Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 44)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 74)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 191)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 104)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 65)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 79)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 75)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 70)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.

Điều Ô Nhục ở Xứ Mỹ

Friday, January 25, 20197:35 AM(View: 821)
diviengĐiều Ô Nhục ở Xứ Mỹ

Tối hôm Thứ Ba, ngày 22/1/19 các thượng nghị sĩ Dân Chủ bang New York đã bỏ phiếu thuận 38-24 "đạo luật tái sinh nở" (Reproductive Health Act), phá bỏ điều luật cấm phá thai trước đó, đã được các thượng nghị sĩ Cộng Hòa bỏ phiếu ngăn chặn 92-47 cấm phá thai, ngoại trừ trường hợp tính mạng người mẹ lâm nguy, và không được phép phá thai đã lớn quá 24 tuần tuổi. Nhưng bây giờ dự luật mới cho phép hợp pháp phá thai thả giàn từ mầm thai cho tới những thai nhi đã lớn quá 24 tuần và những thai nhi sắp chào đời với lời biện giải, "mạng sống phụ nữ đáng quý vậy", và lời rùng rợn kinh hoàng hơn nữa là, "hãy để những người không phải là bác sĩ phá thai...".

Nghe thấy mà hãi hùng.  Cho phép giết các thai nhi vô tội không thể tự vệ được mà làm như họ đã đạt được chiến tích lẫy lừng ăn gan uống máu kẻ thù là các thai nhi vậy. Các thai nhi vô tội giống Chúa Kitô nhất, vì Ngài là Đấng vô tội vô tì tích. Họ đã đạt được mục đích ma quỷ trả "mối thù dòng dõi Người Nữ" bằng cách tiếp tục giết Chúa Kitô nơi các Thai Nhi vô tội. 

Bởi vì tội ác ghê rợn xảy ra hôm nay mà luật pháp mặc nhiên công nhận, cho nên chắc chắn, chính Chúa Kitô đã nhìn thấu tương lai, phải đau đớn đến độ đổ mồ hôi máu lúc ở vườn cây dầu, và nhảy dựng lúc hấp hối trên thánh giá đến độ tuyệt vọng kêu lên thay cho các thai nhi vô tội Người nhìn thấy “hôm qua, hôm nay và ngày mai”, "Lạy Chúa tôi, sao bỏ rơi tôi." (Eloi, Eloi, Lama Sabachthani).

Một số các nhà học giả Đông-Tây còn nói câu này là cổ ngữ thuộc vùng "Đất Mẹ" (Motherland Mu) đã bị thất truyền, và cổ ngữ này là Mẹ của mọi ngôn ngữ, có xuất xứ ở Đông Á, một vùng đất đã bị chìm mất tích vào lòng biển thời kỳ băng hà (thời lụt đại hồng Thủy Nôah). Và các học giả dẫn chứng "Đất Mẹ" này chính là vùng Đất Việt không thể nghi ngờ. Có học giả VN còn nói Chúa Giêsu không những có lời di trúc bằng cổ ngữ Việt lúc hấp hối trên Thánh Giá, mà Chúa Giêsu còn chính gốc là Người Huế nữa đấy. "Eloi, Eloi, Lama Sabachthani", tiếng nói cổ ngữ Việt có nghĩa là, "Hĩơi, Hĩơi, Lãng-mây sả-mặt ta nì"  dịch nghĩa là, "Hĩ ơi, Hĩ ơi màn đêm phủ mặt Ta nì", hoặc "Hĩ ơi, Hĩ ơi, tối tăm hết cả mặt mũi ta rồi đây ". "Lama" có nghĩa là lờ mờ, lù mù, tối tăm mù mịt, màn đêm, mây đen, che phủ. "Sabac" nghĩa là sảmặt, giọng người nam họ phát âm "mặt" là "mặc", và có một số cụ già ở một số nơi vẫn phát âm cổ ngữ Việt có âm "b"-"bmặc". Riêng Sóng Biển cho rằng, "Eloi" mà dịch ra thành "Eo-ơi: El-ơi" thấy chính xác và thuần Việt hơn. Nếu đọc theo giọng huế sẽ là, "Eo-ơi, el-ơi, -ma Sa-mặc/mẳc Ta nì" ,  giọng SB sẽ là, "Eo-ơi, el-ơi, Là-ma Sa-mặt / sa-mắt / sa-bẫy Ta nì", "ma" là biếu hiện cho sự tối tăm mờ mịt, tối thui tối thủi, màn đêm, đêm tối đen,"đêm đông đốt đèn đi đâu đấy, đêm đông đốt đèn đi đãi đậu đen." Tự điển Việt-Bồ-Latin của cha “Pierre Joseph Georges Pigneau de Behaine: Bách Đa Lộc (祿) còn ghi âm đa số Cổ Ngữ Việt.  Nhưng chủ đề này Sóng Biển xin dừng ở đây để tiếp tục bài viết, ai muốn đọc thêm chủ đề này bằng tiếng Việt mời bấm vào đây:  CHÚA JESUS NÓI TIẾNG VIỆT

Trong khúc phim thông điệp truyền đi hôm 18 Tháng Giêng, 2019 qua một màn ảnh lớn được dựng lên tại Khu Mua Sắm Quốc Gia (National Mall) ở Washington, D.C, để ủng hộ dân phò sinh xuống đường tuần hành vì sự sống (Walk for Life) tới Tháng Ba (March for Life), TT Trump đã nói như sau:

“Khi chúng ta nhìn vào mắt của một đứa trẻ sơ sinh, chúng ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn của con người và vẻ uy nghi của Thiên Chúa tạo dựng. Chúng ta biết là mỗi một mầm sống đều có ý nghĩa và mỗi một mầm sống đều đáng được bảo vệ. Với tư cách là Tổng Thống, tôi sẽ luôn bảo toàn thứ quyền đầu tiên trong bản Tuyên Ngôn Độc lập, đó là quyền được sống.”

Bấm vào đây đọc thêm bài: Trump Hứa sẽ Bác Bỏ Bất Kỳ Luật Phá Thai Nào vào Tháng Ba vì Sự Sống

1wtcCác Giám Mục Công Giáo tại Albany đã kêu gọi ông Thống Đốc bang New York Andrew Cuomo hãy dừng ngay dự luật "Tử Tinh" (Death Star) hợp pháp hóa phá thai này, và bảo ông ta không phải là Người Công Giáo. Trong khi ông ta tự nhận mình là người Công Giáo lại đạp đổ Giáo Lý Công Giáo qua một bên.

Thêm điều tệ hại nữa là, ngay sau khi ông thống đốc bang New York mới vừa ký luật cho hợp pháp hóa phá thai, thì ánh đèn ô nhục trên đỉnh tháp thương mại ở New York chớp sáng màu sắc cầu vồng màu hồng được giới cầm quyền thắp lên để ăn mừng luật hợp pháp hóa phá thai. Mà sàu sắc hồng và cầu vồng hay lá cờ cầu vồng là cờ hiệu của giới đồng tính.

Còn bà Thượng nghị sĩ Dân Chủ bộ trưởng Tư Pháp Beth Jackson của bang California cấm sử dụng từ "ông hay bà, cô hay cậu, chàng hay nàng" đối với dân đổi giống nam biến nữ hay nữ biến nam suốt buổi điều trần hôm thứ năm.


Ngày 24/1/19
Sóng Biển