Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Tài sản (19.08.2019 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên) Tin Mừng: Mt 19,16-22 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu :

Wednesday, August 21, 20197:39 AM(View: 1151)

2017-08-08_11-27-22Tài sản
(19.08.2019 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 19,16-22
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

16 Khi ấy, có một người đến thưa Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, tôi phải làm điều gì tốt để được hưởng sự sống đời đời ?” 17 Đức Giê-su đáp : “Sao anh hỏi tôi về điều tốt ? Chỉ có một Đấng tốt lành mà thôi. Nếu anh muốn vào cõi sống, thì hãy giữ các điều răn.” 18 Người ấy hỏi : “Điều răn nào ?” Đức Giê-su đáp : “Ngươi không được giết người. Ngươi không được ngoại tình. Ngươi không được trộm cắp. Ngươi không được làm chứng gian. 19 Ngươi phải thờ cha kính mẹ”, và “Ngươi phải yêu đồng loại như yêu chính mình.” 20 Người thanh niên ấy nói : “Tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ, tôi còn thiếu điều gì nữa không ?” 21 Đức Giê-su đáp : “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ có được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.” 22 Nghe lời đó, người thanh niên buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

Tài sản

“Hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời…” (Mt 19, 21)

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa có ý nhắc nhở cho chúng ta về một kho tàng vô cùng giá trị trên trời, một kho báu thiên thu tồn tại chứ chẳng như của cải nay còn mai mất ở trần gian này. Qua câu chuyện về anh nhà giàu tiếc của và buồn rầu bỏ đi khi nghe Chúa đề nghị đem bán hết để cho người nghèo… Chúa đã đặt đức bác ái xem ra rất cần thiết lên hàng đầu ngang với điều răn thứ nhất : “Mến Chúa trên hết mọi sự và yêu người như chính mình”.

Tài sản thế gian của chị là một sổ tiết kiệm có 50 triệu sau mấy năm dành dụm để phòng thân khi đau bệnh. Một hôm người bạn trong Huynh Đoàn Đa Minh gia đình túng thiếu không tiền để chữa bệnh cho bé con bị đau nặng, đã chạy đến chị nỉ non vay mượn sau khi đã đến nhiều nơi mà vẫn bị chối từ…

Sau một ngày đắn đo suy nghĩ, chị tình cờ mở ra bất ngờ trang Tin Mừng Lời Chúa hôm nay. Chị liền chạy đi lấy sổ tiết kiệm ra ngân hàng rút hết tiền về, chị mau mắn trao tặng 40 triệu cho cháu bé đi bệnh viện, chỉ giữ lại 10 triệu để dành túi cho bản thân khi cần thiết phải xử dụng, thật lòng chị cũng thấy rất tiếc đồng tiền mình làm ra bao ngày tháng bằng chính sức lao động cần cù của mình, nhưng chị suy nghĩ rằng mình nhiều tội lỗi khiếm khuyết sai quấy trong đời thường…, nên cố gắng sống bác ái để cầu xin lòng Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm cho hồn mình luôn được bình an, chị ghi nhớ Kinh tám mối phúc thật, đặc biệt nhớ đến mối thứ năm : “Ai biết thương xót người, sẽ được Chúa xót thương”. Chị thật là một người Đa Minh đúng nghĩa giữa thời đại ngày nay.

Lạy Chúa, tài sản vật chất đời này chúng con có được bao nhiêu là do ân ban của Chúa tất cả, xin cho chúng con luôn ý thức điều đó, để biết trao tặng lại cho những ai túng thiếu đói nghèo, biết cho đi một cách nhưng không như chính bản thân mình cũng được lãnh nhận vô điều kiện…

BCT