13 Tháng Bảy 20209:08 CH(Xem: 8)
1. Cả tuần nay nhóm cầu nguyện của chúng tôi cầu nguyện xin ơn chữa lành cho cha Pascal Nguyễn Linh Bảo vì nghe nói sau khi cha đi tĩnh tâm về thì cha lây bịnh COVID-19. Cha phải vào phòng cấp cứu. Nghe nói Dòng Norbertin của cha cũng có một số linh mục bị bịnh này...
09 Tháng Bảy 20201:58 CH(Xem: 48)
Ngay bây giờ, sự dữ tràn lan khắp nơi. Chúng ta cần có sự bảo vệ riêng tư và bảo vệ gia đình. Kể từ thời ĐGH Leo XIII hiện diện vào năm 1884 thì chúng ta đã được cảnh báo rằng đây là giai đoạn của kẻ dữ, chúng đang hoạt động. Đây là bãi chiến trường trong suốt 1 thế kỷ. Điều này đã được nói tại Fatima và gần đây tại Medjugorje.
06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 56)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 60)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 71)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 87)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 51)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 67)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 84)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 70)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...

CN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

27 Tháng Ba 20208:46 CH(Xem: 194)

bacsiCN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

Một vị bác sĩ vô thần là Dr. Julian Urban, từ nước Ý đã nghiệm ra rằng ông ta cần phải bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ giữa cơn dịch bịnh COVID-19 đang đến với quốc gia của ông.

1. Cảm nghiệm của bác sĩ vô thần người Ý

Vị bác sĩ 38 tuổi đang phục vụ tại một bịnh viện ở vùng Lombardy, nước Ý. Dr. Julian nhớ lại những gì mà họ đã phải trải qua trong bịnh viện khi phải chống trả cơn bịnh dịch COVID-19. Ông ta nói:

“Chưa bao giờ trong các giấc ác mộng tối tăm nhất của tôi mà tôi có thể tưởng tượng rằng tôi phải chứng kiến một kinh nghiệm đang xẩy ra ở nước Ý, trong bịnh viện của chúng tôi trong ba tuần vừa qua. Cơn ác mộng cứ trôi qua, và con sông cứ lớn rộng ra và lớn rộng ra."

Rồi ông mô tả là bịnh viện của ông có từ một số ít bịnh nhân và trở thành hàng trăm bịnh nhân. Ông nói:

“Bây giờ, chúng tôi không còn là bác sĩ nữa mà là người sắp xếp và quyết định xem ai là người sống và ai là người cần gửi về nhà họ để chết, dù cho tất cả các bịnh nhân này đều trả tiền thuế sức khoẻ của người Ý trong suốt cuộc đời của họ."

Tuy nhiên, trong giữa cảnh ngộ ấy ở bịnh viện, có một số bác sĩ đang gặp biết Chúa.

2. Gặp gỡ một vị mục sư già

Dr. Julian kể rằng:

“Cho đến hai tuần vừa qua, các đồng nghiệp của tôi và tôi đều là kẻ vô thần. Đó là lẽ bình thường bởi vì chúng tôi là bác sĩ. Chúng tôi học và biết rằng khoa học không có sự hiện diện của Chúa."

Ông kể rằng trong quá khứ ông chế nhạo ba mẹ ông khi họ đi nhà thờ. Và mọi sự thay đổi sau khi ông gặp một vị mục sư phải nhập viện.

Dr. Julian kể:

“Chín ngày trước đây có một vị mục sư 75 tuổi phải vào bịnh viện. Ông là một người tử tế. Ông có vấn đề nặng về việc hít thở. Ông có một cuốn Thánh Kinh, ông làm cho chúng tôi cảm động khi ông đọc Thánh Kinh cho những người hấp hối trong lúc ông cầm tay họ. Chúng tôi là các bác sĩ đều rất mỏi mệt, chán nản cả về phần tâm lý lẫn thể xác. Khi chúng tôi có thì giờ, chúng tôi lắng nghe lời của vị mục sư. Chúng tôi đã quá mệt mỏi và đã đến mức giới hạn. Chúng tôi không thể làm việc thêm được nữa. Người ta đang chết mỗi ngày. Chúng tôi rất mỏi mệt. Tôi có hai người đồng nghiệp đã chết và những người khác đang lây nhiễm.”

Rồi vị bác sĩ và các đồng nghiệp đã ngộ ra rằng:

“Chúng ta cần bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ. Khi chúng tôi nói với nhau và chúng tôi không thể tin rằng, dù chúng tôi đã có lần là những kẻ vô thần hăng say lắm. Chúng tôi mỗi ngày phải cần đến sự bình an, cầu xin Chúa giúp đỡ để cho chúng tôi tiếp tục có thể chăm sóc những người bịnh.”

Dr. Julian nói rằng sau đó, vị mục sư chết. Ông nói tiếp:

“Mặc dù có hơn 120 người chết trong vòng 3 tuần, nhưng chúng tôi không bị huỷ hoại. Vị mục sư cho dù tình trạng sức khoẻ và dù chúng tôi gặp sự khó khăn của chúng tôi nhưng ngài đem bình an cho chúng tôi. Vị mục sư về với Chúa, và sau đó chúng tôi đã tiếp tục làm theo ngài."

3. Cảm tạ Chúa vì đã tìm được Chúa.

Cho dù sức khoẻ bị đe doạ nhưng Dr. Julian chia sẻ sự biết ơn của ông vì ông đã tìm lại được Chúa.

“Tôi chưa về nhà trong 6 ngày. Tôi không biết mình đã ăn lúc nào. Ông nhận ra rằng sự vô ích của tôi trên trái đất này và muốn dùng hơi thở cuối cùng trên trái đất để giúp đỡ những người khác. Tôi rất hạnh phúc vì đã trở lại cùng Chúa trong khi tôi ở giữa cảnh đau khổ và cái chết của những đồng bào của tôi."

Cảm nghiệm này nhắc nhở chúng ta rằng có một sự thật thiêng liêng xảy ra trong cảnh khó khăn này. Chúa đang làm việc đằng sau mọi cảnh ngộ!

“Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời." (Matthew 5:16)


Source: Marcotosatti
Kim Hà dịch thuật, 27/3/2020