Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Một nụ cười bao dung có sức mạnh thay đổi một đời người

Friday, January 18, 20191:44 PM(View: 887)
cuoi1Một nụ cười bao dung có sức mạnh thay đổi một đời người

Có một chàng trai trẻ ôm ấp hoài bão được trở thành diễn viên. Năm 1993, anh đã từ giã miền quê nhỏ bé để ghi danh vào học viện điện ảnh. Sau khi bị loại khỏi vòng sơ khảo, anh buộc phải lang thang khắp thành phố làm diễn viên quần chúng. Khi được tham gia một bộ phim trong vai quần chúng, anh mừng rỡ khôn xiết. Mặc dù chỉ có một vài giây xuất hiện trước ống kính, anh vẫn cố gắng làm hết sức mình.

Nhưng có một sự cố xảy ra ngoài ý muốn, trong lúc quay phim, chàng trai trẻ đã bất cẩn đụng phải nam diễn viên chính. Khi đạo diễn nhìn thấy, ông không nén được cơn giận nên đã chỉ thẳng vào mặt anh rồi mắng rằng:

“Cậu không có mắt ư, một diễn viên quần chúng lại không có mắt như vậy à!”.

Chàng trai trẻ sợ hãi vội vàng xin lỗi, và gắng sức giải thích sự vô ý của mình. Người diễn viên chính không hề tỏ ra khó chịu mà chỉ đi đến bên cạnh, mỉm cười và vỗ nhẹ lên vai anh rồi nói:

“Chúng ta đều là diễn viên cả, trong lúc quay phim đụng phải nhau cũng là chuyện khó tránh, anh không cần phải để tâm quá như vậy”.

Câu nói của người bạn diễn như một luồng nhiệt ấm áp sưởi ấm trái tim anh. Đây cũng là lần đầu tiên anh được người khác gọi là “diễn viên”, điều ấy khiến anh vô cùng cảm động. Những diễn viên khác chứng kiến sự việc này đều tỏ ra ngạc nhiên, ai cũng hỏi rằng:

“Cậu ta đụng phải anh, đạo diễn thay anh quở mắng cậu ta mấy câu cũng không có gì đáng trách. Anh đâu cần phải an ủi cậu ta như thế”.

“Không, không”, diễn viên chính xua tay nói: “Tuy cậu ấy đụng phải tôi, nhưng cậu ấy cũng đâu cố ý. Nếu tôi tức giận thì tôi chẳng phải là người nhỏ nhen sao? Không nổi cáu với người khác một cách vô ý, đây cũng là tôn trọng tối thiểu giữa người với người đó thôi!”

Chàng trai trẻ kinh ngạc nhìn diễn viên chính hồi lâu không nói được lời nào, anh thầm hạ quyết tâm từ nay trở đi phải làm một diễn viên thật sự. 10 năm sau, chàng diễn viên quần chúng ngày nào đã được đảm nhận vai chính trong một bộ phim đình đám, vai diễn cũng đưa anh đến với giải thưởng kỳ lân vàng tại liên hoan phim Tokyo. Cũng trên con đường diễn xuất sau này, anh đã liên tiếp được trao nhiều giải thưởng danh giá.

Anh chính là Quách Hiểu Đông, một chàng trai trẻ xuất thân từ vùng quê miền núi.

Ngày nay, có nhiều danh nhân tên tuổi trên vũ đài công nghệ, hay các nghệ sĩ tiếng tăm trong giới điện ảnh và truyền hình đã trở thành cái tên được nhiều người mến mộ. Nhưng ít ai biết rằng, con đường đến thành công của họ có thể bắt đầu từ những câu chuyện thật giản dị về tình người, tình đời. Và người truyền cảm hứng trong những câu chuyện ấy có lẽ mãi mãi sẽ chỉ là những cái tên vô danh không ai còn nhớ tới.

Như Khổng Tử từng nói: “Quân tử học đạo tắc ái nhân”, bậc quân tử thấu hiểu đạo lý cần làm được điều giản dị nhưng căn bản này, đó là yêu thương muôn người. Điều tuyệt vời nhất mà họ để lại cho cuộc đời này chính là dùng phẩm hạnh tốt đẹp của mình để cảm hóa lòng người, dùng thái độ bao dung khiêm nhường để thay đổi cuộc đời…