Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

Ba kinh nguyện rất cần thiết cho kẻ sắp qua đời

Monday, January 14, 20192:53 PM(View: 1452)
cgtxBa kinh nguyện rất cần thiết cho kẻ sắp qua đời

Một lần kia tại Rôma, có một Đức Giáo Hoàng bị vây hãm trong tội lỗi, Thiên Chúa giáng trên ngài một căn bệnh rất ngặt nghèo vô phương cứu chữa. Thấy mình sắp chết, ngài liền triệu tập các Hồng y, Giám mục, Linh mục, các nhà thông thái và nói với họ: "Hỡi các bạn thân yêu của ta, giờ đây ta sắp phải chết, các bạn có thể giúp đỡ gì cho ta không? Ta lại đáng chịu phạt muôn đời, vì các tội lỗi của ta." Mọi người đều im lặng, không một ai lên tiếng nói gì, lúc ấy trong các vị đứng chung quanh có một cha sở rất nhân đức tên là Gioan, tâu rằng:
"Thưa Đức Thánh Cha, tại sao Đức Thánh Cha nghi ngờ lòng thương xót của Thiên Chúa?"

Đức Giáo Hoàng nói:

"Cha Gioan, cha có thể giúp đỡ gì cho ta được, vì giờ đây ta sắp phải chết và sợ phải đày sa hoả ngục vì các tội lỗi của ta."

Linh mục Gioan thưa lại:
"Con sẽ đọc ba lời nguyện cầu cho Đức Thánh Cha, con hy vọng Đức Thánh Cha sẽ được an ủi và được lòng thương xót của Thiên Chúa cứu giúp."

Lúc ấy Đức Thánh Cha đã kiệt sức, không còn nói được lời nào nữa. Cha Gioan cùng các Hồng y và Giám mục quỳ xuống. Sau đó, cha Gioan đọc 1 kinh Lạy Cha cùng 3 lời nguyện cầu cho Đức Giáo Hoàng (xem ở dưới). Trong lúc cha Gioan đang đọc kinh thì Đức Giáo Hoàng đã tắt thở, tuy vậy cha Gioan không tuyệt vọng mà vẫn kiên trì đọc các kinh nguyện cho đến giờ thứ 3.

Bỗng nhiên Đức Giáo Hoàng hiện ra với cha Gioan để an ủi cha, diện mạo Giáo Hoàng sáng chói như mặt trời, trang phục trắng như tuyết, ngài nói với cha sở Gioan:

"Hỡi người anh em yêu quý của ta, trong lúc ta tưởng đã trở nên đứa con của hình phạt hoả ngục thì ta đã trở thành đứa con của hạnh phúc muôn đời. Khi cha sở đọc lời nguyện thứ nhất thì nhiều tội lỗi của ta liền rơi rụng khỏi ta, như mưa trên Thiên Quốc xuống rửa sạch. Khi cha sở đọc lời nguyện thứ hai thì ta đã được sạch tội, như vàng được rèn luyện trong lò lửa. Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ ba thì ta càng được trong sạch hơn nữa, rồi ta thấy Thiên Đàng mở ra và Đức Chúa Giêsu đứng bên hữu Đức Chúa Cha. Chúa Giêsu phán với ta rằng: 'Hãy đến, tất cả các tội lỗi của con đã được tha, con hãy vào và ở lại trong Vương Quốc của Cha Ta đến muôn đời'."

Khi nghe xong các lời này, linh mục Gioan liền thưa:
"Ôi, thưa Đức Thánh Cha, con không thể nào kể lại những chuyện này cho ai được, vì chắc chắn họ sẽ không tin con."

