24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 17)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 45)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 36)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 53)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 93)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 63)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 68)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

NHÀ ĐỨC MẸ LORETO

11 Tháng Mười Hai 20182:59 CH(Xem: 720)
medjuNHÀ ĐỨC MẸ LORETO

Hôm nay ngày 10 Tháng 12 là Lễ Kính Đức Mẹ Loreto. Nhà Đức Mẹ Loreto hiện tọa lạc tại Nước Ý, chính là ngôi nhà Đức Mẹ đã chào đời và được sứ Thần Gabriel đến truyền tin.

Ngôi nhà của Đức Mẹ vốn được tôn kính ngay tại quê hương Nazareth, và dân chúng truyền tin là các tông đồ đã dùng làm nhà thờ.

Tương truyền, sau khi Giáo Hội Latin tại Giêrusalem sụp đổ vào năm 1291, các thiên thần đã di chuyển ngôi nhà của Mẹ tại Nazereth đến nơi mà ngày nay gọi là Croatia. Sau đó, các thiên thần lại di chuyển nhà này về Nước Ý, cuối cùng đến Loreto vào ngày 2 Tháng 12 Năm 1295.

Dân chúng tin rằng Đền Thánh Đức Mẹ Loreto là nơi đã diễn ra nhiều phép lạ. Năm 1482, Đền Thánh được chính thức nâng lên hàng Giáo Xứ, và hai năm sau, được đặt dưới sự bảo trợ của Đức Giáo Hoàng. Vào thế kỷ thứ 15, nơi này được xây dựng thành Vương Cung Thánh Đường.

Do vì truyền thống mặc nhiên công nhận các thiên thần đã nâng bổng nhà của Đức Mẹ ở Nazareth bay lên trời đưa đến Nước Ý, nên Đức Mẹ Loreto trở thành bổn mạng của ngành hàng không, phi công, ngành xây dựng và các thợ xây.

Có một ngôi nhà khác của Đức Mẹ do Thánh Gioan Tông Đồ xây cũng được tìm thấy ở Êphêsô, thuộc Nước Thổ Nhĩ Kỳ. Truyền thống địa phương tin rằng Đức Mẹ đã được Thánh Gioan Tông Đồ đưa đi khỏi Giêrsalem đến sống những ngày cuối đời còn lại và qua đời, rồi được an táng tại đây. Giáo Hội chưa hề lên tiếng công nhận cả hai ngôi nhà của Mẹ. Tuy nhiên, Các Đức Giáo Hoàng qua các triều đại đã tới viếng thăm trong nhiều năm cho tới nay.

Sóng Biển xin ghi chú thêm:

Mỗi khi chúng ta đi máy bay nhớ nguyện câu: Đức Bà Hàng Không hay Đức Bà Không Gian (Our Lady of Airway), cầu cho chúng Con.

Khi đi xe hay lái xe thì nguyện: Đức Bà Xa Lộ (Our Lady of freeway/highway), cầu cho chúng con.

Khi lên Núi hay leo núi thì nguyện: Đức Bà Sông Núi / Đức Bà Sơn Hà / Đức Bà Núi Non / Đức Bà Non Nước (Our Lady of the Mountain), cầu cho chúng con.

Khi đi biển thì nguyện: Đức Bà Hải Lý / Đức Bà Hàng Hải hoặc Đức Bà Sao Biển (Our Lady Star Of The Sea), cầu cho chúng con. Vì Đức Bà đã xuống Tàu vượt biển đến cư ngụ tại Êphêsô. Chắc chắn Mẹ đã cầu nguyện và chúc lành cho biển cả, tài công, những người đi biển và tàu thuyền.

Ngày 10 Tháng 12 Năm 2018
Sóng Biển trích dịch trong tập suy niệm Mùa Vọng "Lam Tiểu Thư" (The Little Blue Book).

www.littlebooks.eu
Nhà Đức Mẹ Loreto, Nước Ý