08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 46)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 47)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 66)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 74)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 84)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 181)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 155)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 177)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 2919: THÁNH VINCENT CỨU NGƯỜI ĐỂ HỌ TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN CÔNG GIÁO (5)

01 Tháng Tám 201912:43 SA(Xem: 87)

vincenteCN 2919: THÁNH VINCENT CỨU NGƯỜI ĐỂ HỌ TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN CÔNG GIÁO (5)

Nguồn: Saints Who Raised The Dead

1. Thánh Nhân hiện ra giảng thuyết rồi biến đi

Vào ngày lễ kính Thánh Vincent Ferrer ngày 5 Tháng 4 thì tại ngôi thánh đường mà ông bà đã Bá Tước xây lên để tạ ơn Thánh Vincent đã cứu người con trai 12 tuổi của họ đã chết mà được sống lại, có chuyện lạ xẩy ra:

Số là vị linh mục chịu tránh nhiệm giảng thuyết hôm ấy lại bỗng bị bịnh nên không xuất hiện để giảng được. Tuy nhiên tự nhiên có một linh mục khôi ngô tuấn tú, không ai biết ngài từ đâu đến và sau khi giảng một bài giảng rất cảm động thì ngài biến đi một cách lạ lùng. Nhiều người tin rằng đó chính là Thánh Vincent hiện ra để đền ơn những vinh dự mà người ta dành cho ngài.

2. Thánh Vincent và các người chết làm chứng “Thiên Thần Của Sự Phán Xét”

Trong câu chuyện này có hai trường hợp gần giống nhau xẩy ra:

Trường hợp thứ nhất là Thánh nhân gọi một người đàn ông đã chết và đang được đem đi chôn để làm chứng rằng Thánh Nhân là “Thiên Thần của Sự Phán Xét.”

Trường hợp thứ hai thì Thánh nhân gọi một người phụ nữ đã chết làm chứng ngài là “Thiên Thần Của Sự Phán Xét.”

Bởi vì Thánh Vincent làm rất nhiều phép lạ với đủ mọi cách thức nên có thể ngài làm phép lạ này nhiều lần, chứ không phải chỉ có một lần.

Có lần khi thánh Vincent đang giảng cho hàng ngàn người tại vùng Salamanca, bỗng dưng ngừng lại và nói rằng:

"Tôi là Thiên Thần của Sách Khải Huyền và tôi đang giảng dạy về Sự Phán Xét!”

Rồi ngài chỉ dẫn một cách rõ ràng:
"Xin một số người đi đến gần Cổng của Thánh Phaolo và sẽ thấy một người chết đang được người ta khuân vác trên vai để đem chôn. Xin hãy mang cái xác ấy về đây và các bạn sẽ nghe chứng cớ về những gì mà tôi đã nói với các bạn.”

Thế là một số đàn ông ra đi làm theo lời ngài, còn một số đông chờ đợi. Và họ đem xác một phụ nữ về. Mọi người đều thấy rõ. Thánh Vincent cho phép bà ta trở lại trần gian và người phụ nữ ngồi ngay lên:
Thánh Vincent hỏi bà: "Tôi là ai?”

Người phụ nữ đáp:
"Thưa cha Vincent, cha là vị Thiên Thần của Sách Khải Huyền giống như cha đã nói cho cộng đoàn này biết.”

Sau khi làm chứng, người phụ nữ lại chết.

Trong một trường hợp tương tự, lần này là một người đàn ông đã chết và sống lại và làm chứng y như thế. Thánh Vincent hỏi liệu ông ta muốn sống lại luôn hay muốn chết. Ông ta xin được sống lại luôn và Thánh Vincent đáp:

“Vậy để cho ông sống lại!”

Ông ta sống thêm rất nhiều năm nữa.

3. Một người Do Thái được cứu sống để tuyên xưng đức tin

Một phép lạ khác liên quan đến một người Do Thái. Như đã kể, Thánh Vincent đã hoán cải khoảng 25 ngàn đến 30 ngàn người Do Thái. Theo các báo cáo thì tại một nhà thờ ở vùng Vera Cruz, một Mình Thánh có nhiều cây thánh giá nhỏ mầu trắng rớt trên những người Do Thái ở trong cộng đoàn ấy.

Có một người Do Thái giàu có ở vùng Andalusia tên là Abraham đến nghe giảng. Rồi ông ta giận dữ rời khỏi nhà thờ trong khi Thánh Vincent còn đang giảng. Người Do Thái này không thích những gì mà ông ta vừa nghe. Có một số người đứng gần cửa chính và phản đối sự đi ra của ông ta thì vừa lúc ấy Thánh Vincent lên tiếng:

"Hãy để cho ông ta đi ra! Những người khác hãy tránh ra để cho ông ấy có lối đi ra!”

Mọi người vâng lời Thánh nhân và lập tức, người đàn ông Do Thái này bị cột rớt xuống đè bẹp ông ta chết ngay. Lúc ấy, Thánh nhân ra khỏi chiếc ghế của ngài và đến gần xác người Do Thái ấy. Ngài quỳ xuống và cầu nguyện.

Thật là một phép lạ vì ông Abraham được sống trở lại. Lời nói đầu tiên của ông ta là:

"Do Thái giáo không phải là đức tin thật. Đúc Tin Thật là Đạo Kitô giáo.”

Để ghi nhớ biến cố này, ông Abraham ấy xin rửa tội và lấy tên Thánh là Elias để vinh danh vị tiên tri đã cứu sống một bé trai đã chết trong Cưụ Ước.

Thế rồi ông Abraham này thiết lập một quỹ từ thiện trong nhà thờ để tưởng niệm “tai nạn” của ông và ghi nhớ phép lạ mà ông được cứu sống.

Kim Hà, 5/5/2015