10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 50)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 60)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 41)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 84)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 71)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 128)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 81)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 99)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 84)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

TẠI SAO CÁC LINH MỤC CẦN PHẢI CHUYỂN XỨ? (1)

06 Tháng Tám 20193:01 SA(Xem: 126)

bíhoptTẠI SAO CÁC LINH MỤC CẦN PHẢI CHUYỂN XỨ ? (1)

Nhân dịp mùa chuyển xứ).

Nhiều người không hiểu cứ nghĩ rằng, 1 Linh mục nào bị chuyển xứ, là do vị Linh mục đó có lỗi rất nặng nên bị Đức Giám mục phạt, thuyên chuyển đi nơi khác. Còn chuyển xứ là chuyện rất đỗi bình thường trong đời sống Giáo hội. Giáo hội luôn luôn chuyển mình, tươi trẻ và mới mẻ.


Thường thì các Linh mục cứ 5 năm cần phải chuyển xứ 1 lần. Và các ngài luôn phải sẵn sàng thực thi 7Đ là “Được điều đi đâu đặng đi đó”.

Có nhiều người nói vui rằng: Các Linh mục thường chỉ nhận của Đức Giám Mục “bài sai” chứ không phải “bài đúng”. Nhưng “bài sai” đa số lại là “bài đúng”. Tại sao các Linh mục cần phải luân phiên chuyển xứ?


Để hiểu được vấn đề một cách rõ ràng thấu đáo, xin kính mời chúng ta hãy cùng nhau đọc kỹ và ngẫm sâu 3 câu chuyện sau đây:


CÂU CHUYỆN SỐ 1:


Một cha xứ kia đang coi sóc một giáo xứ lớn ở vùng quê. Tuy giáo xứ đó rất nề nếp đạo đức nhưng lại rất nghèo.

Trong thời gian coi xứ, thì cha đã kêu gọi cộng đoàn dân Chúa quyết tâm xây dựng 1 ngôi thánh đường nguy nga lộng lẫy.

Ngài cùng Ban hành giáo vào Nam ra Bắc để kêu gọi ân nhân đóng góp cho công trình thế kỷ.


Công trình đã tiến hành được gần 5 năm, chỉ còn 1 tháng nữa là sẽ hoàn thành và ngày khánh thành đã được định liệu.

Nhưng đùng một cái, Đức Giám mục giáo phận quyết định thuyên chuyển vị Linh mục đó đi xứ khác. Và việc thuyên chuyển sẽ được thực hiện ngay lập tức trong đầu tuần tới.

Vị Linh mục đó tuy mặt đượm buồn, nhưng vẫn vui vẻ xin vâng với Bài sai của Đức Cha Giáo phận.

Còn cộng đoàn giáo xứ thì thất vọng vô cùng. Họ cùng đông đảo kéo nhau lên để khiếu nại với Đức Cha:

Thưa Đức Cha, tại sao giáo xứ chúng con đang yên ổn, nề nếp, mọi sự đều tốt đẹp và chúng con đang bận rộn xây dựng công trình dở dang mà không để cha xứ ở lại? Hoặc nếu có chuyển, thì để cha ở lại cho đến khi khánh thành nhà thờ mới rồi đi đâu thì đi?

Đức Cha trả lời: Vậy tôi hỏi các ông bà nhé. Như các ông bà biết, tôi còn rất trẻ, lại đang coi sóc giáo phận rất quan trọng và bận rộn, nhưng nếu ngay bây giờ tòa thánh chuyển đi nơi khác hoặc Chúa gọi tôi về đời sau ngay lúc này, thì tôi có từ chối được không?

Hoặc nếu Chúa gọi các ông các bà về với Ngài ngay lúc này, rồi các ông các bà nói với Chúa rằng, con còn bận việc này quan trọng, việc kia dở dang, rồi có từ chối Chúa được không?


Vừa rồi có 1 vị Linh mục đang khỏe mạnh bình thường, Ngài đang sốt sắng dâng Thánh Lễ, thì Chúa lại gọi Ngài về đời sau ngay trên bàn Thánh.

Rồi có rất nhiều Linh mục và Giáo dân còn rất trẻ và làm việc rất hiệu quả, nhưng đã đột ngột được Chúa gọi ra đi về với Chúa trong thời gian vừa qua.

Vậy đó ! Thật ngỡ ngàng ! Nên phải sẵn sàng !


Chúng ta là con cái Chúa, chúng ta phải luôn tỉnh thức và sẵn sàng. Cứ Chúa gọi là ta lên đường. Chúa cứ sai ta đi đâu, ta vui vẻ sẵn sàng đi đấy. Ta không có quyền do dự, không có quyền tính toán, không có quyền chọn lựa, không có quyền chối từ.


Hơn nữa, cha xứ của bà con đã quá vất vả rồi. Công việc dang dở của ngài cần chấm dứt tại đây. Giờ là lúc ngài cần nghỉ ngơi để lấy lại sức.


Đừng quá lo lắng gì cả. Việc của Chúa, cứ để Chúa lo. Chúa định, rồi Chúa sẽ liệu cho mọi sự trở nên tốt đẹp.

Các Linh mục là những người luôn vâng lời theo tiếng Chúa gọi mọi lúc, mọi nơi, mọi thời, mọi hoàn cảnh.


Các Ngài được Chúa xức dầu tấn phong để đem Tin Mừng cho người nghèo khó, người đau khổ.

Trước khi thụ phong, các ngài đã thề hứa trước Chúa và cộng đoàn dân Chúa luôn tôn kính và vâng phục vô điều kiện Đức giám mục thay quyền Chúa ở trần gian.