08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 61)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 63)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 83)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 101)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 90)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 102)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 77)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 196)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 166)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 189)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

Tài sản (19.08.2019 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên) Tin Mừng: Mt 19,16-22 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu :

21 Tháng Tám 20197:39 SA(Xem: 75)

2017-08-08_11-27-22Tài sản
(19.08.2019 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 19,16-22
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

16 Khi ấy, có một người đến thưa Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, tôi phải làm điều gì tốt để được hưởng sự sống đời đời ?” 17 Đức Giê-su đáp : “Sao anh hỏi tôi về điều tốt ? Chỉ có một Đấng tốt lành mà thôi. Nếu anh muốn vào cõi sống, thì hãy giữ các điều răn.” 18 Người ấy hỏi : “Điều răn nào ?” Đức Giê-su đáp : “Ngươi không được giết người. Ngươi không được ngoại tình. Ngươi không được trộm cắp. Ngươi không được làm chứng gian. 19 Ngươi phải thờ cha kính mẹ”, và “Ngươi phải yêu đồng loại như yêu chính mình.” 20 Người thanh niên ấy nói : “Tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ, tôi còn thiếu điều gì nữa không ?” 21 Đức Giê-su đáp : “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ có được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.” 22 Nghe lời đó, người thanh niên buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

Tài sản

“Hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời…” (Mt 19, 21)

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa có ý nhắc nhở cho chúng ta về một kho tàng vô cùng giá trị trên trời, một kho báu thiên thu tồn tại chứ chẳng như của cải nay còn mai mất ở trần gian này. Qua câu chuyện về anh nhà giàu tiếc của và buồn rầu bỏ đi khi nghe Chúa đề nghị đem bán hết để cho người nghèo… Chúa đã đặt đức bác ái xem ra rất cần thiết lên hàng đầu ngang với điều răn thứ nhất : “Mến Chúa trên hết mọi sự và yêu người như chính mình”.

Tài sản thế gian của chị là một sổ tiết kiệm có 50 triệu sau mấy năm dành dụm để phòng thân khi đau bệnh. Một hôm người bạn trong Huynh Đoàn Đa Minh gia đình túng thiếu không tiền để chữa bệnh cho bé con bị đau nặng, đã chạy đến chị nỉ non vay mượn sau khi đã đến nhiều nơi mà vẫn bị chối từ…

Sau một ngày đắn đo suy nghĩ, chị tình cờ mở ra bất ngờ trang Tin Mừng Lời Chúa hôm nay. Chị liền chạy đi lấy sổ tiết kiệm ra ngân hàng rút hết tiền về, chị mau mắn trao tặng 40 triệu cho cháu bé đi bệnh viện, chỉ giữ lại 10 triệu để dành túi cho bản thân khi cần thiết phải xử dụng, thật lòng chị cũng thấy rất tiếc đồng tiền mình làm ra bao ngày tháng bằng chính sức lao động cần cù của mình, nhưng chị suy nghĩ rằng mình nhiều tội lỗi khiếm khuyết sai quấy trong đời thường…, nên cố gắng sống bác ái để cầu xin lòng Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm cho hồn mình luôn được bình an, chị ghi nhớ Kinh tám mối phúc thật, đặc biệt nhớ đến mối thứ năm : “Ai biết thương xót người, sẽ được Chúa xót thương”. Chị thật là một người Đa Minh đúng nghĩa giữa thời đại ngày nay.

Lạy Chúa, tài sản vật chất đời này chúng con có được bao nhiêu là do ân ban của Chúa tất cả, xin cho chúng con luôn ý thức điều đó, để biết trao tặng lại cho những ai túng thiếu đói nghèo, biết cho đi một cách nhưng không như chính bản thân mình cũng được lãnh nhận vô điều kiện…

BCT