24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 17)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 45)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 36)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 53)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 93)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 63)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 68)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

20 Tháng Mười Một 20192:52 CH(Xem: 521)

hong2LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

1. Người phương đông đặc biệt đặt hy vọng vào đời con đời cháu. Họ mong muốn để lại cho con cháu nhiều của cải vật chất thì mới yên lòng. Nhưng điều lưu lại tốt nhất cho con cháu là: Làm nhiều việc tốt, tích đức làm việc thiện.

2. Trời nhìn thấy rõ mọi điều. Người nào làm việc tốt, ông Trời nhất định sẽ ban những thứ tốt nhất cho người ấy.

3. Một lời nói ra, nặng tựa như núi Thái Sơn. Người càng thích ba hoa, sẽ khó có được sự tín nhiệm của người khác, thậm chí còn bị gièm pha, nói xấu sau lưng.

4. Đừng hứa hẹn những việc không thể làm. Đừng khoác lác những chuyện không hề có. Hãy sống khiêm tốn và tự tin là chính mình.

5. Quá tham vọng dẫn đến họa sát thân. Người xưa có câu: “Người chết vì tiền, chim chết vì mồi.” Quả là không sai.

6. Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng tuyệt đối nên biết điểm dừng. Nguyện vọng quá nhiều, nhưng không đạt được, sẽ bị dày vò sống không bằng chết.

7. Ham muốn quá cao, không thấy bờ thấy đáy, sẽ làm những chuyện thất lương tâm. Làm người phấn đấu hết mình, nhưng phải dừng lại đúng lúc.

8. Muốn bảo toàn được bản thân và sống an yên. Các con phải yêu thương con người và sử dụng các thứ khác hơn là yêu thích các thứ khác và lợi dụng con người. (Bậc Đánh Kính Fulton J. Sheen)

9. Nếu bạn đón nhận tất cả mọi sự trong cuộc đời như đến từ bàn tay Thiên Chúa, và nếu bạn đón nhận sự chết để hoàn tất Thánh Ý tốt lành của Chúa thì bạn sẽ chết như một vị Thánh. (St. Alphonsus Liguori)

10. Mỗi buổi sáng khi vừa thức giấc, buổi tối trước khi đi ngủ, hãy dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn đã nhận. Dâng Chúa bản thân, thời gian, các sự cố gắng cũng như các lỗi lầm trong ngày mới để Chúa biến đổi, thánh hóa và chúc lành. Hãy cầu cho kẻ có tội và các linh hồn. Như thế thì ma quỷ nó đâu còn gì để hưởng nữa, vì tất cả con người ta đã thuộc về Chúa.

11. Trước cái chết, tất cả đều im lặng: Còn sống phút nào thì phải biết tận hưởng, đừng làm việc quá sức chỉ để có một ngôi mộ đẹp.

12. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp tậu xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác.

13. Chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

14. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho những ai đang phấn đầu với sự lo âu, trầm cảm và các tư tưởng chán nản, cho những ai đang bị bịnh tâm thần. Số người bị các loại bịnh này ngày càng nhiều trong thế giới của chúng ta. Ai cũng có thập giá trong cuộc đời, có những người vác thập giá nặng hơn. Xin hãy mỉm cười và đối xử tử tế với những người mà chúng ta gặp. Hãy làm bạn với những ai cô đơn. Xin cầu nguyện cho chọ mà cố gắng cho họ biết là họ quan trọng và đáng được yêu.

15. Bạn sẽ không thể biết được rằng dù chỉ một hành động tử tế có thể làm cho người khác vui vẻ hơn. Hãy cầu nguyện với Thánh Dymphna vì bà là thánh quan thầy của những ai đau khổ bởi bịnh tâm thầm.

16. Cuộc sống này luôn có đầy ắp những biến số bí ẩn, chúng ta chẳng thể nào dự đoán được giây phút hạnh phúc trước mắt liệu có phải là giây phút tận cùng không?

17. Hãy tự dặn lòng mình rằng cần phải trân trọng những điều trước mắt, nhưng lại quên mất rằng những phút giây ta đang nắm giữ còn đáng trân trọng nâng niu hơn rất nhiều.

18. Sức khỏe thật sự rất quan trọng, đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, bạn sẽ phát hiện, bất kỳ những thời gian dài thức đêm cũng là đồng nghĩa với tự sát.

19. Nếu gia tăng áp lực cho chính bản thân mình, hay mua nhà lầu thầu xe hơi, tất cả thứ đó bỗng trở nên thật phù phiếm biết bao.

20. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp để mua xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác, bởi chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019