13 Tháng Tám 20204:58 CH(Xem: 0)
1. Ma quái Một người kể: Anh của tôi là một vị linh mục. Khi anh tôi ở trong chủng viện tại Pennsylvania thì có một hôm, anh thức dậy khoảng 3 giờ sáng vì anh cảm thấy dường như có một ai đó đang ở trong phòng.
13 Tháng Tám 202012:25 SA(Xem: 12)
Lời chia sẻ cảm nghiệm của LM Ray Donohue, người Mỹ: Chúa đặt một vị linh mục Dòng tới làm việc ở trung tâm Newman Center thay cho tôi,
12 Tháng Tám 202012:48 CH(Xem: 17)
Lời chia sẻ cảm nghiệm của LM Ray Donohue, người Mỹ: Tôi vốn là giám đốc của trung tâm Newman tại một viện đại học danh tiếng. Các sinh viên rất dễ thương. Vào mỗi tối Chúa Nhật, tôi dâng Thánh Lễ lúc 10:00 giờ đêm. Tôi cũng dâng một thánh lễ chiều Thứ Bẩy để cho mọi người đến tham dự ở trung tâm Newman . Tôi cũng thường dâng thánh lễ mỗi buổi sáng...
12 Tháng Tám 20207:39 SA(Xem: 20)
Năm ngoái, tại Medjugorje, Sơ Briege McKenna, OSC đi hành hương tại đó cùng một thời điểm với nhóm chúng tôi. Tôi đã tham dự tĩnh tâm với Sơ Briege và đã gặp gỡ bà nhiều lần. Chúng tôi đã từng nói chuyện và cầu nguyện chung với nhau nhiều lần.
11 Tháng Tám 20206:51 CH(Xem: 17)
Năm này thật là một năm khủng khiếp xẩy ra cho tất cả chúng ta. Có ai nghĩ rằng mọi sự sẽ xẩy ra như thế này không? Tại sao lại xẩy ra như thế? Những lời này có thể đã được nói vào 2000 năm về trước khi Chúa Giê su bị bắt, đánh đòn, tra tấn và bị treo trên thánh giá. Mọi sự đã xẩy ra. Vậy Chúa ở đâu? Thật sự Chúa ở với chúng ta trong từng bước của cuộc đời.
11 Tháng Tám 20201:56 CH(Xem: 19)
Dây thắt lưng trắng (Cincture) của các linh mục, tu sĩ là dấu hiệu của sự trong sạch, đã xuất hiện từ buổi đầu của giáo hội.
10 Tháng Tám 20209:04 CH(Xem: 17)
"Bậc sĩ phu mà ba ngày không đọc sách thì soi gương mặt mũi đáng ghét, nói chuyện lời lẽ nhạt nhẽo." Tính đến nay, gia đình tôi đã ở Mỹ gần 40 năm, chỉ thiếu khoảng hơn 2 tháng nữa là đủ 40 năm, (16/10/1980-16/10/2020).
08 Tháng Tám 202012:45 CH(Xem: 47)
Tôi tham dự thánh lễ an táng bà mẹ của người bạn linh mục. Nhiều năm trước, ba tham dự thánh lễ thụ phong linh mục của con bà. Trong thánh lễ ấy, đôi bàn tay con trai bà được Đức Giám Mục xức dầu. Chất dầu ấy được lau bởi một khăn gọi là maniturgium. Cái khăn có dầu ấy được để dành và trao cho người mẹ của vị linh mục trong Thánh Lễ...
07 Tháng Tám 20202:43 CH(Xem: 60)
Chúng tôi bị cô lập trong nhà từ hơn 5 tháng nay, kể từ ngày 12/3/2020 đến nay. Thỉnh thoảng ra ngoài để thăm các con cháu và mua đồ ăn mà thôi. Tuy luôn dặn lòng là không được buồn nản nhưng vì ở nhà lâu quá rồi nên tôi cảm thấy chán nản, buồn phiền và trầm cảm. Mặt mũi già đi và héo úa.
29 Tháng Bảy 20205:33 CH(Xem: 123)
Từ FB Cha Bona Vut 1. Cách đây vài hôm có một người gọi cho Bona nói: “Cha ơi! Xin Cha khấn cho con với. Đàn bò con mất mấy ngày rồi mà tìm hết chỗ và hết sức rồi, nhưng không được. Giờ chỉ có ơn trên thôi.”

KÍNH MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI NGÀY 8 THÁNG 12 NĂM 2019. 12 PM LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

05 Tháng Mười Hai 20192:15 CH(Xem: 629)

traitimmeKÍNH MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI NGÀY 8 THÁNG 12 NĂM 2019.