Đức Giáo Hoàng liền nói:
"Quả thật, ta nói cho cha Gioan biết, Thiên thần của Chúa đứng bên cạnh ta đã viết tất cả những lời nguyện này lại với những chữ bằng vàng, để yên ủi tất cả những kẻ tội lỗi trên trần gian. Nếu ba kinh nguyện này được đọc trên kẻ nào trong giờ lâm chung thì tất cả tội lỗi của nó sẽ được tha thứ, dù nó đáng phải chịu khổ hình trong hoả ngục cho đến ngày phán xét chung, nó cũng sẽ được cứu rỗi. Kẻ nào nghe đọc ba kinh nguyện này sẽ không qua đời bằng cái chết bất hạnh, kể cả những kẻ mà trong nhà chúng kinh nguyện này được đọc. Bởi vậy, cha sở hãy cầm lấy các kinh nguyện này mà đem đến đền thờ Thánh Phêrô, đặt nó tại nhà nguyện có tước hiệu ĐỨC BÀ HỒN XÁC LÊN TRỜI, chắc chắn sẽ được an ủi. Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó, thì được hưởng 400 năm ân xá trong Luyện ngục vì tội lỗi nó. Đối với những kẻ nào đọc kinh nguyện này cũng vậy, giờ lâm chung của nó sẽ được tiết lộ cho nó biết."

KINH NGUYỆN
Đọc 1 kinh Lạy Cha

Kinh nguyện thứ nhất
Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là Con Một Thiên Chúa Cha, và là Con Một Đức Trinh Nữ Maria, là Thiên Chúa và là người, Chúa đã lo buồn sợ hãi đến chảy mồ hôi máu vì chúng con trong vườn Cây Dầu để mang lại sự bằng an và để hiến dâng cho Thiên Chúa Cha trên trời, hầu cứu rỗi con cái Chúa đang hấp hối này đáng được Chúa xót thương ban ơn cứu rỗi. Chúng con cầu xin, lạy Thiên Chúa muôn đời, nhờ công nghiệp Đức Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con, là Con yêu dấu của Chúa, là Đấng hằng sống hằng trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

Kinh nguyện thứ hai
Lạy Chúa Giêsu Kitô, vì lòng nhân từ thương xót, Chúa đã chịu chết trên cây thánh giá vì chúng con. Chúa đã phó thác hoàn toàn theo thánh ý Chúa cho Thiên Chúa Cha trên trời, để mang lại sự bằng an, và hiến dâng cái chết cực thánh của Chúa cho Chúa Cha để giải thoát linh hồn ... sắp từ giã cõi đời này và che chở cho khỏi những gì mà ... đáng phải chịu vì tội lỗi của ... .

Lạy Thiên Chúa muôn đời, xin hãy ban cho ... những điều đó, cậy nhờ Đức Kitô Con Chúa là Đấng hằng sống hằng trị với Chúa, cùng với Chúa Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

Kinh nguyện thứ ba
Lạy Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã giữ sự im lặng để dùng miệng các tiên tri mà phán bảo, chúng con đã kéo Chúa đến với chúng con qua tình yêu muôn đời của Chúa qua tình yêu muôn đời của Chúa. Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ trời xuống ngự vào lòng Đức Trinh Nữ Maria. Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ lòng Đức Trinh Nữ Maria vào cuộc đời bần cùng của thế giới. Tình yêu mà đã giữ Chúa 33 năm ở trần gian này.

Và như một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã ban Mình cực thánh Chúa như của ăn thực sự, và Máu cực thánh Chúa như của uống thựt sự. Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã chấp nhận trở thành một tội nhân và bị dẫn đi từ quan toà này đến quan toà khác. Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã chịu án tử hình, chịu chết và chịu táng xác, đã thực sự sống lại và hiện ra với Mẹ Rất Thánh cùng với tất cả các Thánh Tông Đồ. Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã lên trời do sức mạnh và quyền năng của chính Chúa và ngự bên hữu Đức Chúa Cha trên trời. Chúa đã ban Thánh Thần xuống trong lòng các Thánh Tông Đồ và trong những ai hy vọng và tin vào Chúa.

Qua dấu chỉ tình yêu muôn đời của Chúa, xin Chúa mở cửa Thiên Đàng và đón kẻ sắp qua đời này vào Vương Quốc của Thiên Chúa Cha trên trời, nhờ đó linh hồn ... có thể ngự trị cùng Chúa đời đời chẳng cùng. Amen

Chữ in nghiêng, ...: có thể thay đổi tuỳ đối tượng cầu nguyện.