Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 27)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 32)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4203: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Saturday, September 14, 20197:48 AM(View: 720)

mo12CN 4203: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Nguồn Spiritdaily.com

Một phụ nữ ở Houston, Texas kể:


“Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.


Hôm ấy, tôi cùng chồng và em gái đi thăm nghĩa địa ở tiểu bang North Carolina. Chúng tôi cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi khi thăm mộ cha mẹ. Cứ sau một chục Kinh Kính Mừng thì chúng tôi lại bước đến từng ngôi mộ một để cầu cho từng người thân đã chết và nằm ở đó.

Khi chúng tôi đọc xong chuỗi Mân Côi thì để lại những bó hoa trên các ngôi mộ của gia đình mình. Rồi không hiểu tại sao mà tôi lại quyết định lái xe đến một cái hồ nằm trong nghĩa địa ấy. Đây là điều mà tôi ít khi làm trước đó. Bỗng dưng đôi mắt tôi ngừng lại ở một khu chôn các hộp tro của những người chết và đã được hoả táng. Tôi có một người anh đã được chôn ở khu bên trái. Tôi dừng ở khu này vì thấy có hình ảnh của người con gái trông rất quen.

Thế là tôi ngừng xe lại. Chồng tôi và em gái tôi bèn hỏi tôi tại sao ngừng lại. Tôi bảo họ rằng tôi muốn đến xem ngôi mộ của người con gái ấy. Tôi bèn đọc lời kinh Kính Mừng và kinh cầu cho linh hồn trước ngôi mộ ấy vì trong thâm tâm, tôi biết cô ấy cần thêm lời cầu của tôi.

Tôi có thói quen là cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục. Và tôi luôn cầu cho cha mẹ và thân nhân đã qua đời. Đôi lúc, tôi rẩy nước Thánh trên mộ của gia đình và các ngôi mộ chung quanh. 

Khi tôi đi trở lại xe mình thì tôi thấy dường như có cái gì giống con chim ưng đậu trên một ngôi mộ, thế là tôi dừng ngay lại. Tôi tình cờ đọc tên người chết và bàng hoàng khi nhận ra người nằm ở đó là một thanh niên mà tôi đã từng quen biết nhiều năm trước khi còn trẻ. Tôi đã xa cách anh chàng này trên 30 năm, và không bao giờ biết chuyện gì đã xẩy trong cuộc đời của anh ta. Chuyện lạ là:

"Cái nghĩa địa thỉ rộng lớn mênh mông. Tôi cũng không hề biết là anh ta đã chết. Trong văn phòng nghĩa địa không hề có tên của anh ta vì sau đó, chúng tôi tìm trong hồ sơ chôn cất. Tại sao tôi lại không đi về bằng lối mà tôi thường đi? Tại sao tôi lại đi hướng ấy để tình cờ gặp ngôi mộ của anh ta? Điều kinh ngạc nhất là tối hôm trước khi nằm ngủ, tự nhiên tôi nhớ đến anh chàng này. Sáng hôm sau, tôi gặp ngôi mộ của anh và cầu nguyện cho anh."

Cả nhà của tôi đều ngạc nhiên. Chúng tôi nghĩ rằng Chúa yêu thương mọi linh hồn. Anh bạn của tôi đã có một cuộc sống đầy sóng gió. Anh ta cũng không phải là người Công Giáo. Chắc Chúa muốn vào ngày hôm đó, tôi cần phải đến cầu nguyện cho anh ta. Sau đó, tôi xin Lễ và cầu nguyện sốt sắng cho linh hồn anh ta và cho linh hồn cô gái không quen mà tôi đã đến thăm mộ cô.

Các linh hồn đang sống trong luyện ngục rất cần lời cầu nguyện của chúng ta. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện và xin Lễ cho các linh hồn.


Kim Hà, 14/9/2019