Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 311: HÃY CỨ YÊU!

Friday, August 9, 20195:48 PM(View: 716)

lanLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 311: HÃY CỨ YÊU!

1. "Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tuỳ theo việc họ làm. Thật, Thầy bảo các con: trong những kẻ đang đứng đây, có người sẽ không nếm sự chết trước khi xem thấy Con Người đến trong Nước Người". (Mt 16, 24-28)

2. Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,
Qua bí tích Thánh Thể, Chúa liên kết chúng con nên một trong Chúa. Sự sống của Chúa được lưu chảy trong chúng con, và thẩm thấu vào cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con luôn được hợp nhất với Chúa qua Thánh Thể và nhất là qua đời sống lắng nghe và thực thi Lời Chúa.


3. Lạy Chúa, xin cho chúng con trở nên một thành viên của gia đình Chúa, để sự hiện diện của chúng con luôn mang lại an vui , hạnh phúc cho những ai chúng con gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày. AMEN!


4. Cha mẹ và con cái là người thân, còn vợ chồng là người yêu. Hôn nhân phải dựa trên tình yêu. Vợ con không phải người thân của con. Con có thể hờn trách, la lối bố và mẹ, bởi bố mẹ là người sinh ra con, dù sao con vẫn là con trai chúng ta, mối quan hệ này không thể chối bỏ. Nhưng vợ con thì không, quan hệ với cô ấy là hai bên cùng có lợi, nếu con phạm lỗi, cô ấy sẽ rời con bất cứ lúc nào.


5. "Vợ có thể cười với mình là tôi thấy nhẹ nhõm, hạnh phúc. Tôi làm chồng người ta, làm bố con người ta, không có nghĩa là hiển nhiên tôi có được sự tôn trọng và kính trọng của họ. Hàng ngày bạn vẫn cần phải cố gắng giành được sự tôn kính của họ. Đây chính là lý do khiến tôi không buông lơi". (Đạo diễn Lý An)


6. Hãy nhớ: “Con đường đi tới thành công không có dấu chân của kẻ sợ chết!”


7. Là người đàn bà điển hình đúc kết cho những đức tính tốt đẹp nhất của người phụ nữ Á đông vì mang tính điển hình nên khó hiện hữu trong thực tế đời thường! Cô ấy đã trồng và vun vén cho một cây tùng, cây bách và hạnh phúc viên mãn dưới bóng mát dịu êm của nó.


8. Những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời không phải là những sự vật. Đó là con người, nơi chốn, kỷ niệm và hình ảnh. Đó là tình cảm và những giây phút, những nụ cười và tiếng cười giòn tan.


9. Thông qua phân tích những người thành đạt xung quanh và số đông quần chúng, họ rút ra được kết luận như sau: Người đàn ông yêu vợ càng dễ dàng thành công trong sự nghiệp.


10. Lạy Chúa, trong tháng 8 này, con cầu cho mọi người đang sống đau khổ âm thầm. Xin Chúa ban ơn chữa lành cho nỗi đau của họ. Amen.


11. Đừng bao giờ là tù nhân của quá khứ. Đó chỉ là bài học, không phải là bản án chung thân.


12. Không ai có thể tô vẽ như Thiên Chúa tô vẽ thiên nhiên.


13. Hãy là người đánh động đến cuộc đời và trái tim của người khác. Hãy là luồng ánh sáng tích cực cho người khác khi bạn khiến cho họ mỉm cười. Bởi vì cuối cùng, không phải vì lời nói của bạn mà là vì ở trong ký ức của họ, bạn đã làm cho họ cảm thấy được yêu thương.


14. Chúng ta chỉ thực sự tìm thấy mình khi biết trao ban. Ví dụ, vợ chồng tìm được hạnh phúc khi biết trao ban cho nhau và cho con cái. Y tá, giáo viên, người làm kinh doanh, huấn luận viên - từ mọi tầng lớp của xã hội, ý nghĩa thực sự của chúng ta chính là tìm thấy món quà yêu thương trong chính bản thân mình. (Đức Ông Stephen J. Rossetti)


15. Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất và chết đi, nó sẽ trổ sinh nhiều bông hạt. Khi chúng ta chết đi cho người khác, thì chúng ta sẽ sống. Bạn sẽ trao ban cho ai trong ngày hôm nay? (Đức Ông Stephen J. Rossetti)


16. “Trên đời này - người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.


17. Thời gian của ai cũng đều đáng quý như nhau, đem thời gian của người ấy dành cho bạn cũng giống như việc đem cả thế giới của bản thân chia sẻ cùng bạn.


18. Thế giới rộng lớn là thế, có người sẵn sàng ở bên chăm sóc, đó chính là phúc phận. Người ta hay đặt rất nhiều hàm ý cho từ “yêu”, thế nhưng thật ra ý nghĩa của nó rất đơn giản: một người- cho tận đến những giây phút cuối cùng cũng không bỏ bạn mà đi.”


19. “Cái gọi là duyên phận, chính là: trong ngàn vạn người mà ta gặp được người cần gặp, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước.”


20. Như anh được sống giây phút đầu tiên, có em tận đến những giây cuối cùng.


Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019