27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 121)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 106)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 170)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 109)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 132)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 126)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 137)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 150)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 141)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 156)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 202, CẦU NGUYỆN THÂM SÂU

27 Tháng Sáu 20191:04 CH(Xem: 27)

pray1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 202, CẦU NGUYỆN THÂM SÂU

1. Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo nói: “Cầu nguyện Kitô giáo là mối tương quan giao ước giữa Thiên Chúa và con người trong Đức Kitô”.

2. Nhờ cầu nguyện, chúng ta được đi vào giao ước thánh của lòng ta với Thiên Chúa. Có cầu nguyện, ta mới khám phá ra hạnh phúc thật và hạnh phúc giả tạo: “Hãy sống thân tình với Thiên Chúa và xây dựng bình an, anh sẽ tìm lại được hạnh phúc.” (G 22, 21).

3. Người đời thường nói: “Khoảng cách xa nhất trong cuộc sống chính là từ miệng đến bàn tay”.

4. “Người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.” (Mt 7, 24-25).

5. Những người sống đời cầu nguyện thâm sâu, thì họ sẽ suy nghĩ, nhìn, nói, hành động theo ý muốn và hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Khi kết hiệp với Chúa, họ không ngừng sám hối và cũng không ngớt được thúc đẩy mở rộng lòng bao dung, tình thương đến với người khác.

6. Pierre Van Brieman đã nói: “Cầu nguyện là mở tâm hồn, mở trái tim và đôi bàn tay trước mặt Thiên Chúa. Tôi còn bám víu vào nhiều thứ trong đời sống của tôi và quyết nắm chặt lấy chúng trong tay: của cải vật chất, tinh thần, công việc, địa vị của tôi, bạn bè, nguyên tắc của tôi… Nếu tôi mở tay ra, những ‘của cải’ trên vẫn còn đó, có lẽ không một vật nào rơi bớt đi, nhưng ít nhất đôi bàn tay tôi đã mở. Thái độ đó là thái độ của người cầu nguyện”.

7. Người sống đời tận hiến chỉ hạnh phúc khi gắn bó với Nguồn cội, với Đấng đã, đang và sẽ ban cho mình tất cả.

8. Chúng ta hạnh phúc vì đã mở ra: mở ra với Thiên Chúa và mở ra với tha nhân. (Jos.Vinc. Ngọc Biển)

9. Người em bị bắn chết, người anh trai đã đọc những lời điếu văn hướng về sự sống. Em này đã nói: "Cây dogwood là biểu tượng của sự sống. Chúng ta đứng đây không phải là tưởng niệm sự chết mà là chúc tụng sự sống. Em mong muốn các bạn vui sống, vươn lên trong mọi lãnh vực, học vấn, thể thao, và sinh hoạt học đường.

10. Em cầu xin cho cây vươn lên cao cho chạm tới Thiên Đàng, với cành lá, hoa xum xuê, trong bầu trời xanh trong, có chim hót líu lo, trong nắng ấm của hoà bình nhân loại.

11. Em cầu cho tuổi trẻ trên đất Mỹ tránh xa rượu chè, cần xa, ma tuý và băng đảng.

12. Em cầu cho thế giới bớt bạo động chiến tranh. Em mong sao cái chết của đứa em của em không vô ích, mà trở nên một sự nhắc nhở cho các em cùng khóa, cùng trường về ý nghiã của sự sống.

13. Tôi đã nhỏ nước mắt trong khi em nói và trong khi tất cả cùng hát bài "Amazing Grace" để kết thúc. Tất cả các bạn em đã dùng magic marker để viết những giòng lưu niệm trên cánh cửa của cái tủ sách của em (locker). Tôi đã cho phép các em này gỡ tấm cánh cửa mang ra để bên cạnh đài tưởng niệm cùng với những bó hoa.

14. Lũ trẻ, nhất là các em gái ôm nhau khóc. Trong tiếng khóc tôi thấy như có sự hồi sinh của gia đình, và bè bạn. Biết đâu Chúa đã chẳng nhậm lời người anh mà giúp cho các bạn của người qúa cố trở nên những học sinh và công dân gương mẫu cho đời?

15. Tôi tiếc đã không có thì giờ dịch bài thơ "Cuối đường hầm" của tôi sang tiếng Anh, để tặng cha mẹ em. Để họ nhớ rằng Chúa không bỏ rơi họ và sẽ cất đi những đau thương tiếc nuối. (Bùi Hữu Thư, câu 9-17)

16. Vì Thiên Đàng luôn luôn chờ đón, Cuối giòng đời trần thế của tôi.
Trong niềm vui yêu thương dâng trọn, Tôi sẽ quên nước mắt cuộc đời.

17. Có ánh sáng đầu kia đường hầm, Dù dặm trường thiên lý xa xăm.
Luôn biết rằng Chúa không hề bỏ, Lời hứa Ngài ghi dạ trăm năm. (Bùi Hữu Thư, câu 9-17)

18. Ngày nay, "bóng tối vô tín trên đồi Golgotha" xuất hiện như thế nào và mang hình thức nào? Nhận diện 1: Chủ nghĩa hoài nghi, Thuyết tương đối, Chủ nghĩa cá nhân. Nhận diện 2: Khoa học kỹ thuật có tham vọng giải quyết mọi vấn đề mà không cần nhờ đến Thiên Chúa. Nhận diện 3: Giới trẻ bị bỏ rơi cần được chăm sóc.

19. Cha nói với cậu con trai cả: “Em con chỉ thông minh một chút thôi, nếu em con cứ sống trong sự được ca tụng thì sẽ không bao giờ học được cái mới nữa, cuối cùng chỉ có thể biến thành kẻ hiểu biết nửa vời, không có được thành công gì cả”.

20. Từ nhỏ trẻ đã được dạy rằng, cho dù xã hội có thay đổi thế nào, cuộc sống có tàn khốc ra sao, thì nơi đáng tin cậy nhất chính là bản thân mình.

Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này, đặc biệt là Bác Bùi Hữu Thư. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019