14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 86)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 87)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 79)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 47)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 79)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 117)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 118)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

CN 2919: THÁNH VINCENT CỨU NGƯỜI ĐỂ HỌ TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN CÔNG GIÁO (5)

01 Tháng Tám 201912:43 SA(Xem: 58)

vincenteCN 2919: THÁNH VINCENT CỨU NGƯỜI ĐỂ HỌ TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN CÔNG GIÁO (5)

Nguồn: Saints Who Raised The Dead

1. Thánh Nhân hiện ra giảng thuyết rồi biến đi

Vào ngày lễ kính Thánh Vincent Ferrer ngày 5 Tháng 4 thì tại ngôi thánh đường mà ông bà đã Bá Tước xây lên để tạ ơn Thánh Vincent đã cứu người con trai 12 tuổi của họ đã chết mà được sống lại, có chuyện lạ xẩy ra:

Số là vị linh mục chịu tránh nhiệm giảng thuyết hôm ấy lại bỗng bị bịnh nên không xuất hiện để giảng được. Tuy nhiên tự nhiên có một linh mục khôi ngô tuấn tú, không ai biết ngài từ đâu đến và sau khi giảng một bài giảng rất cảm động thì ngài biến đi một cách lạ lùng. Nhiều người tin rằng đó chính là Thánh Vincent hiện ra để đền ơn những vinh dự mà người ta dành cho ngài.

2. Thánh Vincent và các người chết làm chứng “Thiên Thần Của Sự Phán Xét”

Trong câu chuyện này có hai trường hợp gần giống nhau xẩy ra:

Trường hợp thứ nhất là Thánh nhân gọi một người đàn ông đã chết và đang được đem đi chôn để làm chứng rằng Thánh Nhân là “Thiên Thần của Sự Phán Xét.”

Trường hợp thứ hai thì Thánh nhân gọi một người phụ nữ đã chết làm chứng ngài là “Thiên Thần Của Sự Phán Xét.”

Bởi vì Thánh Vincent làm rất nhiều phép lạ với đủ mọi cách thức nên có thể ngài làm phép lạ này nhiều lần, chứ không phải chỉ có một lần.

Có lần khi thánh Vincent đang giảng cho hàng ngàn người tại vùng Salamanca, bỗng dưng ngừng lại và nói rằng:

"Tôi là Thiên Thần của Sách Khải Huyền và tôi đang giảng dạy về Sự Phán Xét!”

Rồi ngài chỉ dẫn một cách rõ ràng:
"Xin một số người đi đến gần Cổng của Thánh Phaolo và sẽ thấy một người chết đang được người ta khuân vác trên vai để đem chôn. Xin hãy mang cái xác ấy về đây và các bạn sẽ nghe chứng cớ về những gì mà tôi đã nói với các bạn.”

Thế là một số đàn ông ra đi làm theo lời ngài, còn một số đông chờ đợi. Và họ đem xác một phụ nữ về. Mọi người đều thấy rõ. Thánh Vincent cho phép bà ta trở lại trần gian và người phụ nữ ngồi ngay lên:
Thánh Vincent hỏi bà: "Tôi là ai?”

Người phụ nữ đáp:
"Thưa cha Vincent, cha là vị Thiên Thần của Sách Khải Huyền giống như cha đã nói cho cộng đoàn này biết.”

Sau khi làm chứng, người phụ nữ lại chết.

Trong một trường hợp tương tự, lần này là một người đàn ông đã chết và sống lại và làm chứng y như thế. Thánh Vincent hỏi liệu ông ta muốn sống lại luôn hay muốn chết. Ông ta xin được sống lại luôn và Thánh Vincent đáp:

“Vậy để cho ông sống lại!”

Ông ta sống thêm rất nhiều năm nữa.

3. Một người Do Thái được cứu sống để tuyên xưng đức tin

Một phép lạ khác liên quan đến một người Do Thái. Như đã kể, Thánh Vincent đã hoán cải khoảng 25 ngàn đến 30 ngàn người Do Thái. Theo các báo cáo thì tại một nhà thờ ở vùng Vera Cruz, một Mình Thánh có nhiều cây thánh giá nhỏ mầu trắng rớt trên những người Do Thái ở trong cộng đoàn ấy.

Có một người Do Thái giàu có ở vùng Andalusia tên là Abraham đến nghe giảng. Rồi ông ta giận dữ rời khỏi nhà thờ trong khi Thánh Vincent còn đang giảng. Người Do Thái này không thích những gì mà ông ta vừa nghe. Có một số người đứng gần cửa chính và phản đối sự đi ra của ông ta thì vừa lúc ấy Thánh Vincent lên tiếng:

"Hãy để cho ông ta đi ra! Những người khác hãy tránh ra để cho ông ấy có lối đi ra!”

Mọi người vâng lời Thánh nhân và lập tức, người đàn ông Do Thái này bị cột rớt xuống đè bẹp ông ta chết ngay. Lúc ấy, Thánh nhân ra khỏi chiếc ghế của ngài và đến gần xác người Do Thái ấy. Ngài quỳ xuống và cầu nguyện.

Thật là một phép lạ vì ông Abraham được sống trở lại. Lời nói đầu tiên của ông ta là:

"Do Thái giáo không phải là đức tin thật. Đúc Tin Thật là Đạo Kitô giáo.”

Để ghi nhớ biến cố này, ông Abraham ấy xin rửa tội và lấy tên Thánh là Elias để vinh danh vị tiên tri đã cứu sống một bé trai đã chết trong Cưụ Ước.

Thế rồi ông Abraham này thiết lập một quỹ từ thiện trong nhà thờ để tưởng niệm “tai nạn” của ông và ghi nhớ phép lạ mà ông được cứu sống.

Kim Hà, 5/5/2015