Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

THÁNH VINCENT LÀM NHIỀU PHÉP LẠ CẢ THỂ (9)

Tuesday, August 6, 20193:25 AM(View: 949)

vincenteTHÁNH VINCENT LÀM NHIỀU PHÉP LẠ CẢ THỂ (9)

21. Có một ngày, ngài tâm sự với một nhóm các linh mục như sau:

“Lúc con vừa thức, để làm việc Chúa! Hãy đồng hóa mình với Chúa Kitô. Như đang vào lúc, Người bị điệu đến trước mặt quan Philatô, như đang vào lúc Người bị dân Giudêu (Jews) la hét phản đối, như đang vào lúc Người trút linh hồn vậy.”

Đấy quả thực là bí mật chịu đựng của chính ngài. Chúng tôi cho là đích xác ngài đã theo đuổi bức thư khuyên bảo quý giá ngài đã gởi đi các nơi, ngài đã theo đuổi nó hàng giờ chính xác, nhiệt tình và hồn nhiên.


22. Sống cuộc thương khó của Chúa Kitô với hết tâm hồn và hết trí khôn trong tấm thân ngài, Ngài thấy ở mọi chuyện xảy ra thiệt đơn giản, thiệt dễ chịu. Chúa Kitô quả đang hiện thân trong ngài: những lời nói, việc làm, đau khổ của ngài, cũng như phép lạ của ngài cứ tự nhiên như tuôn chảy từ chính Chúa Kitô vậy. Từ đấy đức khiêm nhượng sinh sôi nảy nở trong sự nhận thức lớn lao của ngài; kể từ đấy đức nhẫn nại phản bác lại hết mọi khó khăn trong đời ngài, phản bác lại mọi thử thách về đức tin, và mọi thất bại về Đức Mến; từ đấy tặng sủng dồi dào dự định cho con người đã tuôn trào trong sự hoàn thành và tràn lan trên dự định cháy bỏng của thần linh đến độ hóa thành các phép lạ.


23. Có lần ngài đến bên giường của một tội nhân, để giúp ông ta trong cơn hấp hối. Tội nhân liền níu chặt lấy thánh nhân; ngài có cảm giác hối nhân đã trễ, và ăn năn tội chẳng nên, ông ta ăn năn tội qua loa như vậy, chưa đủ để được cứu rỗi trừ phi Thánh Vinh Sơn ra sức dấn thân vào cuộc làm áp lực.

Ông ta nài xin Vinh Sơn san sẻ cho ông nhiều hơn một phần kho tàng ân sủng quý báu ngài sẵn có. Thánh nhân động lòng thương cho sự tuyệt vọng của ông. Ngài nói:

“Tôi xin kính dâng lên Thiên Chúa mọi công nghiệp việc lành phúc đức của tôi để nhượng lại cho ông.”

“Có thật không?” Hối nhân ngờ vực thốt lên.

Ông ta không hiểu những gì thánh nhân nói đó là câu xác nhận thực sự.

“Vậy xin ngài viết nó ra giấy cho tôi được không?”

Thánh nhân liền vui vẻ viết ngay như ông cầu xin và ông ta qua đời mà tay vẫn còn nắm chặt tờ giấy giao kèo quý báu. Theo lý mà nói, sau khi Vinh Sơn đã cho đi hết mọi công nghiệp việc lành phúc đức của ngài rồi thì chẳng còn lại gì cả.


24. Ngài phải bắt đầu để dành lại ơn cho mình từ đầu. Nhưng mấy ngày sau, trong lúc ngài đang thuyết giáo, bỗng có một tờ giấy bay xoáy trên đầu đám đông, tựa như một chiếc lá rơi bị cuốn theo chiều gió. Cuối cùng đậu xuống ngay trên áo choàng của vị thuyết giáo.

Thiên Chúa đã quyết định đền trả một đồng xu khác cho kẻ có tội được ơn cứu rỗi. Người đã trả lại hết cho Vinh Sơn mọi công nghiệp việc lành phúc đức kèm theo cả lãi cùng với ấn kiểm soát của ngài. Vậy quý vị chẳng hề bị mất hết những gì đã cho đi trừ phi quý vị cho đi mới có một nửa.


25. Bất cứ ai tới gần Vinh Sơn cũng cảm nhận được điều gì đó nơi ngài, tựa như hơi lửa nóng bốc ra vậy.

Chẳng hạn như chuyện cậu bé ở Caen, bị ma quỷ nhập kể từ cái ngày có một ông thợ hớt tóc đã bất cẩn chọc vào khối u. Cậu bé mất ăn mất ngủ, mất khả năng ăn nói, và cơ thể không cử động được ngoại trừ hộc máu ở mũi lúc cậu tức giận lên.

