08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 46)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 47)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 66)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 74)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 84)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 181)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 155)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 177)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 311: HÃY CỨ YÊU!

09 Tháng Tám 20195:48 CH(Xem: 105)

lanLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 311: HÃY CỨ YÊU!

1. "Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tuỳ theo việc họ làm. Thật, Thầy bảo các con: trong những kẻ đang đứng đây, có người sẽ không nếm sự chết trước khi xem thấy Con Người đến trong Nước Người". (Mt 16, 24-28)

2. Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,
Qua bí tích Thánh Thể, Chúa liên kết chúng con nên một trong Chúa. Sự sống của Chúa được lưu chảy trong chúng con, và thẩm thấu vào cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con luôn được hợp nhất với Chúa qua Thánh Thể và nhất là qua đời sống lắng nghe và thực thi Lời Chúa.


3. Lạy Chúa, xin cho chúng con trở nên một thành viên của gia đình Chúa, để sự hiện diện của chúng con luôn mang lại an vui , hạnh phúc cho những ai chúng con gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày. AMEN!


4. Cha mẹ và con cái là người thân, còn vợ chồng là người yêu. Hôn nhân phải dựa trên tình yêu. Vợ con không phải người thân của con. Con có thể hờn trách, la lối bố và mẹ, bởi bố mẹ là người sinh ra con, dù sao con vẫn là con trai chúng ta, mối quan hệ này không thể chối bỏ. Nhưng vợ con thì không, quan hệ với cô ấy là hai bên cùng có lợi, nếu con phạm lỗi, cô ấy sẽ rời con bất cứ lúc nào.


5. "Vợ có thể cười với mình là tôi thấy nhẹ nhõm, hạnh phúc. Tôi làm chồng người ta, làm bố con người ta, không có nghĩa là hiển nhiên tôi có được sự tôn trọng và kính trọng của họ. Hàng ngày bạn vẫn cần phải cố gắng giành được sự tôn kính của họ. Đây chính là lý do khiến tôi không buông lơi". (Đạo diễn Lý An)


6. Hãy nhớ: “Con đường đi tới thành công không có dấu chân của kẻ sợ chết!”


7. Là người đàn bà điển hình đúc kết cho những đức tính tốt đẹp nhất của người phụ nữ Á đông vì mang tính điển hình nên khó hiện hữu trong thực tế đời thường! Cô ấy đã trồng và vun vén cho một cây tùng, cây bách và hạnh phúc viên mãn dưới bóng mát dịu êm của nó.


8. Những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời không phải là những sự vật. Đó là con người, nơi chốn, kỷ niệm và hình ảnh. Đó là tình cảm và những giây phút, những nụ cười và tiếng cười giòn tan.


9. Thông qua phân tích những người thành đạt xung quanh và số đông quần chúng, họ rút ra được kết luận như sau: Người đàn ông yêu vợ càng dễ dàng thành công trong sự nghiệp.


10. Lạy Chúa, trong tháng 8 này, con cầu cho mọi người đang sống đau khổ âm thầm. Xin Chúa ban ơn chữa lành cho nỗi đau của họ. Amen.


11. Đừng bao giờ là tù nhân của quá khứ. Đó chỉ là bài học, không phải là bản án chung thân.


12. Không ai có thể tô vẽ như Thiên Chúa tô vẽ thiên nhiên.


13. Hãy là người đánh động đến cuộc đời và trái tim của người khác. Hãy là luồng ánh sáng tích cực cho người khác khi bạn khiến cho họ mỉm cười. Bởi vì cuối cùng, không phải vì lời nói của bạn mà là vì ở trong ký ức của họ, bạn đã làm cho họ cảm thấy được yêu thương.


14. Chúng ta chỉ thực sự tìm thấy mình khi biết trao ban. Ví dụ, vợ chồng tìm được hạnh phúc khi biết trao ban cho nhau và cho con cái. Y tá, giáo viên, người làm kinh doanh, huấn luận viên - từ mọi tầng lớp của xã hội, ý nghĩa thực sự của chúng ta chính là tìm thấy món quà yêu thương trong chính bản thân mình. (Đức Ông Stephen J. Rossetti)


15. Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất và chết đi, nó sẽ trổ sinh nhiều bông hạt. Khi chúng ta chết đi cho người khác, thì chúng ta sẽ sống. Bạn sẽ trao ban cho ai trong ngày hôm nay? (Đức Ông Stephen J. Rossetti)


16. “Trên đời này - người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.


17. Thời gian của ai cũng đều đáng quý như nhau, đem thời gian của người ấy dành cho bạn cũng giống như việc đem cả thế giới của bản thân chia sẻ cùng bạn.


18. Thế giới rộng lớn là thế, có người sẵn sàng ở bên chăm sóc, đó chính là phúc phận. Người ta hay đặt rất nhiều hàm ý cho từ “yêu”, thế nhưng thật ra ý nghĩa của nó rất đơn giản: một người- cho tận đến những giây phút cuối cùng cũng không bỏ bạn mà đi.”


19. “Cái gọi là duyên phận, chính là: trong ngàn vạn người mà ta gặp được người cần gặp, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước.”


20. Như anh được sống giây phút đầu tiên, có em tận đến những giây cuối cùng.


Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019