12 PM LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

1. Lời mở đầu:

Chúng con kính lạy Mẹ Maria Đấng Đồng Trinh Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đấng Đồng CôngCứu Chuộc loài người chúng con, Nữ Vương linh hồn vàxác trên trời. Chúng con kính yêu Mẹ, chúng con ngợikhen Mẹ, chúng con chúc tụng vinh quang Mẹ và chúngcon trông cậy cùng cảm tạ ơn Mẹ. Lạy Mẹ Maria chúngcon cảm tạ ơn Mẹ vì Mẹ đã ban cho chúng con được làmcon cái riêng của Mẹ. Nay chúng con đến quỳ trướcNhan Thánh Chúa và Mẹ, hầu được cảm tạ ơn Chúa vàMẹ đã ban cho chúng con, gia đình chúng con, và mọi sựchúng con cầu xin, vậy ngày hôm nay và giờ này chúngcon kính khấn xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa tha tội chochúng con, thánh hóa chúng con, gìn giữ chúng con và xin ban chúng con mọi ơn lành cần thiết trong đời sống hằng ngày, để chúng con sống đẹp lòng Chúa và Mẹ trọnvẹn cuộc đời còn lại của chúng con. (Ngày 8 tháng 12 năm 1999)

2. KINH ĐỨC CHÚA THÁNH THẦNChúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêngsáng láng vô cùng…

3. HÁT KINH THỜ LẠY THÁNH THỂ
ĐK: Thờ Lạy Chúa ! Thờ lạy Chúa! Uy quyền khả áitrong mình bánh náu thân.
Thờ lạy Chúa ! Thờ lạy Chúa! Uy quyền khả ái nương mình dưới thế trần.

1. Hồi tưởng xưa kia Cha đã hy sinh nằm thánh giá. Lòng nhân ái bao la, còn chưa thỏa tâm Cha, mà nay Chađến dưỡng nuôi bao linh hồn bơ vơ. Này của nuôi quý giá: Mình Cha đây sẵn chờ. Chúng con xin thành tâmmến Cha. Chúng con xin thành tâm kính thờ.

2. Rồi trải bao lâu Cha vẫn không quên lời đã phán: Rằngai mắc gian nan, tìm an ủi Cha ban, thì nay con đến vớiphép Thánh Thể đầy khoan nhân mà kể cơn túng bấn, cầumong Cha đỡ đần. Chúa Thánh Thể ngự nơi thế gian, xót thương nhân loại không có ngần.

4. KINH DÂNG MÌNH CHO CHÚA+ Kính lạy Cha! Cha thương chúng con. Cha đã tạo dựngnên chúng con giống hình ảnh Cha. Và Cha đã ban ConMột Chí Thánh của Cha cho chúng con và nhân loại.Kính lạy Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Chuộc chúngcon. Chúa đã để lại chúng con Lời cao trọng của Chúa:

“Hỡi các con! Hãy nhớ rằng, Ta sẽ ở cùng các con cho tới ngày tận thế.” Lời ấy chứng thật. Cha đang ngự nơiđây, trong tấm bánh bé nhỏ này. Và Chúa đã phán, “Ai ăn Thân Ta và uống Máu Ta sẽ được sống đời đời.”

Kính Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con, nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria, kính xin Chúa đoái nhậm lời chúng con là tôi tớ của Chúa. Chúng con chẳng có ước mơ nào lớn hơn là được làm tôi tớ của Chúa. Xin Chúa thanh tẩy trái tim chúng con, rửa sạch mọi ghen ghét, ích kỷ, hận thù, buồn phiền và giận dỗi. Xin Chúa thay mọi sự ấybằng sự khiêm nhường, bác ái, hiền lành, tha thứ và yêuthương. Xin Chúa thương yêu, can thiệp và bảo vệ chúng con.

2. Xin Chúa ban cho chúng con biết tin và trông cậy. Vì chúng con chắc Chúa sẽ mở rộng dòng sông để nước chảy vào vườn nho của Chúa. Để cây nho khô héo, yếuđuối một lần nữa đâm chồi và sinh hoa kết trái. Bởi vìThần Khí Chúa là Đấng ban sự sống, và sự sống ấy sẽ(tồn tại) đến muôn đời. Kính lạy Chúa Giêsu Kitô, xin mặc cho tôi tớ Chúa sự tốt lành dịu hiền của Chúa, hầu chúng con biểu hiện sựkhiêm nhường hiền lành với mọi người trong suốt cả đờichúng con. Amen+(Ngày 1 tháng 1 năm 2008)