Nếu như có ai đánh đập cậu, cậu cũng cứ như không. Cơ thể cậu vẫn phát triển bình thường, nhưng lại ở trong một tình trạng cô đơn khủng khiếp của kiếp con người mà lại không biết giao tiếp với con người, không biết đau mà cũng không biết vui thích gì.

Lúc Thánh Vinh Sơn tới với cậu rồi chạm vào cậu hỏi:

“Con cảm thấy sao, hả con?”

Cậu bé dường như được giải thoát hết khỏi ma quỷ ám hại, cậu bật khóc:

“Thưa cha, con thấy được ý muốn tốt lành của Chúa đã kiện toàn trong lúc này.”

Ý muốn tốt lành của Chúa đã ban qua bàn tay cha mà Người chẳng hề từ chối không cho bao giờ.


26. Tại Pampeluna họ mới kết án tử hình một người vô tội. Vinh Sơn có xin tha cho ông cũng vô ích. Vì ông đã bị đưa lên đoạn đầu đài xử trảm, người ta bèn khiêng xác ông đi chôn. Vincent đột nhiên tra hỏi xác chết:

“Này ông ơi, thế ông không còn thắng cuộc trước vụ án gian dối nữa sao, người này có tội không? Hãy trả lời tôi!”

Bỗng xác chết nhỏm dậy quả quyết, “Ổng không có tội.”

Rồi, để thưởng cho sự trả lời ấy, Vinh Sơn đã đề nghị người chết, đang yên nghỉ trên chiếc cáng, trở lại đời sống nặng nhọc trần thế. Người chết đáp:

"Dạ không, Thưa Cha vì con đã nắm chắc được phần cứu rỗi rồi."

Nói xong, ông ta yên giấc lần nữa và được đưa đến nghĩa trang mai táng.


27. Có một tình tiết khác lạ lùng nếu không phải nói là còn kỳ diệu hơn.

Chuyện xảy ra ở Gerona. Trong đám đông dày đặc đứng đó có một ông trông buồn thê thảm, có vẻ đang bực tức, nổi cơn tam bành với hết mọi sự.

Đứng kế ông là bà vợ tay ẵm đứa bé sơ sinh, vẫn cho con bú. Ông ta điên cuồng nuốt giận chỉ vì ghen. Thầy Vinh Sơn nhìn ông, và thấy ngọn lửa nào đang thiêu đốt ông, rồi thuyết giảng về sự hờn ghen. Đột nhiên ngài quay qua bảo ông:

"Ông nghi ngờ lòng trung thành của vợ ông, có phải vậy không? Ông nghĩ đứa bé này không phải là con ông phải không? Thế thì, để xem!"

Rồi ngài quát to lên với đứa bé:

"Hãy ôm cha của con đi!"

Đứa bé sơ sinh giật mình, đứng phắt dậy, giơ hai tay ra quay về phía ông. Và thế là ông ta đã được chữa khỏi bệnh hờn ghen và gia đình ông được yên ổn trở lại.


28. Dường như mỗi tâm hồn đã được ngài chọn đánh động thiệt đúng lúc, ngay cả các tổ chức thiện nguyện cũng phải thừa nhận ngài, lúc nào cũng bất biến.

Chẳng hạn ngài biết có một chàng chăn chiên ở giữa những triền núi hết lòng tin cậy vào ngài cũng đến để nghe ngài giảng, anh chàng bỏ lại đàn chiên trên núi, bằng cách chỉ vẽ có một cái vòng tròn rồi lùa hết chiên vào tập trung ở đấy - rồi yên trí kể như là đã có thánh nhân trông coi giúp đừng để con chiên nào lọt ra khỏi đó hay con sói nào đột nhập vào đó.

Vinh Sơn biết hết, cho dù ngài đoán biết hay đọc được chuyện ấy qua cặp mắt chàng; hoặc cũng có thể Thiên Chúa đã tỏ lộ cho cha biết về chuyện nhốt chiên ra sao của chàng chăn chiên khó nghèo chất phác, để chàng biết rằng có nghĩa là Người đã nhậm lời chàng cầu nguyện rồi. Dù sao đi nữa, Vinh Sơn cũng nên bảo chàng biết trước mặt cả đám đông:

"Chiên của con được bảo toàn rồi; Chúa đang chăn giữ chúng dùm con."


