Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 83)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Chia sẻ Tin Mừng tuần 2 Thường Niên Ga.2.1-12

Tuesday, January 22, 20196:32 PM(View: 430)
bocau8Chia sẻ Tin Mừng tuần 2 Thường Niên Ga.2.1-12
                                                         
Tôi học hỏi được gì qua bài Phúc âm này?

Và bỗng thiếu rượu, mẹ Chúa Giêsu nói với Người: "Họ hết rượu rồi". Chúa Giêsu nói với mẹ: "Hỡi bà, Con với bà có can chi đâu, giờ Con chưa đến".

Rượu tượng trưng cho Chúa Giêsu Chúa là rượu mới. Ai có Chúa thì có cuộc sống dồi dào. Rượu nói nên niềm vui, phấn khởi của cuộc sống. Nhưng bây giờ họ hết rượu rồi thì cuộc vui không trọn.

Mẹ quan tâm đến người khác nên mới hay biết họ lo lắng vì hết rượu. Còn người quản tiệc là người phải lo cho bữa tiệc thì không hay biết gì.

Chính tôi nhiều khi cũng không biết mình thiếu gì, nếu chúng ta mời Mẹ vào gia đình mình thì Mẹ sẽ biết gia đình chúng ta đang thiếu gì, thiếu tình thương, thiếu niềm tin, thiếu sự thông cảm, thiếu chia sẻ..., để Mẹ sẽ chuyển lời cầu đến con Mẹ cho gia đình chúng ta không bị thiếu rượu bao giờ nữa.

Dù là giờ của Chúa chưa tới ,nhưng Chúa thấy lời xin của Mẹ vì lòng thương xót gia đình mới, mà đã gặp chuyện không giải quyết được. Nên Chúa đã ra tay để cứu giúp. Ở đó có sáu chum đá, dùng vào việc thanh tẩy của người Do-thái, mỗi chum đựng được hai hoặc ba thùng nước. Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy đổ nước đầy các chum". Họ đổ đầy tới miệng.

Ở đó có sáu chum mỗi chum chứa được 100 lít nước, tức là 600 lít nước. Một công việc cực nhọc khi phải đổ đầy các bình ,nhưng họ đã nghe Chúa và làm theo,và họ đã đổ đầy tới miệng.Qua đó họ đã có được 600 lít rượu để uống dư thừa.Tôi có nghe theo sự hướng dẫn của Chúa không ?Và có làm theo lời Chúa dạy? Bài đọc hai nói về những ân sủng ,Chúa ban cho mỗi người một ân sủng khác nhau,để mỗi người biết mang những khả năng Chúa ban để phục vụ gia đình, cộng đoàn,xã hội.

Và họ đã đem đi. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu, ông không biết tự đâu ra, nhưng những người giúp việc đã múc nước thì biết, ông mới gọi tân lang mà nói: "Ai cũng đem rượu ngon ra trước, khi khách ngà ngà thì mới đem rượu xoàng hơn. Còn ông, ông lại giữ rượu ngon tới giờ này". Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa, và đã tỏ vinh quang Người và các môn đệ Người tin Người.

Xin Chúa cho chúng con nhìn ra vinh quanh của Chúa,khi chúng con biết sống theo Thánh ý Chúa, và tích cực  làm việc để nước của Chúa được thể hiện trong cuộc sống chúng con  qua yêu thương, quan tâm đến người khác như Mẹ và dâng lời cầu nguyện cho nhu cầu của tha nhân đến Chúa. Amen.

Maria Lương