây là bãi chiến trường trong suốt 1 thế kỷ. Điều này đã được nói tại Fatima và gần đây tại Medjugorje.
06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 40)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 52)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 56)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 68)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 39)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 58)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 78)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 61)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 66)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.

CN 4267: BÉ GÁI CÓ THỊ KIẾN VỀ CORONAVIRUS

28 Tháng Ba 20202:19 SA(Xem: 191)

meccgCN 4267: BÉ GÁI CÓ THỊ KIẾN VỀ CORONAVIRUS

https://godtv.com/little-girl-dreams-god-coronavirus-soon-gone/

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2020 bà Michelle Dalida-Calayag đăng trên Facebook về một thị kiến mà con gái bà là Jahzara Bryelle đa được thấy trong giấc mơ. Bà Michelle rất ngạc nhiên khi nói chuyện với con, sau đó bà quyết định chia sẻ lên mạng xã hội với mục đích làm cho đức tin và hy vọng triển nở nơi mọi người. Hiện nay, bà có hơn 66,000 lần shares và có hơn 130,000 phản ứng.


Khi hai mẹ con bà đang ngồi xem đài TV CNN về nạn dịch COVID-19, bỗng dưng bé Jahzara “Jahzy” nói:

“Mẹ biết không? Chúa bảo với con một điều."

Người mẹ giật mình bị sốc trong khi đó, người con gái tỏ ra tin tưởng về bản tin mà bé nhận được từ Thiên Chúa.

Bà Michelle hỏi: “Chúa nói với con những gì?"

Jahzy đáp: “Đêm hôm qua khi con đang ngủ thì con có một giấc mơ, con nghe tiếng Chúa nói với con:

‘Jahzy con đừng sợ nhé, vi trùng sẽ đi hết vào tháng 4."

Người Mẹ hỏi: “Wow! Đợi chút, con có sợ không?"

“Dạ có, con sợ từ trước rồi."

“Còn bây giờ thì sao?"

Jahzy bảo: “Con không sợ nữa."

Và khi bà Michelle hỏi con gái tại sao không sợ nữa thì bé nói:
“Bởi vì Chúa ở với con và Chúa Thánh Thần cũng ở với con, nên con không sợ gì cả."


ĐỨC TIN CỦA MỘT TRẺ THƠ

Người mẹ không thẻ tin được những gì bà nghe được. Bà kinh ngạc. Tuy nhiên bà Michelle viết:


“Chủ ý của bài này không phải là nhắm vào thông điệp mà con tôi nhận được nhưng mà là đức tin của một trẻ nhỏ. Chúng tôi cầu nguyện để điều này sẽ đem đức tin và hy vọng đến với chúng ta. Và hướng dẫn chúng ta cầu nguyện. Xin Chúa chúc phúc cho quốc gia của chúng ta và toàn thế giới."

Nếu bài này có một thông điệp tốt lành như vậy thì ai  cũng chú ý. Bà Michelle nói:

“Đức tin của con gái tôi nói rõ ở đây, trong khi có nhiều tin thật và tin giả bùng lên như lửa rừng, con tôi không lo lắng mà lại chú ý đến Chúa. Lời của cháu đem lại niềm hy vọng. “Và cháu không bịa đặt ra chuyện vì: 'Chúa cho ta một thần khí không sợ hãi nhưng có quyền năng và tình yêu và sự tiết độ." (2 Timothy 1:7)

Bà Michelle chấm dứt bài viết và thách thức mỗi người đọc:

“Đức tin của con tôi nói về Thiên Chúa không hề rung chuyển. Còn bạn, đức tin bạn ở nơi đâu?"

Cô bé có đức tin vững vàng. Chúng ta hãy tiếp tục xử sự như một em bé và là người cầu nguyện trong thời đại quyết định này vì bịnh dịch coronavirus. Xin chúc mọi người tìm được niềm hy vọng nơi Chúa Giê su.

Kim Hà dịch ngày 28/3/2020.