29. Cũng vậy, như chúng tôi đã nói là có cả các bà mẹ cũng không ngần ngại bỏ các con thơ của họ ở nhà để đến nghe các bài giảng của ngài: Các bà cậy nhờ thiên thần của các em chăm nom dùm - theo như lời Vinh Sơn khuyên. Ngài chẳng e sợ gì hết, con người này - quả đúng là được Thiên Chúa soi dẫn hết mọi sự.


30. Có phép lạ rất nổi tiếng về chuyện cái thùng rượu không cạn trong khi đoàn người đông đảo theo Vinh Sơn vẫn còn nhu cầu cần uống.


31. Mười năm sau đó, người sở hữu thùng rượu ấy là ông Seigneur Mới về- chầu Chúa (mới vừa qua đời), có gặp một vị cáo thỉnh án phong thánh cho Vinh Sơn và xác quyết với vị ấy là trong những năm tháng đó ông đã đem hết mớ rượu vang kỳ diệu cho người bệnh:

Bất kể là họ bị bệnh gì đi nữa, đều được chữa khỏi khi uống rượu đó: thùng rượu ấy vẫn không vơi cho dù ông có mang ra rót lấy mỗi ngày.

Dường như việc bác ái ấy một khi đã được định sẵn nơi thùng rượu thì không muốn rời khỏi đó nữa.


32. Quả thực ngài đã bỏ lại đằng sau ngài việc từ thiện bác ái khắp nơi, bất cứ thứ gì ngài đã sờ-đụng vào đều biến thành vật để chữa bệnh. Có lần, vì ngài rỗng túi - thiếu đồ cho kẻ khất thực xin bố thí - ngài biếu ngay mũ của ngài cho người phụ nữ khốn khổ.

"Con cám ơn cha... Nhưng cha nghĩ coi con phải làm gì với nó đây?"

Dẫu sao bà ta cũng nhận lấy nó rồi đi và tối hôm ấy, ngay tại các cửa thành Valencia, nó đã thôi thúc bà phải đội lên đầu của một người quản lý nhà trọ, không muốn cho bà tá túc. Ông ta là một kẻ hung dữ như quỷ, đang bị đau đầu dữ dội.


33. "Có lẽ cái mũ của Thầy Vinh Sơn sẽ chữa khỏi cơn nhức đầu ấy."

Nó đã chữa thật. Ông quản lý nhà trọ bỏ nó qua một bên để lỡ còn dùng lại khi lên cơn nữa. Chiếc mũ từng lưu hành qua một thời gian rất lâu sau đó nhưng ở trong một tình trạng thảm thương - vì ông ta lúc nào cũng đem đi ngâm nước liên miên và trông cái mũ mấy ai có thể tin nổi cái mũ-ngâm nước này đã từng là vật chữa lành hết mọi loại bệnh nhẹ cho các khách hàng của ông.


34. Nhiều khi người ta tự hỏi bản thân họ là không biết có nên tin vào những điều khả thể ấy không, vì đa số những phép lạ ấy ít nhiều gì chúng ta đều biết là chính ngài đã làm.


Chẳng hạn như, phép lạ ở Morella, là một phép lạ nổi tiếng của Thánh Nicholas đã đích thực tái xuất hiện lại, khi ngài làm cho ba đứa bé bị chết sặc- nước muối được sống lại. Đây là câu chuyện. Có một phụ nữ kia rất đức hạnh nhưng lại bị mắc chứng thần kinh hành hạ đến độ gần như điên loạn.

Một hôm, nhân lúc chồng bà vắng nhà, ra đi cùng những người hội nhóm thuyết giáo tại gia để nghe ngài giảng, bà ở nhà lại lên cơn điên loạn và đã cắt họng đứa con bé bỏng của bà. Sau đó bà chặt bằm đứa bé ra rồi lấy một phần bỏ vào lò nướng.


Lúc ông chồng đi nghe giảng về, bà đưa phần đã nướng này cho chồng bà. Ông chồng phát hiện ra là có chuyện gì đó không ổn xảy ra, và rốt cuộc là ông thấy cảnh tượng ghê rợn hãi hùng khủng khiếp, ông chồng vội vã chạy đi kể lể với thánh nhân.


Cùng lúc ấy Vinh Sơn cũng nhận thức rõ là thiên đình không thể nào lại để xảy ra một chuyện quái quỷ như thế ngoại trừ phi là có một nguyên cớ trực tiếp để biểu hiện quyền năng của Chúa. Ngài đến nơi, cầu nguyện, gom nhặt hết mọi phần thi thể đang rỉ máu của đứa bé lại rồi bảo cha nó:


"Nếu con tin, Thiên Chúa là Đấng đã dựng nên linh hồn bé bỏng này từ hư vô sẵn sàng cho phép nó sống trở lại."

