25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 17)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 45)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 43)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 66)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 55)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 67)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 78)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 80)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 82)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 105)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 150: HÃY CỨ MỈM CƯỜI! .

13 Tháng Sáu 20199:26 CH(Xem: 43)

gaidepLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 150: HÃY CỨ MỈM CƯỜI!

1. Còn gặp nhau thì hãy cứ say, say tình say nghĩa bấy lâu nay,
Say thơ, say nhạc, say bè bạn, quên cả không gian lẫn tháng ngày. (Tôn Nữ Hỷ Khương)

2. Dẫu có nát tan vầng nhật nguyệt, sự nghiệp không đòi nợ thế gian.

3. Đi trong cõi mộng ta đừng mộng, đứng giữa đất trời chẳng hướng trông.
Ngồi đây soi bóng mình qua lại, Nằm ngủ mơ màng nhớ tánh không.


4. Trần gian vốn là mộng, Thực hư cũng là mộng. Say mộng hay tỉnh mộng, đều là mộng mà thôi.


5. “Lệ thủy trình trường thụy, Quy khâu trúc phúc cơ.” (Tạm dịch: Nước đẹp dâng điềm lành, Gò Rùa xây nền phúc).


6. Cuộc đời vất vả ngược xuôi, cho con giây phút nghỉ ngơi yên hàn.


7. Còn gặp nhau thì hãy cứ vui, Chuyện đời như nước chảy hoa trôi.


8. Khi tỉnh rượu, lúc tàn canh. Giật mình, mình lại thương mình xót xa. (Nguyễn Du)


9. Tình yêu đòi hỏi hy sinh và hy sinh có nghĩa là: Sẵn lòng để người khác được nhận, Sẵn lòng buồn để người khác được vui, Sẵn sàng mất để người khác được còn. Sẵn sàng chết để người khác được sống. Nói cách khác, khi đã yêu thì tất cả những cái gì thuộc về ta và kể cả chính ta được phó dâng trọn vẹn cho người mà ta yêu, để đem đến cho người ấy hạnh phúc và niềm vui chân chính. Yêu không phải là cưỡng chiếm, là chế ngự, mà là ban cho, là dâng hiến.


10. Nếu bạn đã cảm nhận đối phương đã dành cho bạn một tình cảm đặc biệt thì đừng vì bất kì nguyên nhân nào, vì bất kì người nào mà đánh mất tình yêu. Hãy cứ mạnh mẽ dấn thân vào, cho đi nhưng đừng mưu cầu nhận lại. Hãy học cách hy sinh cho tình yêu và đừng nghĩ rằng điều đó là ngu ngốc. Nếu là tình yêu đích thực thì mọi thứ bạn làm đều là xứng đáng.


11. Trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng tìm được một người tâm đầu ý hợp về mọi mặt. Nếu không dám hy sinh thì xin đừng bắt đầu.


12. Nụ cười là món quà dễ cho đi nhất.


13. "Nếu đôi khi bạn thấy muốn khóc và cuộc sống có vẻ như là một cuộc thử thách, trên những đám mây kia sẽ là một bầu trời xanh tươi sáng. Vậy, hãy biến nước mắt thành nụ cười.


14. Khi bạn đi trên con đường đời, với đầy những thăng trầm, hãy nhớ sự thật này: Một nụ cười bằng mười nếp nhăn.


15. Giữa những điều đắt đỏ trong cuộc sống, nụ cười rất dễ cho đi. Khi bạn trao đi một nụ cười, bạn sẽ có ngay một nụ cười khác để cất giữ.


16. Hạnh phúc đôi khi đến với chúng ta, nhưng nỗi buồn nhiều khi không ai mời cũng đến. Đôi lúc những giọt nước mắt phải rơi giữa những tiếng cười giấu mặt.


17. Vì thế khi bạn bè mang nỗi buồn trên gương mặt, khó khăn quanh họ đang chồng chất, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn, tất cả bởi vì bạn mỉm cười.


18. Hạnh phúc giống như những khu vườn trong truyện thần tiên có hai con rồng canh gác cổng, người ta phải đánh thắng chúng mới vào được."


19. Lợi danh như bóng mây chìm nổi, Chỉ có tình thương để lại đời.


20. Nụ cười là sự gắn kết kì diệu.


PS: Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019