5. KINH DÂNG MÌNH CHO MẸ+ Kính lạy Mẹ Maria, Mẹ yêu thương của chúng con, mẹmuốn chúng con quỳ dưới chân Mẹ, tay trong tay thậtchặt, để tạo thành sợi dây liên kết, và Mẹ sẽ nắm taychúng con, để hướng dẫn chúng con đi theo đường củaMẹ, để làm sáng Danh Thiên Chúa là Cha đang ngự trêntrời.Mẹ ôi, Mẹ yêu thương chúng con, Mẹ hiểu rõ từng mỗimột người trong chúng con đã hết sức kính yêu Mẹ nhưthế nào. Và Mẹ đã ban cho chúng con một sự hạnh phúctrong lòng, một sự tôn vinh và vâng lời Mẹ.Kính lạy Mẹ, chúng con sẽ trung thành (với) lời Mẹ dạychúng con. Và chúng con sẽ theo chân Mẹ cho đến cuối cuộc đời của chúng con, để được Mẹ đem chúng con vào nhà Chúa của chúng con. Amen.

6. KINH THỐNG HỐI ĂN NĂN (THÁNH VỊNH 51)Phần nhạc trưởng. Thánh Vịnh. của Vua Đa-vít.

Ngôn sứ Na-than đến gặp vua vì vua đã đến với bà BátSe-va.Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,mở lượng hải hà xóa tội con đã phạm.Xin rửa con sạch hết lỗi lầmtội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cúu ám ảnhngày đêm.Con đắt tội với Chúa, với một mình Chúa,Dám làm điều dữ trái mắt Ngài.Như vậy Ngài thật công bình khi tuyên án,liêm chính khi xét xử.Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi, đã mang tội khi Mẹ mới hoài thai.Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật,dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan.

Xin dùng cành hương thảorảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền;xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết. Xin cho con được nghetiếng reo mừng hoan hỷ, 4 để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng.


Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi và xóa bỏ hết mọi lỗi lầm. Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,đổi mới tinh thần cho con nên chung thủy.Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh,đừng cất khỏi lòng con Thần Khí Thánh của Ngài. Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ,và lấy tinh thần quãng đại đỡ nâng con; đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi,ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.
Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ,xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính. Lạy Chúa Trời xin mở miệng con,Cho con cất tiếng ngợi khen Ngài. Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm,con có thượng tế lễ toàn thiêu,Ngài cũng không chấp nhận.Lạy Thiên Chúa, tế phẩm con dâng Ngài là tâm thần tan nát, một tấm lòng tan nát dày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.
5 Xin rộng lòng tuôn đổ hồn phúc xuống Xi-on,Thành lủy Giê-ru-sa-lem, xin Ngài xây dựng lại.Bấy giờ ngài vui nhận tế phẩm luật truyền,lễ vật toàn thiêu, lễ vật hiến tế.Bấy giờ thiên hạ giết bò tơ dâng trên bàn thờ Chúa.

7. LỜI NGUYỆN CÁ NHÂN

8. CHUỖI KINH MÂN CÔI NĂM SỰ MỪNG

KINH CẦU ĐỨC TRINH NỮ MARIA
Xin Chúa thương xót chúng con.Thưa: Xin Chúa thương xót chúng con.Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.Thưa: Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.Xin Chúa thương xót chúng con.Thưa: Xin Chúa thương xót chúng con.Chúa Kitô nghe cho chúng con.Thưa: Chúa Kitô nhận lời chúng con.Đức Chúa Cha ngự trên trời là Đức Chúa Trời thật.Thưa: Thương xót chúng con.Đức Chúa Con chuộc tội cứu thế là Đức Chúa Trời thật.Thưa: Thương xót chúng con.Đức Chúa Thánh Thần là Đức Chúa Trời thật.Thưa: Thương xót chúng con.Ba Ngôi cũng là một Đức Chúa Trời.Rất Thánh Đức Bà Maria.- Cầu cho chúng con. (Các câu kế tiếp đều thưa như vậy)Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời.Rất Thánh Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh.Đức Mẹ Chúa Kitô.Đức Mẹ Hội thánh

.Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa.