Ông ta quỳ xuống và không thể ngờ được chuyện đã xảy ra. Đứa bé đã sống lại một lần nữa, với nguyên vẹn hình hài.


35. Hãy suy xét câu chuyện hai người đàn ông phung phá tại Zamora xem sao. Đấy là hai tên tội phạm mà trước đây đã từng được Thày Vinh Sơn giáo huấn 3 tiếng đồng hồ trước mặt vô số đông đảo dân chúng.


Chúng ta đều biết là ngài đã đưa bọn họ đến một nơi khủng khiếp xứng với tội của họ, đã được mô tả đúng với thực trạng thảm khốc như mồi lửa hỏa ngục, lúc mà quân cai ngục đến bắt giam họ vào lại trong ngục thì phát hiện họ chỉ còn hai cái thây cháy đen thui.


Hãy ăn năn hối cải - chúng ta mới có thể còn có hy vọng, Hãy ăn năn chừa tội - không thôi cũng sẽ bị thiêu đốt như chúng. Bọn họ đã được mai táng ngay phía trước tháp chuông bên dưới có hai hòn đá từng trụ ở đó qua hàng bao thế kỷ để chứng thực chuyện kinh sợ ấy.


36. Một hôm, có người Bồ Đào Nha (Portuguese) đi ngang qua chỗ có câu chuyện truyền tụng ấy, ông đã nhún vai có vẻ ngờ vực không tin.


"Bỗng một trong những tảng đá ấy vỡ đôi ra."

Ông ta la toáng lên, "Tôi tin chuyện ấy".


Ông ta thử lấy ngón chân khe khẽ dẫm lên tảng đá và thế là nó tách rời ra làm hai từ trên xuống dưới. Sao chúng tôi lại không được biết kể từ khi câu truyện đó được kể? Dẫu sao đi nữa, khi quý vị đối phó với những tình huống ly kỳ, quý vị đừng có phạm phải hành động lỗ mãng làm cản trở vấn đề đang được bàn kể rất có thể đúng sự thực.


37. Vâng, Thánh Vinh Sơn quả đúng như những câu chuyện được truyền tụng: ngài làm cho kẻ chết sống lại, người câm nói được, người mù được thấy, kể điếc được nghe, kẻ què đi được; kẻ dịch hạch được chữa khỏi; kẻ cứng lòng được tin; kẻ có tội cải hối; kẻ thiếu chín chắn không vững lập trường được tăng trưởng vững chắc; kẻ lông bông biếng nhác tìm thấy nguồn năng lực; kẻ nguyền rủa địch thù được ôm hôn; kẻ lòng chai dạ đá thấy tâm hồn bốc cháy.


38. Ngoài những phép lạ tác động đến mọi người, giông bão cũng được dẹp yên, mưa tạnh, đá vỡ, sấm chớp trên trời giáng xuống. Cửa Trời mở ra và các thánh, các thiên thần, cùng Mẹ Thiên Chúa và Con của Mẹ xuất hiện. Cái gì phải đến sẽ đến: Chúa liền cho có như vậy.


39. Lời cầu nguyện của một vị thánh quả thực là có quyền có thế - mà Chúa đã quyết cấp ban cho. "Không có chuyện gì mà Chúa Kitô không thể không làm được," một tội nhân ương bướng kia gào thét trước mặt Thầy Vinh Sơn.


Nhà thuyết giáo đáp, "Con sẽ bị mất linh hồn nếu con thích vậy", đấy là cái giá con người đòi tự do phải trả. "Cha sẽ cứu con nhờ Người, mặc dù con bỏ bê ơn cứu rỗi mình."


Đấy là cái giá của Chúa của đấng cứu rỗi đã phải trả giá bằng chính máu Chúa. Vinh Sơn nghiêng mình qua thúc giục đám đông.

"Hãy Nguyện Kinh Môi Khôi!" Hãy Nguyện Kinh Tin Kính và Kinh Lạy Cha. Hãy tiếp tục Nguyện chuỗi Kinh Kính Mừng."


40. Thế là kinh nguyện ào ào tới tấp bay lên Thiên đình, bấn loạn Thánh Mẫu Đồng Trinh đích thân ngự giá, tay bế Vương Nhi Giêsu - đang sụt sùi thổn thức. Tội nhân trông thấy kiệt sức vỡ tan dạ đá, đầu phục Người. Cái ý muốn xấu xa tai ác đã bị chế ngự không còn dám chống lại Ý Ân Sủng nữa.


Sóng Biển Lược Dịch