08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 46)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 47)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 66)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 74)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 84)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 181)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 155)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 177)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

THÁNH VINCENTE FERRER: Ơn Làm Phép Lạ #7

06 Tháng Tám 20193:17 SA(Xem: 90)

vincenteTHÁNH VINCENTE FERRER: Ơn Làm Phép Lạ #7

Thánh Vinh Sơn được ơn làm nhiều phép lạ phi thường cả thể, mà Giáo Hội thời bấy giờ chuẩn xác thực sự. Nhiều phép lạ vẫn còn được ghi nhớ trong châm ngôn của các nước cho đến hôm nay.

Một trong số các sách của ngài có nhan đề, “Khảo Luận về Đời sống Thiêng liêng” vẫn còn có giá trị sinh ích nơi nhiều linh hồn.

Giọng nói hùng hồn và thanh tao, cùng sự giảng dạy giáo lý trong sáng và rành mạch, kết hợp cùng với nhiều phép lạ của ngài, đã nhất loạt làm ngài thuyết giáo thêm đạt hiệu quả, tựa như nó đã được dựa trên một nền tảng vững chắc của sự cầu nguyện.

Vào thời của Thánh Vinh Sơn, có hai điều tệ hại nảy sinh kêu réo đòi cứu chữa vấn đề như sau:

1. Thứ nhất là nổ ra tình trạng sống buông thả luân thường đạo lý còn sót lại qua trận đại dịch.

2. Thứ hai là vụ bê bối ly gián ngai giáo hoàng.

Để giải quyết vấn đề đầu tiên là, thánh Vinh Sơn đã bất chấp mệt mỏi lao vào thuyết giáo chống lại các tệ nạn thời đại, khiến cho cả hàng ngàn người lo cải thiện đời sống sao cho tốt hơn.

Việc ngài chọn theo vì nhầm người trong ngôi vị giáo hoàng bất hợp thức thì đâu cần bàn cãi đề phòng tính thánh thiêng của vị ấy; vì vào thời điểm đó, nếu ở vào giữa hoàn cảnh nhầm lẫn như vậy, thì hầu như điều đó không thể nói được là ai đúng ai sai.

Điều đáng ghi nhớ là ngài đã lao nhọc, cùng với hết khả năng ngài có thể chế ngự, để ổn định trật tự trong lúc biến loạn mà chẳng bao giờ có được sự công bằng trong lịch sử của Kitô Giáo. Ngài đã làm việc cật lực, trên cả thực tế, để rồi ngã bệnh nặng, và chỉ có một lần duy nhất xảy ra phép lạ là Thánh Phanxico và Đaminh đến chữa ngài khỏi bệnh. Nhân cơ hội này, ngài gia tăng việc thuyết pháp bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu khi cần.

[Thời thánh Vincentê, chiến tranh dai dẳng lan rộng khắp Châu Âu, cho nên Giáo Hội cũng bị ảnh hưởng, khủng hoảng và phân rẽ, rồi ly giáo, ngai giáo hoàng cũng bị phân ly, giáo hội có tới ba đức giáo hoàng, thánh Vincentê cũng không thoát khỏi sự nhầm lẫn chân giả bất hợp thức giữa ba vị.

Ngài theo phe giáo hoàng bất hợp thức của một trong ba vị, tức là Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ XIII, tên là De Luna, mà khi còn làm Hồng Y đã phong linh mục cho ngài, không những thế ngài còn thuyết phục dân chúng Spain vâng theo ĐGH không chính thức này.

Sau này, khi hiểu ra cớ sự, ngài bị sốc rồi lâm bệnh nặng tưởng chết, và hai thánh Đaminh và Phan Sinh đã hiển linh chữa ngài khỏi bệnh. Sau vụ khỏi bệnh đó, ngài lấy lại tinh thần và thẳng thừng tố cáo Giáo Hoàng giả này trước giáo dân, khiến vị này phải chạy trốn luôn.

Sau có Thánh Nữ Catarina ở Siêna, là một giáo dân của huynh đoàn Dòng Ba Đaminh (thất học không biết chữ, không phải nữ tu như nhiều người lầm tưởng), được Chúa soi sáng đứng lên ổn định tình hình Giáo Hội, và ủng hộ Giáo Hoàng chính thức ngự điện tại Roma, tức là Đức Urban VI, loại bỏ hai giáo hoàng không chính thức, chấm dứt thời kỳ ly gián ngai tòa Phêrô có tam vị giáo hoàng.]

(Còn tiếp)