10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 49)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 58)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 40)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 83)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 69)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 126)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 78)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 96)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 82)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

CUỐC XE ÔM ... NHỚ ĐỜI .

11 Tháng Mười 20195:09 SA(Xem: 9)

hoa15CUỐC XE ÔM ... NHỚ ĐỜI ...!

9 giờ tối.. tại bến xe Xa Cảng Miền Tây...!
Xách túi đồ bước xuống xe đò.. nhận ngay một cái níu tay.. tui quay lại.. chú xe ôm đứng cong người nài nỉ :

- Đường giờ này mát mẻ lắm.. con đi giúp chú cuốc xe nha.. ai thấy chú tật nguyền như vầy cũng ngại đi.. nên chú chạy ế lắm.. con yên tâm đi.. chú chạy được mà.. và chạy cẩn thận lắm đó..!

- Dạ được rồi.. con đi..!

Đoạn đường hơn chục cây số từ Bến xe về Tao Đàn.. tui đã được nghe một câu chuyện đời.. một câu chuyện đến tái lòng..!
Chú 58 tuổi.. nhà ở quân 7.. cứ 5 giờ chiều chú ra bến xe chạy đến 5 giờ sáng hôm sau.. Trời ráo hay mưa.. chú không dám nghỉ ngày nào.. mỗi đêm có khi kiếm được trăm mấy hai trăm.. mỗi tháng phải đóng tiền bến hết chín trăm..!

Vợ chú đi nấu cơm CA phường.. lương có triệu mốt.. nhưng được cái họ hay bỏ bữa.. cô mang thức ăn về.. nhà khỏi đi chợ.. cô đòi đi kiếm chỗ làm thêm chú không cho.. chú nói một mình chú cực là được rồi.. mình là đàn ông.. cỡ nào cũng phải sống để lo cho gia đình..!
Tui bắt đầu thấy ngưỡng mộ chú sau câu nói này..!

Dù bạn bè đang đợi tui ở nhà.. nhưng kệ trễ hẹn cũng không sao vì tui đã bị cuốn vào câu chuyện của chú nên nghĩ mình cũng không cần vội.. tới đường Thuận Kiều.. thấy vai chú run run.. tui hỏi.. chú nói cái chân bị tật của chú hễ trời lạnh lại nhức.
- Thôi chú dừng xe lại đi.. để con chở cho..!

- Đâu có được.. ai làm vậy được con..!.. chú không sao đâu.. ráng chạy chút nữa.. về bóp dầu là hết mà..!
- Chú sợ con cướp xe hả..? Xe chú cà tàng lắm rồi nha.. con sẽ đưa túi xách con cho chú đeo nè.. chú dừng xe lại đi..!

Tui cũng chạy chầm chậm như chú.. thanh thản như đang chở Ba mình đi dạo mát..! Ngồi sau lưng tui.. chắc ấm được chút đỉnh.. chú trải lòng hơn.

Chú khoe hồi trẻ.. Vợ chú đẹp lắm.. con gái Cai Lậy mà.. cô lên Saigon ở mướn cho nhà chủ mà chú đang làm bảo vệ ở đó.. Ba Má cô đâu có chịu chú.. bởi họ chê chú mồ côi mà lại còn nghèo nữa.. sợ cô khổ khi về với chú.. nhưng cô hỏng sợ.. cô bỏ nhà theo chú.. thế là Ba Má cô từ con gái..!

- Chú biết cô thương chú lắm nên chú muốn cô được sung sướng.. mà muốn vậy thôi chứ tới bây giờ cô cũng chưa được sướng ngày nào con ơi..!
- Sướng chứ chú.. làm lụng thì ai cũng phải làm thôi.. chỉ cần có người chồng thương mình là được rồi..!
- Thiệt hong con..?
- Hổng tin.. bữa nào chú về hỏi cô đi..!
Rồi chú khoe có hai thằng con.. thằng lớn 20t.. thằng nhỏ 13t.. đứa nào cũng rất ngoan.
- Em lớn đang còn đi học.. hay đi làm rồi chú..?

- Nó học giỏi lắm con.. học năm 3 Đại học Sư Phạm.. mà nó đẹp trai lắm à nha.. nó có hiếu lắm.. hong bao giờ dám xài tiền..!
- Nhìn chú con cũng nghĩ hồi trẻ chú cũng đẹp trai mà..!
- Ừ.. thì…...

Tự nhiên chú ấp úng trong lời nói như nghèn nghẹn...
Câu chuyện còn đang dang dở.. thì đã tới nơi.. xuống xe.. chú nói bớt 20 ngàn cho cái công tui đã chở chú.
- Chú bớt phân nửa luôn đi.. hehe..!
- Sao cũng được mà con..!

Trả tiền cho chú.. tui dắm dúi một ít vô tay chú.. dặn dò :

- Chú về mua cho cô cái áo mới đi.. áo màu tím nghen chú.. con tin là cô sẽ thích.. mà cũng phải mua thêm cho chú một cái nữa.. cô mặc áo đẹp mà áo chú thì cũ quá hong có xứng đâu nha.. mà quên nữa.. hai thằng nhỏ.. mỗi thằng một cái nữa nhe chú..!

Cúi sát nhìn vào số tiền tui vừa đưa.. tay chú run lên.. chú níu tay tui.. tui ghẹo thêm :

- Tính cám ơn con nữa hay gì đây.. thôi khỏi.. mai mốt có gặp lại con.. chú chở rẻ cho con là được rồi ha.. hehe..!

- Hỏng có.. hồi nãy chú hỏng dám kể hết.. thằng con lớn của chú đó.. tại chú.. nhớ nó quá nên chú tưởng tượng ra vậy thôi.. chứ.. sau khi thi đậu Đại học.. nó bị tai nạn.. nó mất rồi con ơi.. tới giờ.. mà chú còn chưa tin là nó đã chết.. con yên tâm.. chú sẽ lấy tiền này mua cái áo mới.. để lên.. bàn thờ cho nó..!