30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 4)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 21)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 21)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 55)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 83)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 91)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

Mẹ Gerard Fernandez, nữ tu đồng hành với tử tù, một trong 100 phụ nữ là nguồn cảm hứng trên thế giới

09 Tháng Mười Một 20193:12 CH(Xem: 224)

lanMẹ Gerard Fernandez, nữ tu đồng hành với tử tù, một trong 100 phụ nữ là nguồn cảm hứng trên thế giới

Nguồn cảm hứng cho toàn thế giới

Trong số 100 phụ nữ được BBC đề cử là nguồn cảm hứng cho toàn thế giới trong năm 2019, có một nữ tu Công giáo. Bên cạnh các nhà hoạt động như Greta Thunberg, các chính trị gia như Alexandra Ocasio-Cortez, các vận động viên như Kimia Alizadeh người Iran, các khoa học gia, bác sĩ và các nhà văn, cũng như các nhân chứng của công lý chống mafia như nghị sĩ 5 sao Piera Aiello người Italia; xuất hiện nụ cười nhăn nheo của sơ Gerard Fernandez, người Singapore, 81 tuổi.

Sơ Gerard Fernandez có một cuộc sống âm thầm, với sứ vụ cũng âm thầm. Trong 35 năm, sơ Fernandez ở gần với tử tù, những người bị giam giữ nghiêm ngặt vì hình phạt loại trừ khỏi xã hội. Nhưng trong những năm qua, sơ đã trao sứ vụ này cho người khác để bắt đầu thực hiện sứ vụ cũng liên quan đến hoạt động này nhưng dưới một hình thức khác: Khơi dậy sự quan tâm của giới truyền thông và truyền cảm hứng cho thế giới trong một bộ phim ngắn về cuộc đời của sơ. Bộ phim có tựa đề “Nữ tu” do đạo diễn Chai Yee Wei thực hiện.

Phụ nữ lãnh đạo, sẽ có thêm nhiều điều tốt lành

Khi được BBC hỏi: “Thế giới sẽ như thế nào nếu các phụ nữ lãnh đạo”. Sơ trả lời: "Một tương lai, trong đó phụ nữ lãnh đạo, sẽ có thêm nhiều điều tốt lành và sự bình đẳng; một thế giới không có sự phân biệt đối xử hay thù hận, được lòng trắc ẩn dẫn dắt”.

Trong cuộc phỏng vấn, sơ Fernandez lặp đi lặp lại nhiều lần: "Đừng làm tôi xuất hiện như một vị thánh. Trong cuộc đời tôi, tôi cũng đã có những khoảnh khắc đen tối. Cái tôi trong tôi, đôi lúc lớn như một vệ tinh; nhưng tôi cố gắng dùng những khoảnh khắc đen tối để trở nên tốt hơn".

Sơ Fernandez là ai?

Sơ Fernandez sinh tại Singapore vào năm 1938, là người con thứ tư trong số mười người con, được nuôi dưỡng trong đức tin Công giáo. Cha sơ là thư ký của thẩm phán tối cao Singapore, hai chị em sơ trở thành nữ tu dòng Phanxicô. Sau khi hoàn thành việc học trong tu viện của Chúa Giêsu Hài đồng, sơ đã dạy tại trường mẫu giáo của các nữ tu Dòng Mục tử Nhân lành trên đảo Java. Năm 18 tuổi, Fernandez chính thức bước vào đời dâng hiến.

Một nữ tu thuộc Hội dòng Mục tử Nhân lành, trong nhiều thập kỷ sơ đã làm việc với các nạn nhân bị lạm dụng và bị gạt ra bên lề. Sơ nói: "Ơn gọi của tôi là phục vụ những người đã bị tan vỡ". Năm 1970, khi ma túy tràn lan ở Singapore, sơ theo các khóa học về việc phục hồi người nghiện ma túy. Không lâu sau đó, cùng với các linh mục Dòng Chúa Cứu thế sơ thành lập Sứ vụ Nhà tù Công giáo để thăm các tù nhân phạm tội liên quan đến ma túy.

Sứ vụ lo cho tử tù

Sơ cho biết sứ vụ lo cho tử tù của sơ bắt đầu với câu chuyện của một tội phạm gây chấn động Singapore: Năm 1981, hai người bị bắt giữ liên quan đến một nghi lễ dã man giết chết hai đứa trẻ. Sơ biết một trong những nạn nhân có chị là đầu bếp của tu viện và gia đình của kẻ giết người. Sơ cảm thấy thôi thúc đi gặp vợ của kẻ giết người. Sau sáu tháng, câu trả lời đã đến: người phụ nữ đồng ý gặp sơ. Sơ Fernandez cho biết, khi sơ bước vào nhà, bà đưa ánh mắt buồn bã nói: “Sơ không lên án tôi. Xin hãy giúp chúng tôi thay đổi”. Trong bảy năm, cho đến khi người chồng bị treo cổ vào năm 1988, mỗi tuần sơ đến thăm người phụ nữ, cầu nguyện và đồng hành đức tin với bà. Hàng xóm và đồng phạm của phạm nhân cũng yêu cầu được gặp sơ”.

Kể từ đó, trong hơn ba mươi năm, sơ Fernandez đã đến thăm các tù nhân bị lãnh án tử. Sơ đã dành nhiều thời gian với họ trong cầu nguyện.

Cho tới nay, ở Singapore, hình phạt tử hình vẫn còn áp dụng và các vụ hành quyết vẫn không giảm. Tất nhiên, sơ Fernandez phản đối hình phạt tử hình, nhưng như sơ chia sẻ: “Tôi sẽ không từ bỏ cơ hội ở với những người này. Đây là cơ hội để nhìn thấy họ thay đổi, để thấy họ thừa nhận họ đã sai. Và khi điều đó xảy ra, một sự thay đổi đến và nó thật đẹp. Có rất nhiều bình yên, rất nhiều niềm vui”. Sơ nói trong buổi giới thiệu bộ phim “Nữ tu”: "Khi tôi bước vào, tôi thấy một tia hy vọng trong mắt họ. Nó không đến từ tôi, nó đến từ Thiên Chúa”.

Ngọc Yến - Vatican