14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 86)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 87)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 79)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 47)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 79)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 117)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 118)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

THÁNH VINCENTE FERRER: Ơn Làm Phép Lạ #7

06 Tháng Tám 20193:17 SA(Xem: 50)

vincenteTHÁNH VINCENTE FERRER: Ơn Làm Phép Lạ #7

Thánh Vinh Sơn được ơn làm nhiều phép lạ phi thường cả thể, mà Giáo Hội thời bấy giờ chuẩn xác thực sự. Nhiều phép lạ vẫn còn được ghi nhớ trong châm ngôn của các nước cho đến hôm nay.

Một trong số các sách của ngài có nhan đề, “Khảo Luận về Đời sống Thiêng liêng” vẫn còn có giá trị sinh ích nơi nhiều linh hồn.

Giọng nói hùng hồn và thanh tao, cùng sự giảng dạy giáo lý trong sáng và rành mạch, kết hợp cùng với nhiều phép lạ của ngài, đã nhất loạt làm ngài thuyết giáo thêm đạt hiệu quả, tựa như nó đã được dựa trên một nền tảng vững chắc của sự cầu nguyện.

Vào thời của Thánh Vinh Sơn, có hai điều tệ hại nảy sinh kêu réo đòi cứu chữa vấn đề như sau:

1. Thứ nhất là nổ ra tình trạng sống buông thả luân thường đạo lý còn sót lại qua trận đại dịch.

2. Thứ hai là vụ bê bối ly gián ngai giáo hoàng.

Để giải quyết vấn đề đầu tiên là, thánh Vinh Sơn đã bất chấp mệt mỏi lao vào thuyết giáo chống lại các tệ nạn thời đại, khiến cho cả hàng ngàn người lo cải thiện đời sống sao cho tốt hơn.

Việc ngài chọn theo vì nhầm người trong ngôi vị giáo hoàng bất hợp thức thì đâu cần bàn cãi đề phòng tính thánh thiêng của vị ấy; vì vào thời điểm đó, nếu ở vào giữa hoàn cảnh nhầm lẫn như vậy, thì hầu như điều đó không thể nói được là ai đúng ai sai.

Điều đáng ghi nhớ là ngài đã lao nhọc, cùng với hết khả năng ngài có thể chế ngự, để ổn định trật tự trong lúc biến loạn mà chẳng bao giờ có được sự công bằng trong lịch sử của Kitô Giáo. Ngài đã làm việc cật lực, trên cả thực tế, để rồi ngã bệnh nặng, và chỉ có một lần duy nhất xảy ra phép lạ là Thánh Phanxico và Đaminh đến chữa ngài khỏi bệnh. Nhân cơ hội này, ngài gia tăng việc thuyết pháp bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu khi cần.

[Thời thánh Vincentê, chiến tranh dai dẳng lan rộng khắp Châu Âu, cho nên Giáo Hội cũng bị ảnh hưởng, khủng hoảng và phân rẽ, rồi ly giáo, ngai giáo hoàng cũng bị phân ly, giáo hội có tới ba đức giáo hoàng, thánh Vincentê cũng không thoát khỏi sự nhầm lẫn chân giả bất hợp thức giữa ba vị.

Ngài theo phe giáo hoàng bất hợp thức của một trong ba vị, tức là Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ XIII, tên là De Luna, mà khi còn làm Hồng Y đã phong linh mục cho ngài, không những thế ngài còn thuyết phục dân chúng Spain vâng theo ĐGH không chính thức này.

Sau này, khi hiểu ra cớ sự, ngài bị sốc rồi lâm bệnh nặng tưởng chết, và hai thánh Đaminh và Phan Sinh đã hiển linh chữa ngài khỏi bệnh. Sau vụ khỏi bệnh đó, ngài lấy lại tinh thần và thẳng thừng tố cáo Giáo Hoàng giả này trước giáo dân, khiến vị này phải chạy trốn luôn.

Sau có Thánh Nữ Catarina ở Siêna, là một giáo dân của huynh đoàn Dòng Ba Đaminh (thất học không biết chữ, không phải nữ tu như nhiều người lầm tưởng), được Chúa soi sáng đứng lên ổn định tình hình Giáo Hội, và ủng hộ Giáo Hoàng chính thức ngự điện tại Roma, tức là Đức Urban VI, loại bỏ hai giáo hoàng không chính thức, chấm dứt thời kỳ ly gián ngai tòa Phêrô có tam vị giáo hoàng.]

(Còn tiếp)