Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

Ăn gì bổ não?

Sunday, September 22, 20197:31 AM(View: 675)

foodĂn gì bổ não?

Trong blueberry có rất nhiều polyphenol và anthocyanins, giúp bảo vệ não và tăng trí nhớ. 

Thực phẩm và thức uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tùy theo bạn ăn uống như thế nào để cơ thể, tinh thần và thậm chí là trí nhớ khỏe mạnh hoặc tệ đi.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn hằng ngày để giúp bộ não hoạt động tốt, giảm suy nhược, và nhớ lâu dài, theo trang mạng Livestrong.

1. Blueberry (quả việt quất)

Họ nhà Dâu luôn được xếp là loại trái cây có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là blueberry, giúp cơ thể khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa và làm đẹp làn da. Trong blueberry có rất nhiều polyphenol và anthocyanins, giúp bảo vệ não và tăng trí nhớ. Cuộc nghiên cứu với sự tham gia của hơn 16,000 phụ nữ cho thấy những người ăn blueberry ít nhất một lần trong ngày sẽ có trí nhớ tốt hơn và sự nhận thức cũng tốt hơn từ ba đến bốn tuổi so với tuổi thật.


Chất béo và chất potassium có trong trái bơ giúp não nhớ lâu hơn và đầu óc minh mẫn. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
2. Trái bơ

“Muốn đầu óc tỉnh táo và khỏe mạnh hãy ăn bơ,” Bác Sĩ Cynthia Sass ở Los Angeles cho biết. Các chất béo không bão hòa lành mạnh trong trái bơ giúp máu lưu thông đến não tốt hơn. Trong bơ còn có nhiều potassium có khả năng điều hòa huyết áp, giảm suy giảm nhận thức và giúp nhớ lâu. Bạn nên ăn ít nhất 1/3 trái bơ mỗi ngày để giúp tăng cường đề kháng, tăng khả năng tập trung và tinh thần thoải mái.


Lòng đỏ trứng giúp nói năng lưu loát hơn và nhớ lâu hơn nhờ vào chất choline và acetylcholine. (Hình: Andreas Rentz/Getty Images)

3. Lòng đỏ trứng

Các nhà dinh dưỡng thường ví lòng đỏ trứng chính là người bạn thân thiết của bộ não khỏe mạnh. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trứng giúp cải thiện kỹ năng nói lưu loát. Ngoài ra, vùng thùy trán trong bộ não cũng phát huy chức năng tốt hơn, giúp giải quyết vấn đề ngôn ngữ, phán đoán, và thậm chí là còn tốt trong chuyện chăn gối.

Thành phần quan trọng nhất giúp bộ não khỏe mạnh chính là choline, có rất nhiều trong lòng đỏ trứng. Đây là chất tạo ra chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, có liên quan mật thiết với trí nhớ.


Vitamin E trong hạt hạnh nhân được nghiên cứu là rất tốt cho những người bị bệnh Alzheimer. 

4. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có rất nhiều vitamin E, làm giảm sự suy giảm nhận thức và giúp tỉnh táo khi mệt mỏi. Một cuộc nghiên cứu do tạp chí của Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ cho thấy, lượng vitamin E giúp ích rất nhiều những người bị hội chứng bệnh Alzheimer. Một ounce hạnh nhân cung cấp khoảng 35% vitamin E mà bạn nên ăn mỗi ngày.

Chất betanin trong củ dền làm giảm các phản ứng chậm xảy ra trong não liên quan đến bệnh Alzheimer. 

5. Củ dền

Củ dền là nguồn cung cấp dồi dào nitrat, giúp mở các mạch máu và điều hòa lượng máu lên não. Cũng giống như lòng đỏ trứng, cuộc nghiên cứu của American Chemical Society cho thấy, chất betanin trong củ dền giúp làm giảm các phản ứng chậm xảy ra trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.


Một ly rượu đỏ mỗi ngày sẽ giúp trí nhớ được cải thiện. 
6. Rượu đỏ

Chỉ cần một ly rượu đỏ mỗi ngày, bạn sẽ sống lâu hơn và trí nhớ cũng được cải thiện hơn, theo lời Bác Sĩ Maggie Moon, tác giả cuốn sách “The MIND diet.” Trong rượu đỏ có thành phần chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là resveratrol, có tác động lớn đến trí nhớ lâu dài. Các nhà khoa học đề nghị bạn nên uống một ly rượu vang 5 ounce mỗi ngày.

(K.D)