19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 23)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 63)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 45)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 46)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 48)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 57)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 67)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 82)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Câu chuyện cảm động .

11 Tháng Mười Hai 20182:49 CH(Xem: 518)
hoadepCâu chuyện cảm động

Ở khu phố nọ, có một cậu bé nghèo, hàng ngày cậu phải đi bán hàng rong để kiếm sống . Một hôm cậu cảm thấy đói cồn cào mà trong túi chỉ còn vài đồng tiền lẻ, thậm chí, không đủ để mua chiếc bánh mì để ăn lót dạ. Không còn cách nào khác, cậu đành gõ cửa một nhà gần đó để xin chút thức ăn. Khi cánh cửa mở ra, cậu thoáng chút ngượng ngùng và bối rối vì thấy một cô bé trạc tuổi mình xuất hiện. Và thế là, thay vì xin một chút thức ăn thì cậu chỉ dám xin một ly nước lạnh.

Cô bé trông thấy cậu có vẽ mệt mỏi và đói thay vì đem ra một ly nước như lời cậu thì cô đem ra một ly sữa lớn. Cậu bé uống nó một cách ngon lành và thưởng thức như lần đầu cậu được nếm thứ nước ngọt ngào và dậy mùi hương đến vậy.

Sau khi uống cạn ly sữa, cậu bé rụt rè hỏi :
"Mình nợ bạn bao nhiêu tiền ?"
"Bạn chẳng nợ mình điều gì cả?" Cô bé ngây thơ đáp.
"Mẹ mình dạy, không nên đòi hỏi người khác phải đền đáp khi làm một việc tốt".

Cậu bé ( có tên là Howard Kelly) rụt rè hỏi tên cô bé. Khi dược biết tên cô chủ nhỏ, cậu im lặng một lúc như để ghi nhớ rồi cảm ơn và tiếp tục công việc hàng ngày của mình.

Trong khoảnh khắc đó, một cảm giác tự tin tràn trong cậu và cậu cảm thấy khỏe khoắn hơn bao giờ hết . Cử chỉ tưởng chừng đơn giản ấy nhưng đã giúp cậu bé khốn khó tin tưởng hơn vào sự tốt bụng của con người . Nhiều năm sau, cô gái tốt bụng mắc phải một chứng bệnh lạ nguy hiểm. Bác sĩ trong vùng đã cố gắng hết sức nhưng bệnh tình của cô vẫn không thuyên giảm. Không còn cách nào khác , họ đành chuyển cô lên trung tâm thành phố để may ra các chuyên gia chửa kịp.

Trong số các bác sĩ tham gia buổi hội chuẩn hôm ấy có Howard Kelly . Khi nghe đến tên và địa chỉ của bệnh nhân ánh mắt vị bác sĩ trẻ bừng sáng lên. Và sau khi xác minh minh cuối cùng anh nhận ra đó là cô bé tốt bụng ngày nào đã cho anh ly sửa đầy tình người nay đã trưởng thành.

Ngay lập tức, anh đề nghị mình sẽ trực tiếp đảm nhận ca bệnh nầy. Sau nhiều đêm dài thức trắng nghiên cứu bệnh án và thử các phương pháp khác nhau , cuối cùng Howard Kelly cũng tìm ra cách chửa trị cho cô . Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, sức khỏe của cô gái đã hồi phục hoàn toàn, cô cảm thấy ánh sáng lại tràn ngập trong cuộc đời mình. Nhưng đến khi cầm tờ viện phí trong tay, cô không khỏi lo lắng khi nghĩ mình sẽ phải quần quật cả đời mới mong trả được số nợ khổng lồ nầy.

Lấy hết can đảm cô nhìn vào tờ hóa đơn, nhưng những chữ trên đó khiến cô cảm thấy ngỡ ngàng.
"Hóa đơn đã được thanh toán ...... bằng một ly sữa ".
Ký tên Bác sĩ Howard Kelly.

Đây là câu chuyện có thật của Tiến sĩ Howard Kelly một trong 4 sáng lập viên thành lập Học viện nghiên cứu Y KHOA UNG THƯ và Đại học Johns Hopkins lừng danh của nước Mỹ. Trong đời sống làm việc thiện mà không cầu mong báo đáp là biểu hiện của một người có đạo đức cao thượng.

Khuyết Danh