10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 49)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 58)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 40)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 83)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 69)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 126)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 78)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 96)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 82)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 401: TỰA LÒNG CHÚA

18 Tháng Chín 20197:35 SA(Xem: 125)

chet1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 401: TỰA LÒNG CHÚA

1. Muốn nhìn thấu suy nghĩ của ai, hãy nhìn vào đôi mắt của người đó.

2. Muốn hiểu thêm về tính cách của người nào, hãy để ý bạn bè xung quanh họ.

3. Muốn xác định địa vị của một người, hãy xem đối thủ của họ ra sao.

4. Muốn đánh giá quyết tâm của một người, hãy xem cách anh ta đứng lên sau thất bại.

5. Muốn đánh giá phẩm chất của một người đàn ông, hãy nhìn đôi giày anh ta đi.

6. Muốn đánh giá phẩm chất của một người phụ nữ, hãy quan sát cách cô ấy ngồi.

7. Một tri kỷ sẽ luôn thấu hiểu ta kể cả khi ta ngồi yên không nói.

8. Người bạn tốt sẽ không bao giờ xa lánh khi ta gặp khó khăn.

9. Người được dạy dỗ tử tế sẽ cư xử hòa nhã với người già và trẻ nhỏ.

10. Người tâm địa thật thà sẽ không nói xấu sau lưng kẻ khác.

11. Người có tiềm năng làm nên việc lớn sẽ không ham lợi nhỏ.

12. Người có lòng bác ái yêu thương động vật.

13. Người có ý lợi dụng thường chỉ đến với ta khi họ gặp khó khăn.

14. Người thực lòng coi trọng ta sẽ không quên những gì ta đã nói.

15. Người quan tâm đến ta sẽ không quên nhắc ta mặc ấm khi đông về.

16. Tình cảm và tính trách nhiệm quyết định mối quan hệ giữa người với người chứ, không phải ngoại hình và vật chất.
17. Những người hay nóng tính thực chất sống rất tình cảm. Không như những người lúc nào cũng tỏ ra thân thiện nhưng bụng dạ thâm sâu khó lường.


18. Cho con tựa nhẹ vào lòng Chúa
Gửi gắm niềm tin lúc muộn phiền
Vượt thác băng ngàn sống thản nhiên
Trọn đời dâng hiến trong nghèo khó


19. Khi đến thế gian ta chẳng mang theo thứ gì. Khi đi ta chỉ như một làn khói. Ngẫm lại đời người thật đơn giản vậy! Vinh hoa phú quý rồi cũng thoáng qua theo ngày tháng. Ân ái, tình thù rồi cũng trở về với cát bụi.


20. Đức Giáo hoàng Phanxicô tiết lộ những gì ngài cầu nguyện trước khi đi ngủ. Đức Thánh Cha nói về điều này khi ngài gợi nhớ lại một khung cảnh trong Tin Mừng; trong đó người phong hủi khiêm tốn van xin Đức Giêsu chữa lành cho mình. Đức Thánh Cha cho biết thái độ đó quả là mẫu mực khi tâm sự với Thiên Chúa, vì thái độ ấy không khởi đi từ biệt tài hùng biện, nhưng là sự đơn sơ chân thành.


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019