Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 17)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 4079: VỊ THÁNH ẨN KÍN TRONG GIÁO HỘI KHỦNG HOẢNG #1

Monday, September 24, 20185:12 PM(View: 1528)
veronica-giuliani-mini03CN 4079: VỊ THÁNH ẨN KÍN TRONG GIÁO HỘI KHỦNG HOẢNG #1

Nguồn: UCATHOLIC.COM

Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc. Những bài viết của bà vừa được khám phâ bởi thế hệ đương đại nên đang được mọi người theo dõi. Những điều lạ về bà có ý nghĩa gì trong một kỷ nguyên khủng hoảng đức tin?

Thánh Veronica Giuliani (1660-1727) là một nhà thần bí vĩ đại, một linh hồn nạn nhân, có 5 Dấu Thánh và cũng là một vị thánh. Thân xác của bà không bị hư hoại và được lưu giữ tại tu viện Dòng Clara Khó Nghèo (Capuchin Poor Clare Monastery) của thành phố Città di Castello.

Một trong những điều kỳ diệu trong đời sống thánh thiện của bà là những vết thương thần bí của trái tim bà. Bà kể cho người bạn tri kỷ rằng đó là dấu hiệu của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và những chữ viết tượng trưng cho lời tuyên khấn của bà thì đã được in sâu trong trái tim bà.

Trong ngày mà bà qua đời thì người ta mổ xẻ trái tim bà để điều tra. Bác sĩ giải phẫu tên Giovanni Francesco Gentili, vị giám mục, viên thị trưởng, các nhà chuyên môn Y Khoa và những người chứng khác cùng hiện diện thì họ ngạc nhiên khi thấy các dấu hiệu linh thiêng, một cây thánh giá, và những chữ mà bà viết thì đã được ghi khắc trong phía bên phải của trái tim bà.

Những chữ ấy nói lên các đức tính của Thánh Veronica như sau:
-C for charity, tức là tình mến.
-O for obedience, tức là đức vâng lời.
-F for faithfulness to God and Mary, F là sự trung thành đối với Chúa và Đức Mẹ Maria.
-P for patience, tức là sự kiên nhẫn.
-U for humility, tức là sự khiêm nhường.

-Hai ngọn lửa tượng trưng cho tình yêu dành cho Chúa và tha nhân.
-7 lưỡi gươm tượng trưng cho những sự sầu bi của Đức Mẹ Maria.

Giống như một vị kiến trúc sư đại tài, Chúa tìm những cách thức sáng tạo để biểu lộ sứ mệnh đặc biệt của từng người chúng ta. Chúa ghi khắc những sự lạ lùng trong trái tim Thánh Veronica không phải chỉ là những gì tượng trưng nhưng là những gì có ý nghĩa để sống một cuộc đời thánh thiện. Đó là qua tình yêu, trung thành, bác ái, vâng theo Thánh Ý Chúa, kiên nhẫn, khiêm nhường và một niềm ao ước nóng chẩy để ôm lấy cây thập giá hàng ngày của chính mình, để rồi chúng ta có thể hàn gắn một giáo hội gẫy đổ.

Câu chuyện về tiểu sử của Thánh Veronica được bắt đầu kể từ năm 1994, khi thầy Emmanuel từ nước Li Băng tình cờ tìm thấy tài liệu mà bà viết lúc 300 năm trước tại một tu viện ở vùng Deir al-Zour, nước Syria. Thiên Chúa đã hứa rằng tài liệu mà Thánh Veronica viết ra sẽ mang lại ích lợi cho rất nhiều linh hồn:

“Chính Chúa cho tôi hiểu rằng tôi phải mô tả mọi sự bởi vì Ngài muốn như thế; những tài liệu này sẽ mang lại lợi ích lớn lao cho nhiều linh hồn và Ngài muốn tài liệu này được dành cho toàn thể người Kito giáo."(D II, 15).

Giờ đây, bà để lại cho hậu thế nhật ký gồm 22,000 trang giấy viết tay. Thánh Veronica được sinh ra tại vùng Mercatello, nước Ý vào ngày 27/12/1660. Cha mẹ bà là ông Francesco Giuliani và bà Benedetta Macini. Khi mẹ của Thánh Veronica là bà Benedetta hấp hối thì bà cụ đã thánh hiến 5 người con còn sống của bà cho Năm Dấu Thánh Chúa Giê su.

Bà cụ nói với Thánh Veronica rằng:

“Hỡi con Orsolina thân mến, con còn trẻ nhưng con sẽ ở trong Vết Thương Nương Long của Chúa Giêsu. Mẹ xin cho con được ở trong Thánh Tâm Chúa vì tại nơi ấy, chẳng những con tìm được sự bảo vệ mà con còn học biết làm thế nào để yêu thương."

Lúc 17 tuổi, Thánh Veronica gia nhập tu viện Capuchin Poor Clares tại vùng Città di Castello. Khi bước vào tu viện, Đức Giám Mục Sebastiani nói với các nũ tu rằng:

“Hãy giữ cô gái này như một bảo vật quý giá bởi vì cô ấy sẽ trở thành một vị thánh lớn đấy!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 24/9/2018
Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org biên soạn. Không mua bán mà chỉ là trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)