Đức Mẹ cực thanh cực tịnh. Đức Mẹ cực tinh cực sạch. Đức Mẹ tuyền vẹn mọi đàng. Đức Mẹ chẳng dúng bợn nhơ. Đức Mẹ rất đáng yêu mến. Đức Mẹ cực mầu cực nhiệm. Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành. Đức Mẹ sinh Chúa tạo thiên lập địa. Đức Mẹ sinh Chúa Cứu Thế.Đức Nữ cực khôn cực khoan.Đức Nữ rất đáng kính chuộng.Đức Nữ rất đáng ngợi khen.Đức Nữ có tài có phép.Đức Nữ có lòng khoan nhân.Đức Nữ trung tín thật thà.Đức Bà là gương nhân đức.Đức Bà là tòa Đấng khôn ngoan.Đức Bà làm cho chúng con vui mừng.Đức Bà là Đấng trọng thiêng.Đức Bà là Đấng đáng tôn trọng.Đức Bà là Đấng sốt mến lạ lùng.Đức Bà như hoa hồng mầu nhiệm vậy.Đức Bà như lâu đài Đavít vậy.Đức Bà như tháp ngà báu vậy.Đức Bà như đền vàng vậy.Đức Bà như hòm bia Thiên Chúa vậy.Đức Bà là cửa thiên đàng.Đức Bà như sao mai sáng vậy.Đức Bà cứu kẻ liệt kẻ khốn.Đức Bà bầu chữa kẻ có tội.Đức Bà yên ủi kẻ âu lo.Đức Bà phù hộ các giáo hữu.

7 Nữ Vương các thánh Thiên thần. Nữ Vương các thánh Tổ tông. Nữ Vương các thánh Tiên tri. Nữ Vương các thánh Tông đồ. Nữ Vương các thánh Tử đạo. Nữ Vương các thánh Hiển tu. Nữ Vương các thánh Đồng trinh. Nữ Vương các Thánh Nam cùng các Thánh NữNữ Vương chẳng hề mắc tội tổ tông.Nữ Vương linh hồn và xác lên trời.Nữ Vương truyền phép rất thánh Mân côi.Nữ Vương gia đình.Nữ Vương ban sự bằng yên.Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế
Thưa: Chúa tha tội chúng con.Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế.Thưa: Chúa nhậm lời chúng con.Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế.Thưa: Chúa thương xót chúng con.Lạy Rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời xin cầu cho chúng con.Thưa: Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.Lời nguyện:Chúng con lạy ơn Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, chúng con trông cậy Đức Bà là chúa bầu chúng con: xin cho chúng con biết lòng Đức Mẹ yêu dấu con mọn này còn ở dưới thế cách xa mặt Mẹ. Đức Chúa Giêsu xưa xuống thếgian chẳng bỏ loài kẻ có tội, lại liều mình chịu nạn chịu chết vì hết cả và loài người ta; Đức Mẹ cũng một lòng theo con như vậy.
Mẹ ôi! Khoan thay! Nhân thay! Chớ trở mặt đi mà chẳng nhìn chúng con; xin Đức Mẹ thương xem dạy dỗ yên ủi chúng con. Con cậy Mẹ có phép tắc.
nhiều trên hết Thiên thần cùng trên hết các thánh. Chúng con còn ở dưới thế này như kẻ đi biển cả vậy. Đức Mẹ là như ngôi sao chính ngự ở trời bên Bắc vậy, xin Đức Mẹ dẫn đàng cho chúng con được theo, kẻo phải xiêu chìm sa hỏa ngục vô cùng; chúng con trông Đức Mẹ cho chúngcon ngày sau được vào cửa thiên đàng, xem thấy mặt Đức Chúa Giêsu cùng mặt Đức Mẹ, được chịu muôn muôn sự phúc, gồm hết mọi sự tốt lành chẳng hay hết chẳng hay cùng. Amen.

9. HÁT KINH ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM1. Cung chúc trinh vương không hề nhiễm tội truyền, thậtMẹ là mẹ Thiên Chúa, Mẹ khiết trinh trọn đời. Cungchúc trinh vương là kho tích ơn thiêng, Mẹ đã hy sinh lậpcông để cứu chuộc nhân loại.

ĐK: Mẹ Maria ai là không được Mẹ thương đến, Khốn thay nhân loại mê đắm nên lãng quên. Mẹ Fatima connguyện xin đền tạ yêu mến, muốn hy sinh nhiều yên ủi Mẹ khỏi ưu phiền.

2. Cung chúc Trinh vương Mẹ quyền phép khôn lường, vì Mẹ đầy ơn Thiên Chúa, Mẹ Nữ Vương muôn loài. Cung chúc Trinh Vương Mẹ nhân ái yêu tương, Mẹ cứu giúp ai lạc bước ai khốn khổ trên đời.

3. Nhưng đáng thương thay nhân loại đã trở lòng. Làm nên mạo gai nhọn sắc rạch nát tim Mẹ lành. Mong ước Trinh Vương lượng tha thứ bao dung, cho thế nhân bao tội lỗi xin Đức Mẹ thương tình.

10. KINH CÁM ƠN

Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng chẳng bỏ con…
10