10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 29)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 37)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 32)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 75)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 58)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 112)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 67)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 77)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 72)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 202, CẦU NGUYỆN THÂM SÂU

27 Tháng Sáu 20191:04 CH(Xem: 104)

pray1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 202, CẦU NGUYỆN THÂM SÂU

1. Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo nói: “Cầu nguyện Kitô giáo là mối tương quan giao ước giữa Thiên Chúa và con người trong Đức Kitô”.

2. Nhờ cầu nguyện, chúng ta được đi vào giao ước thánh của lòng ta với Thiên Chúa. Có cầu nguyện, ta mới khám phá ra hạnh phúc thật và hạnh phúc giả tạo: “Hãy sống thân tình với Thiên Chúa và xây dựng bình an, anh sẽ tìm lại được hạnh phúc.” (G 22, 21).

3. Người đời thường nói: “Khoảng cách xa nhất trong cuộc sống chính là từ miệng đến bàn tay”.

4. “Người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.” (Mt 7, 24-25).

5. Những người sống đời cầu nguyện thâm sâu, thì họ sẽ suy nghĩ, nhìn, nói, hành động theo ý muốn và hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Khi kết hiệp với Chúa, họ không ngừng sám hối và cũng không ngớt được thúc đẩy mở rộng lòng bao dung, tình thương đến với người khác.

6. Pierre Van Brieman đã nói: “Cầu nguyện là mở tâm hồn, mở trái tim và đôi bàn tay trước mặt Thiên Chúa. Tôi còn bám víu vào nhiều thứ trong đời sống của tôi và quyết nắm chặt lấy chúng trong tay: của cải vật chất, tinh thần, công việc, địa vị của tôi, bạn bè, nguyên tắc của tôi… Nếu tôi mở tay ra, những ‘của cải’ trên vẫn còn đó, có lẽ không một vật nào rơi bớt đi, nhưng ít nhất đôi bàn tay tôi đã mở. Thái độ đó là thái độ của người cầu nguyện”.

7. Người sống đời tận hiến chỉ hạnh phúc khi gắn bó với Nguồn cội, với Đấng đã, đang và sẽ ban cho mình tất cả.

8. Chúng ta hạnh phúc vì đã mở ra: mở ra với Thiên Chúa và mở ra với tha nhân. (Jos.Vinc. Ngọc Biển)

9. Người em bị bắn chết, người anh trai đã đọc những lời điếu văn hướng về sự sống. Em này đã nói: "Cây dogwood là biểu tượng của sự sống. Chúng ta đứng đây không phải là tưởng niệm sự chết mà là chúc tụng sự sống. Em mong muốn các bạn vui sống, vươn lên trong mọi lãnh vực, học vấn, thể thao, và sinh hoạt học đường.

10. Em cầu xin cho cây vươn lên cao cho chạm tới Thiên Đàng, với cành lá, hoa xum xuê, trong bầu trời xanh trong, có chim hót líu lo, trong nắng ấm của hoà bình nhân loại.

11. Em cầu cho tuổi trẻ trên đất Mỹ tránh xa rượu chè, cần xa, ma tuý và băng đảng.

12. Em cầu cho thế giới bớt bạo động chiến tranh. Em mong sao cái chết của đứa em của em không vô ích, mà trở nên một sự nhắc nhở cho các em cùng khóa, cùng trường về ý nghiã của sự sống.

13. Tôi đã nhỏ nước mắt trong khi em nói và trong khi tất cả cùng hát bài "Amazing Grace" để kết thúc. Tất cả các bạn em đã dùng magic marker để viết những giòng lưu niệm trên cánh cửa của cái tủ sách của em (locker). Tôi đã cho phép các em này gỡ tấm cánh cửa mang ra để bên cạnh đài tưởng niệm cùng với những bó hoa.

14. Lũ trẻ, nhất là các em gái ôm nhau khóc. Trong tiếng khóc tôi thấy như có sự hồi sinh của gia đình, và bè bạn. Biết đâu Chúa đã chẳng nhậm lời người anh mà giúp cho các bạn của người qúa cố trở nên những học sinh và công dân gương mẫu cho đời?

15. Tôi tiếc đã không có thì giờ dịch bài thơ "Cuối đường hầm" của tôi sang tiếng Anh, để tặng cha mẹ em. Để họ nhớ rằng Chúa không bỏ rơi họ và sẽ cất đi những đau thương tiếc nuối. (Bùi Hữu Thư, câu 9-17)

16. Vì Thiên Đàng luôn luôn chờ đón, Cuối giòng đời trần thế của tôi.
Trong niềm vui yêu thương dâng trọn, Tôi sẽ quên nước mắt cuộc đời.

17. Có ánh sáng đầu kia đường hầm, Dù dặm trường thiên lý xa xăm.
Luôn biết rằng Chúa không hề bỏ, Lời hứa Ngài ghi dạ trăm năm. (Bùi Hữu Thư, câu 9-17)

18. Ngày nay, "bóng tối vô tín trên đồi Golgotha" xuất hiện như thế nào và mang hình thức nào? Nhận diện 1: Chủ nghĩa hoài nghi, Thuyết tương đối, Chủ nghĩa cá nhân. Nhận diện 2: Khoa học kỹ thuật có tham vọng giải quyết mọi vấn đề mà không cần nhờ đến Thiên Chúa. Nhận diện 3: Giới trẻ bị bỏ rơi cần được chăm sóc.

19. Cha nói với cậu con trai cả: “Em con chỉ thông minh một chút thôi, nếu em con cứ sống trong sự được ca tụng thì sẽ không bao giờ học được cái mới nữa, cuối cùng chỉ có thể biến thành kẻ hiểu biết nửa vời, không có được thành công gì cả”.

20. Từ nhỏ trẻ đã được dạy rằng, cho dù xã hội có thay đổi thế nào, cuộc sống có tàn khốc ra sao, thì nơi đáng tin cậy nhất chính là bản thân mình.

Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này, đặc biệt là Bác Bùi Hữu Thư. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019