Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

TỘI LỖI VÀ THÁNH THIỆN

Monday, September 24, 20181:24 PM(View: 971)
bocau7TỘI LỖI VÀ THÁNH THIỆN

1. Những ai càng tội lỗi thì càng thấy mình chẳng có tội gì cả, vì họ đã đánh mất ý thức của sự tội.

2. Những ai càng thánh thiện thì lúc nào họ cũng nhìn nhận mình là người tội lỗi, vì họ nhận thức sự tội là gì.

Loại người thứ nhất, ít vào tòa giải tội vì cho rằng mình thánh thiện

Loại người thứ hai, điển hình là các thánh, đến tòa cáo giải rất thường xuyên vị các ngài nhận biết mình tội lỗi.

Loại người thứ nhất thì luôn cho rằng "tội nhẹ mà" hoặc "khối người tội lỗi hơn tôi"

Loại người thứ hai thì luôn nhận thức rằng "tôi đã xúc phạm đến Chúa và tha nhân"

Vậy tôi phải làm sao để biết mình được xếp vào hạng người thứ nhất hay thứ hai? Dễ lắm, cứ xem tôi đi xưng tội mấy lần trong năm và xem xét những "lập luận" của tôi về sự tội thì biết ngay thôi.

Mẹ Têrêsa xưng tội mỗi tuần, chã lẽ mẹ tội lỗi hơn tôi sao? và tôi thánh thiện hơn mẹ sao?

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cũng vậy, ngài xưng tội rất thường xuyên

Còn những thánh trong Giáo Hội, lời cầu của các ngài không thiếu câu "Lạy Chúa con là kẻ tội lỗi, con đã xúc phạm đến Chúa, xin tha thứ cho con".

Phạm tội không phải chỉ là không giữ 10 điều răn của Chúa mà còn là từ chối làm việc lành, việc thiện. Không làm hại ai, tốt lắm, nhưng nhắm mắt bưng tai trước nỗi đau của tha nhân thì đó là một cái tội. Tội vô tâm, vô cảm, tội lỗi đức ái; mà đức ai là nhân đức rất đổi cần thiết, không có nhân đức này thì khỏi mong vào Thiên đàng.

Lạy Chúa, xin cho con nhận thức luôn luôn con là kẻ tội lỗi, xin ban cho con những giọt nước mắt thống hối và ban cho con trái tim biết "chạnh lòng thương" như trái tim Chúa vậy. Amen.

Nguyện xin Mẹ Maria dạy chúng con biết quên mình để đến với người anh em như Mẹ đã đến viếng thăm chị họ Isave dù đường đi xa xăm khó nhọc. Amen

Lucia Tri Ân