14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 86)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 87)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 79)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 47)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 79)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 117)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 118)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 311: HÃY CỨ YÊU!

09 Tháng Tám 20195:48 CH(Xem: 68)

lanLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 311: HÃY CỨ YÊU!

1. "Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tuỳ theo việc họ làm. Thật, Thầy bảo các con: trong những kẻ đang đứng đây, có người sẽ không nếm sự chết trước khi xem thấy Con Người đến trong Nước Người". (Mt 16, 24-28)

2. Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,
Qua bí tích Thánh Thể, Chúa liên kết chúng con nên một trong Chúa. Sự sống của Chúa được lưu chảy trong chúng con, và thẩm thấu vào cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con luôn được hợp nhất với Chúa qua Thánh Thể và nhất là qua đời sống lắng nghe và thực thi Lời Chúa.


3. Lạy Chúa, xin cho chúng con trở nên một thành viên của gia đình Chúa, để sự hiện diện của chúng con luôn mang lại an vui , hạnh phúc cho những ai chúng con gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày. AMEN!


4. Cha mẹ và con cái là người thân, còn vợ chồng là người yêu. Hôn nhân phải dựa trên tình yêu. Vợ con không phải người thân của con. Con có thể hờn trách, la lối bố và mẹ, bởi bố mẹ là người sinh ra con, dù sao con vẫn là con trai chúng ta, mối quan hệ này không thể chối bỏ. Nhưng vợ con thì không, quan hệ với cô ấy là hai bên cùng có lợi, nếu con phạm lỗi, cô ấy sẽ rời con bất cứ lúc nào.


5. "Vợ có thể cười với mình là tôi thấy nhẹ nhõm, hạnh phúc. Tôi làm chồng người ta, làm bố con người ta, không có nghĩa là hiển nhiên tôi có được sự tôn trọng và kính trọng của họ. Hàng ngày bạn vẫn cần phải cố gắng giành được sự tôn kính của họ. Đây chính là lý do khiến tôi không buông lơi". (Đạo diễn Lý An)


6. Hãy nhớ: “Con đường đi tới thành công không có dấu chân của kẻ sợ chết!”


7. Là người đàn bà điển hình đúc kết cho những đức tính tốt đẹp nhất của người phụ nữ Á đông vì mang tính điển hình nên khó hiện hữu trong thực tế đời thường! Cô ấy đã trồng và vun vén cho một cây tùng, cây bách và hạnh phúc viên mãn dưới bóng mát dịu êm của nó.


8. Những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời không phải là những sự vật. Đó là con người, nơi chốn, kỷ niệm và hình ảnh. Đó là tình cảm và những giây phút, những nụ cười và tiếng cười giòn tan.


9. Thông qua phân tích những người thành đạt xung quanh và số đông quần chúng, họ rút ra được kết luận như sau: Người đàn ông yêu vợ càng dễ dàng thành công trong sự nghiệp.


10. Lạy Chúa, trong tháng 8 này, con cầu cho mọi người đang sống đau khổ âm thầm. Xin Chúa ban ơn chữa lành cho nỗi đau của họ. Amen.


11. Đừng bao giờ là tù nhân của quá khứ. Đó chỉ là bài học, không phải là bản án chung thân.


12. Không ai có thể tô vẽ như Thiên Chúa tô vẽ thiên nhiên.


13. Hãy là người đánh động đến cuộc đời và trái tim của người khác. Hãy là luồng ánh sáng tích cực cho người khác khi bạn khiến cho họ mỉm cười. Bởi vì cuối cùng, không phải vì lời nói của bạn mà là vì ở trong ký ức của họ, bạn đã làm cho họ cảm thấy được yêu thương.


14. Chúng ta chỉ thực sự tìm thấy mình khi biết trao ban. Ví dụ, vợ chồng tìm được hạnh phúc khi biết trao ban cho nhau và cho con cái. Y tá, giáo viên, người làm kinh doanh, huấn luận viên - từ mọi tầng lớp của xã hội, ý nghĩa thực sự của chúng ta chính là tìm thấy món quà yêu thương trong chính bản thân mình. (Đức Ông Stephen J. Rossetti)


15. Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất và chết đi, nó sẽ trổ sinh nhiều bông hạt. Khi chúng ta chết đi cho người khác, thì chúng ta sẽ sống. Bạn sẽ trao ban cho ai trong ngày hôm nay? (Đức Ông Stephen J. Rossetti)


16. “Trên đời này - người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.


17. Thời gian của ai cũng đều đáng quý như nhau, đem thời gian của người ấy dành cho bạn cũng giống như việc đem cả thế giới của bản thân chia sẻ cùng bạn.


18. Thế giới rộng lớn là thế, có người sẵn sàng ở bên chăm sóc, đó chính là phúc phận. Người ta hay đặt rất nhiều hàm ý cho từ “yêu”, thế nhưng thật ra ý nghĩa của nó rất đơn giản: một người- cho tận đến những giây phút cuối cùng cũng không bỏ bạn mà đi.”


19. “Cái gọi là duyên phận, chính là: trong ngàn vạn người mà ta gặp được người cần gặp, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước.”


20. Như anh được sống giây phút đầu tiên, có em tận đến những giây cuối cùng.


Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019