14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 86)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 87)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 79)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 47)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 79)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 117)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 118)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

Tài sản (19.08.2019 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên) Tin Mừng: Mt 19,16-22 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu :

21 Tháng Tám 20197:39 SA(Xem: 32)

2017-08-08_11-27-22Tài sản
(19.08.2019 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 19,16-22
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

16 Khi ấy, có một người đến thưa Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, tôi phải làm điều gì tốt để được hưởng sự sống đời đời ?” 17 Đức Giê-su đáp : “Sao anh hỏi tôi về điều tốt ? Chỉ có một Đấng tốt lành mà thôi. Nếu anh muốn vào cõi sống, thì hãy giữ các điều răn.” 18 Người ấy hỏi : “Điều răn nào ?” Đức Giê-su đáp : “Ngươi không được giết người. Ngươi không được ngoại tình. Ngươi không được trộm cắp. Ngươi không được làm chứng gian. 19 Ngươi phải thờ cha kính mẹ”, và “Ngươi phải yêu đồng loại như yêu chính mình.” 20 Người thanh niên ấy nói : “Tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ, tôi còn thiếu điều gì nữa không ?” 21 Đức Giê-su đáp : “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ có được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.” 22 Nghe lời đó, người thanh niên buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

Tài sản

“Hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời…” (Mt 19, 21)

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa có ý nhắc nhở cho chúng ta về một kho tàng vô cùng giá trị trên trời, một kho báu thiên thu tồn tại chứ chẳng như của cải nay còn mai mất ở trần gian này. Qua câu chuyện về anh nhà giàu tiếc của và buồn rầu bỏ đi khi nghe Chúa đề nghị đem bán hết để cho người nghèo… Chúa đã đặt đức bác ái xem ra rất cần thiết lên hàng đầu ngang với điều răn thứ nhất : “Mến Chúa trên hết mọi sự và yêu người như chính mình”.

Tài sản thế gian của chị là một sổ tiết kiệm có 50 triệu sau mấy năm dành dụm để phòng thân khi đau bệnh. Một hôm người bạn trong Huynh Đoàn Đa Minh gia đình túng thiếu không tiền để chữa bệnh cho bé con bị đau nặng, đã chạy đến chị nỉ non vay mượn sau khi đã đến nhiều nơi mà vẫn bị chối từ…

Sau một ngày đắn đo suy nghĩ, chị tình cờ mở ra bất ngờ trang Tin Mừng Lời Chúa hôm nay. Chị liền chạy đi lấy sổ tiết kiệm ra ngân hàng rút hết tiền về, chị mau mắn trao tặng 40 triệu cho cháu bé đi bệnh viện, chỉ giữ lại 10 triệu để dành túi cho bản thân khi cần thiết phải xử dụng, thật lòng chị cũng thấy rất tiếc đồng tiền mình làm ra bao ngày tháng bằng chính sức lao động cần cù của mình, nhưng chị suy nghĩ rằng mình nhiều tội lỗi khiếm khuyết sai quấy trong đời thường…, nên cố gắng sống bác ái để cầu xin lòng Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm cho hồn mình luôn được bình an, chị ghi nhớ Kinh tám mối phúc thật, đặc biệt nhớ đến mối thứ năm : “Ai biết thương xót người, sẽ được Chúa xót thương”. Chị thật là một người Đa Minh đúng nghĩa giữa thời đại ngày nay.

Lạy Chúa, tài sản vật chất đời này chúng con có được bao nhiêu là do ân ban của Chúa tất cả, xin cho chúng con luôn ý thức điều đó, để biết trao tặng lại cho những ai túng thiếu đói nghèo, biết cho đi một cách nhưng không như chính bản thân mình cũng được lãnh nhận vô điều kiện…

BCT