Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 41)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 116)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 95)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 88)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 81)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 94)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 146)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 91)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 103)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 84)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

Điều Ô Nhục ở Xứ Mỹ

Friday, January 25, 20197:35 AM(View: 660)
diviengĐiều Ô Nhục ở Xứ Mỹ

Tối hôm Thứ Ba, ngày 22/1/19 các thượng nghị sĩ Dân Chủ bang New York đã bỏ phiếu thuận 38-24 "đạo luật tái sinh nở" (Reproductive Health Act), phá bỏ điều luật cấm phá thai trước đó, đã được các thượng nghị sĩ Cộng Hòa bỏ phiếu ngăn chặn 92-47 cấm phá thai, ngoại trừ trường hợp tính mạng người mẹ lâm nguy, và không được phép phá thai đã lớn quá 24 tuần tuổi. Nhưng bây giờ dự luật mới cho phép hợp pháp phá thai thả giàn từ mầm thai cho tới những thai nhi đã lớn quá 24 tuần và những thai nhi sắp chào đời với lời biện giải, "mạng sống phụ nữ đáng quý vậy", và lời rùng rợn kinh hoàng hơn nữa là, "hãy để những người không phải là bác sĩ phá thai...".

Nghe thấy mà hãi hùng.  Cho phép giết các thai nhi vô tội không thể tự vệ được mà làm như họ đã đạt được chiến tích lẫy lừng ăn gan uống máu kẻ thù là các thai nhi vậy. Các thai nhi vô tội giống Chúa Kitô nhất, vì Ngài là Đấng vô tội vô tì tích. Họ đã đạt được mục đích ma quỷ trả "mối thù dòng dõi Người Nữ" bằng cách tiếp tục giết Chúa Kitô nơi các Thai Nhi vô tội. 

Bởi vì tội ác ghê rợn xảy ra hôm nay mà luật pháp mặc nhiên công nhận, cho nên chắc chắn, chính Chúa Kitô đã nhìn thấu tương lai, phải đau đớn đến độ đổ mồ hôi máu lúc ở vườn cây dầu, và nhảy dựng lúc hấp hối trên thánh giá đến độ tuyệt vọng kêu lên thay cho các thai nhi vô tội Người nhìn thấy “hôm qua, hôm nay và ngày mai”, "Lạy Chúa tôi, sao bỏ rơi tôi." (Eloi, Eloi, Lama Sabachthani).

Một số các nhà học giả Đông-Tây còn nói câu này là cổ ngữ thuộc vùng "Đất Mẹ" (Motherland Mu) đã bị thất truyền, và cổ ngữ này là Mẹ của mọi ngôn ngữ, có xuất xứ ở Đông Á, một vùng đất đã bị chìm mất tích vào lòng biển thời kỳ băng hà (thời lụt đại hồng Thủy Nôah). Và các học giả dẫn chứng "Đất Mẹ" này chính là vùng Đất Việt không thể nghi ngờ. Có học giả VN còn nói Chúa Giêsu không những có lời di trúc bằng cổ ngữ Việt lúc hấp hối trên Thánh Giá, mà Chúa Giêsu còn chính gốc là Người Huế nữa đấy. "Eloi, Eloi, Lama Sabachthani", tiếng nói cổ ngữ Việt có nghĩa là, "Hĩơi, Hĩơi, Lãng-mây sả-mặt ta nì"  dịch nghĩa là, "Hĩ ơi, Hĩ ơi màn đêm phủ mặt Ta nì", hoặc "Hĩ ơi, Hĩ ơi, tối tăm hết cả mặt mũi ta rồi đây ". "Lama" có nghĩa là lờ mờ, lù mù, tối tăm mù mịt, màn đêm, mây đen, che phủ. "Sabac" nghĩa là sảmặt, giọng người nam họ phát âm "mặt" là "mặc", và có một số cụ già ở một số nơi vẫn phát âm cổ ngữ Việt có âm "b"-"bmặc". Riêng Sóng Biển cho rằng, "Eloi" mà dịch ra thành "Eo-ơi: El-ơi" thấy chính xác và thuần Việt hơn. Nếu đọc theo giọng huế sẽ là, "Eo-ơi, el-ơi, -ma Sa-mặc/mẳc Ta nì" ,  giọng SB sẽ là, "Eo-ơi, el-ơi, Là-ma Sa-mặt / sa-mắt / sa-bẫy Ta nì", "ma" là biếu hiện cho sự tối tăm mờ mịt, tối thui tối thủi, màn đêm, đêm tối đen,"đêm đông đốt đèn đi đâu đấy, đêm đông đốt đèn đi đãi đậu đen." Tự điển Việt-Bồ-Latin của cha “Pierre Joseph Georges Pigneau de Behaine: Bách Đa Lộc (祿) còn ghi âm đa số Cổ Ngữ Việt.  Nhưng chủ đề này Sóng Biển xin dừng ở đây để tiếp tục bài viết, ai muốn đọc thêm chủ đề này bằng tiếng Việt mời bấm vào đây:  CHÚA JESUS NÓI TIẾNG VIỆT

Trong khúc phim thông điệp truyền đi hôm 18 Tháng Giêng, 2019 qua một màn ảnh lớn được dựng lên tại Khu Mua Sắm Quốc Gia (National Mall) ở Washington, D.C, để ủng hộ dân phò sinh xuống đường tuần hành vì sự sống (Walk for Life) tới Tháng Ba (March for Life), TT Trump đã nói như sau:

“Khi chúng ta nhìn vào mắt của một đứa trẻ sơ sinh, chúng ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn của con người và vẻ uy nghi của Thiên Chúa tạo dựng. Chúng ta biết là mỗi một mầm sống đều có ý nghĩa và mỗi một mầm sống đều đáng được bảo vệ. Với tư cách là Tổng Thống, tôi sẽ luôn bảo toàn thứ quyền đầu tiên trong bản Tuyên Ngôn Độc lập, đó là quyền được sống.”

Bấm vào đây đọc thêm bài: Trump Hứa sẽ Bác Bỏ Bất Kỳ Luật Phá Thai Nào vào Tháng Ba vì Sự Sống

1wtcCác Giám Mục Công Giáo tại Albany đã kêu gọi ông Thống Đốc bang New York Andrew Cuomo hãy dừng ngay dự luật "Tử Tinh" (Death Star) hợp pháp hóa phá thai này, và bảo ông ta không phải là Người Công Giáo. Trong khi ông ta tự nhận mình là người Công Giáo lại đạp đổ Giáo Lý Công Giáo qua một bên.

Thêm điều tệ hại nữa là, ngay sau khi ông thống đốc bang New York mới vừa ký luật cho hợp pháp hóa phá thai, thì ánh đèn ô nhục trên đỉnh tháp thương mại ở New York chớp sáng màu sắc cầu vồng màu hồng được giới cầm quyền thắp lên để ăn mừng luật hợp pháp hóa phá thai. Mà sàu sắc hồng và cầu vồng hay lá cờ cầu vồng là cờ hiệu của giới đồng tính.

Còn bà Thượng nghị sĩ Dân Chủ bộ trưởng Tư Pháp Beth Jackson của bang California cấm sử dụng từ "ông hay bà, cô hay cậu, chàng hay nàng" đối với dân đổi giống nam biến nữ hay nữ biến nam suốt buổi điều trần hôm thứ năm.


Ngày 24/1/19
Sóng Biển